kỹ năng tuyển dụng cơ bản – 10 Điều bạn nên biết về tuyển dụng

Kỹ năng tuyển dụng cơ bản.Bạn có nghĩ rằng bạn đã có những gì nó cần để được coi là một trong những nhà tuyển dụng tốt nhất trong ngành của bạn?.

Các nhà tuyển dụng hiện đại được yêu cầu không chỉ chủ động trong việc tìm kiếm tài năng. Mà còn có kỹ năng tuyển dụng phù hợp để phát triển mạnh trong hệ sinh thái tuyển dụng đầy thử thách ngày nay.

Tóm Tắt Nội dung

Kỹ năng tuyển dụng cơ bản

 

Vậy, kỹ năng tuyển dụng cơ bản phù hợp là gì?. Chúng ta hãy nhìn vào 10 kỹ năng tuyển dụng hàng đầu mà một nhà tuyển dụng phải nắm vững và xem cái nào trong số này (nếu không phải tất cả) bạn có:

1. Nghe

Kỹ năng lắng nghe 2

Bạn không thấy nó khó chịu khi một người khác mà bạn đang nói chuyện liên tục trò chuyện và không bao giờ cho bạn cơ hội lồng tiếng ý kiến ​​của bạn?. Là một nhà tuyển dụng. Bạn nên luôn chú ý và nói ít hơn vì điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu của ứng cử viên của bạn và những gì họ đang nói để bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

2. Giao tiếp

Giao tiếp không chỉ là bạn cần phải là một người nghe tuyệt vời. Bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Ở trong lĩnh vực “nguồn nhân lực”. Bạn sẽ được yêu cầu tương tác với mọi người từ mọi nền tảng. Do đó bạn cần phải khéo léo khi trả lời các câu hỏi và cách tốt nhất để từ chối các ứng cử viên không thành công mà không bị thô lỗ hoặc quá trực tiếp. Điều này rất quan trọng trong kỹ năng tuyển dụng cơ bản.

Cải thiện khả năng thuyết trình 3

3. Đa nhiệm

Đa nhiệm là một kỹ năng cần thiết để bạn có thể sắp xếp hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn. Ứng dụng công việc thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải làm việc trên các dự án nhân sự khác của bạn. Do đó điều quan trọng là phải trau dồi kỹ năng này để đảm bảo mọi nhiệm vụ được thực hiện suôn sẻ.

4. Quản lý thời gian

Có kỹ năng quản lý thời gian là điều cần thiết đặc biệt là khi vai trò của bạn đòi hỏi bạn phải đa nhiệm vụ mọi lúc. Nó thực sự không quan trọng bạn có kỹ năng như thế nào nếu trì hoãn kéo bạn xuống. Do đó hãy tìm hiểu cách quản lý thời gian của bạn bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng. Trước tiên hoặc đặt lịch để kiểm tra email. Lời nhắc hoặc sắp xếp danh sách việc cần làm hàng ngày .

cách quản lý thời gian

5. Giải quyết vấn đề

Với tần suất gặp gỡ và phỏng vấn những người mới. Các nhà tuyển dụng cần có kỹ năng tư duy phê phán phân tích và nhanh chóng để giải quyết mọi vấn đề sắp xảy ra trên đường đi. Lý tưởng nhất. Bạn sẽ có thể đào sâu vào gốc của vấn đề. Đặt câu hỏi thăm dò, thu thập thông tin, phân tích. Rút kết luận và thực hiện các biện pháp khắc phục.

6. Hiểu biết về CNTT

Trong kỷ nguyên số, hiểu biết và làm quen với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bao gồm các chiến lược tuyển dụng hiện đại. Sử dụng công nghệ CNTT mới chắc chắn sẽ mang lại cho người tuyển dụng một lợi thế. Không chỉ nó sẽ giúp bạn trong chiến lược tuyển dụng của bạn. Nó cũng chứng minh rằng bạn là một chuyên nghiệp chủ động, những người theo kịp với các xu hướng tuyển dụng mới nhất.

7. Tiếp thị

Nếu bạn nghĩ rằng tiếp thị chỉ dành cho bộ phận bán hàng, hãy suy nghĩ lại. Ngày nay, ngày càng nhiều nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm việc và nghĩ như một nhà tiếp thị. Điều này là do các nhà tuyển dụng nhân sự đại diện cho công ty của họ khi họ gặp các ứng cử viên tiềm năng. Do đó bạn phải biết cách quảng bá công ty của mình và thuyết phục nhân tài tham gia lực lượng lao động của bạn. Đó là một điều rất quan trọng trong kỹ năng tuyển dung cơ bản

Nguyên tắc ứng xử thành công 2

8. Kỹ năng mềm

Trước khi bạn có thể bắt đầu quảng bá văn hóa, lợi ích và đặc quyền của công ty bạn.Trong kỹ năng tuyển dụng cơ bản. Bạn nên bắt đầu thực hành các Kỹ năng mềm của mình để dễ tiếp cận và dễ chịu hơn. Luôn trả lời cuộc gọi của bạn. Trả lời email và nói lời cảm ơn cho bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có bao nhiêu tài sản tốt ẩn giấu bạn có thể khám phá ra chỉ bằng cách tốt đẹp với người khác.

9. Team-work

Tuyển dụng không cần phải là một nhiệm vụ solo. Trong thực tế, hầu hết các chiến lược tuyển dụng có hiệu quả hơn nếu bạn làm việc như một nhóm và cộng tác thông minh. Học cách truyền đạt ý tưởng của bạn và giải quyết các vấn đề giữa các thành viên trong nhóm. Bằng cách sử dụng các kỹ năng của người tốt như tôn trọng người khác. Trở thành thành viên nhóm đáng tin cậy . Cởi mở với những ý tưởng và mối quan tâm được các thành viên trong nhóm lồng tiếng.

10. Tư duy chuyển tiếp

Trong kỹ năng tuyển dụng cơ bản. Có một phương pháp tiếp cận suy nghĩ là không cần thiết một kỹ năng. Tuy nhiên nó vẫn là một thuộc tính mang lại cho bất kỳ nhà tuyển dụng một cạnh trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Luôn lập kế hoạch trước và đặt ra mục tiêu cho bất kỳ việc gì bạn làm. Cho dù đó là tuyển dụng vị trí tuyển dụng hiện tại hay để ý đến bất kỳ ứng viên tiềm năng nào có thể phù hợp . Với vị trí tuyển dụng trong tương lai của bạn.

Tuyển dụng là công việc khó khăn. Nhưng các nhà tuyển dụng hàng đầu biết những gì nó cần để thành công. Và điều này liên quan đến việc nắm vững tất cả các kỹ năng trên. Câu hỏi là, bạn là một trong số họ.

Xem thêm: Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp