Làm gì để được yêu mến? Bí quyết luôn nhận được tình yêu

Làm gì để được yêu mến? Được yêu mến là không dễ, nhưng không khó nếu bạn biết quyết tâm thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cùng Trịnh Đức Dương blog làm gì để được yêu mến qua bài viết dưới nhé.

Tóm Tắt Nội dung

1 Làm gì để được yêu mến?

Có nhiều người luôn lấy được sự yêu mến của người khác. Nhưng ngược lại có rất nhiều người không hiểu tại sao cứ bị mọi người xa lánh. Bạn cần nhớ rằng yêu thương trao đi là yêu thương nhận lại. Hơn thế nữa của cho không bằng cách cho. Những gì bạn cho đi phải đúng lúc đúng thời điểm mới có được yêu thương đong đầy. Vậy bạn cần làm gì để được yêu mến?

1. Giúp đỡ người khác – Cách để được yêu mến 

Điều này là hiển nhiên. Thường xuyên, chân thành giúp đỡ, không tính toán, bạn bè cũng có thiện cảm với bạn. Dù bạn làm việc chăm chỉ thế nào đi nữa. Nhưng nếu bạn có khả năng làm việc đó. Bạn tình nguyện làm, mọi người sẽ ngưỡng mộ và kính trọng bạn.

Nhưng bạn cần hiểu rằng, việc giúp đỡ người khác phải cần đúng lúc đúng chỗ. Đôi khi 1 hành động đúng lúc quý hơn nghìn lần. Quan trọng nhất trong việc giúp đỡ người khác là không cầu đền đáp. Dùng cái tâm, cái tình, sự nhiệt huyết lan toả yêu thương. Làm gì để được yêu mến? Sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp bạn bè của bạn yên tâm và tự tin. Và khi bạn cần giúp đỡ. Họ sẵn sàng trao cho bạn một bàn tay.

Làm gì để được yêu mến

2. Luôn mỉm cười là cách để lan toả yêu thương

Nụ cười mang lại hạnh phúc. Từ nước Nga (bạn cần cười đúng lúc). Bạn hãy luôn mỉm cười, nụ cười của bạn thể hiện năng lượng, tình yêu, sự gắn kế và hoà đồng. 1 nghiên cứu cho thấy, nụ cười của người đối diện tạo cảm giác an toàn và gần gũi.

Người ta cũng có xu hướng chân thành lại với bạn, khi nhận được sự chân thành. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuộc sống có sự thấu hiểu và không đề phòng.

Nụ cười luôn cảm thấy dễ dàng, thân thiện. Khi bạn mỉm cười, người khác sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc. Họ sẽ biết rằng ít nhất bạn có thiện cảm với họ, và họ không xúc phạm bạn. Ngay cả khi những người khác không mỉm cười với bạn, nụ cười của bạn sẽ làm cho họ ít bị ngất đi. Hoặc đơn giản là làm cho họ trung thực hơn với bạn.

3. Làm gì để được yêu mến? Luôn lắng nghe

Người thầy vĩ đại của tôi nói với tôi rằng: ” con người ta sinh ra ai cũng được dạy cách nói, nhưng không mấy ai được học cách lắng nghe”. Chính vì việc nói mà không có người nghe, vì vậy người ta khao khát có được sự lắng nghe. Nếu bạn hiểu được điều này bạn sẽ đốn tim được người đối diện.

Bất cứ ai muốn được quan tâm, được lắng nghe và được chia sẻ. Đôi khi hời hợt làm sao lãng bạn bè của bạn. Hoặc bạn ít suy nghĩ, ít lắng nghe hơn. Thay đổi thói quen từ bây giờ. Lắng nghe cảm xúc của bạn bè, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về quan điểm, suy nghĩ và tính cách của họ. Từ đó để tìm hiểu thêm …

Hơn nữa, khi lắng nghe người khác, bạn học cho chính mình. Hãy kiên nhẫn, hết lòng cho tất cả mọi người … Làm gì để được yêu mến? Không phải ai cũng sẽ lắng nghe. Vì vậy khi bạn đủ kiên nhẫn để buông bỏ nỗi đau của ai đó, Điều đó có nghĩa là bạn đã được tin tưởng và bảo đảm

4. Làm gì để được yêu mến? Hỏi thăm mọi người

Mặc dù bạn có thể không gần gũi với mọi người. Nhưng đôi khi yêu cầu lịch sự khi gặp họ. Làm gì để được yêu mến? Chẳng hạn như: “Tháng trước nghe thấy sốt với phát ban ngay, sức khỏe hiện đang phục hồi.” Thời gian dài không thấy, tình yêu câu chuyện thế nào?

Một số mối quan tâm cũng khiến bạn bè, mặc dù không thân thiết, luôn luôn nhớ đến bạn và cởi mở với bạn. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy, càng có nhiều bạn bè bạn có, bạn càng thuận lợi trong học tập và làm việc. Đó là chưa kể đến niềm vui sẽ luôn luôn đứng vững và bạn không cảm thấy cô đơn.

Xây dựng không khí đàm phán 2

5. Đừng nói xấu

Thói quen “phê phán” sẽ làm cho bạn bè nghi ngờ: “Khi nào nó nói xấu khi tôi vắng mặt?”. Nó nhận thấy những điều tầm thường nhất, có thể khi bạn bị thiếu hụt. Làm gì để được yêu mến? Dù sao đi nữa, nó nói rằng với nhiều người? Và rất có thể, họ sẽ” rên rỉ lẫn nhau “với bạn chỉ vì bạn thích những lời chỉ trích. Cần có kỹ năng giao tiếp thích hợp với từng tình huống đừng thái quá. Điều đấy sẽ làm mất lòng người khác.

Vì vậy, tốt nhất là chỉ “bình luận trong suy nghĩ”. Bạn có thể bình luận tích cực mà không sợ mất tình cảm. Nếu nhận xét thẳng thắn rằng “bỏ lỡ từ” là hậu quả không thể đoán trước.

6. Luôn có mặt tại các bữa tiệc

Trong các lễ hội, cuối năm, sinh nhật …, bạn luôn có mặt. Điều này cho thấy rằng bạn luôn quan tâm đến bạn bè cho dù họ có gần bạn hay không. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ của bạn. Những kỷ niệm thường xuất hiện trong các chuyến đi chơi. Làm gì để được yêu mến? Bữa tiệc sôi động và nhiệt tình hơn, bạn càng được yêu mến bởi sự nhiệt tình và hài hòa.

7. Tránh nổi bật hơn là cách để được yêu mến

“Chơi nổi” có nghĩa là bạn có một phong cách ăn mặc và “không giống như bất kỳ khác”. Bạn luôn luôn thu hút sự chú ý và điều này sẽ xảy ra thường xuyên mà sẽ làm cho mọi người khó chịu và mất ưu tiên với bạn. Làm gì để được yêu mến?

Bạn có quyền ăn mặc theo khẩu vị và cá tính của bạn, nhưng nó phải phù hợp với tình huống cụ thể. Nếu bạn muốn nổi bật, chắc chắn có một số người không thích bạn vì lý do cá nhân.

2. Kết luận.

Như vậy tôi vùa cùng các bạn tìm hiểu về một số cách  để có được sự yêu mến của người đối diện. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn sẽ giúp bạn học được gì đó