Cách tập trung trong công việc? Làm gì để tập trung cao trong công việc

Cách tập trung trong công việc? Khi sắp hoàn tất công việc, bất thình lình có việc gì đó xảy ra. Bạn không biết làm thế nào để ứng phó mà chỉ tập trung vào với thời gian ngắn nhất. Vì thế, khi trở lại làm việc tiếp tục thì bạn không biết mình đã làm tới đâu. Làm gì để tập trung trong công việc, lấy lại sự hào hứng để tiếp tục. Hãy thực hành những lời khuyên dưới đây của Trịnh Đức Dương blog để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

1. Chọn bộ bàn ghế thoải mái

Nhiều bạn cảm thấy căng thẳng khi làm việc vì phải ngồi suốt. Đừng để mất thời gian quý báu và bị ảnh hưởng bởi những cảm giác khó chịu. Hãy chọn một cái ghế với lưng dựa êm ái. Bảo đảm rằng cái bàn làm việc cũng được thiết kế phù hợp. Với bộ bàn ghế thoải mái bạn có thể làm việc hàng giờ đồng hồ mà không hề thấy mệt và mỏi mắt.

Làm gì để tập trung trong công việc

2. Làm gì để tập trung trong công việc?

2.1 Sắp xếp nơi làm việc

Quá nhiều thứ linh tinh xung quanh hoặc trên bàn làm việc sẽ khiến bạn bị phân tâm. Hãy để những thứ không cần thiết ở một nơi thích hợp như ngăn kéo hay trên kệ. Bạn cũng cần sắp xếp một chỗ để thức ăn, nước uống, túi xách và những vật cá nhân khác trong tầm với. Mỗi khi khát nước, chỉ cần lấy nước ngay đó mà không bị xao lãng.

2.2 Tìm kiếm những điều đem niềm vui và cảm hứng đến cho bạn

Bất cứ công việc nào có ý nghĩa hay các việc hằng ngày sẽ khiến bạn phải tập trung cao độ. Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi chính mình tại sao nên làm việc này. Với câu trả lời rõ ràng, bạn sẽ đạt được hiệu suất mong muốn. Kế tiếp, hãy tìm cách tạo không khí vui vẻ. bằng cách kết hợp sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú trong suốt quá trình làm việc. Thay vì ép mình phải đạt được kết quả như thế nào đó, Hãy để cho bản thân thoải mái với những lựa chọn. Hay những ý tưởng mới tích cực.

2.3 Cách tập trung trong công việc bằng cách sử dụng nước

Uống đủ nước không chỉ khỏe mạnh mà còn giúp tỉnh táo. Bất cứ khi nào cảm thấy quá mệt mỏi hoặc đói bụng thì uống một ly nước sẽ “thổi bay” cảm giác đó. Và rồi bạn có thể hoàn tất công việc và nghỉ ngơi. Ngoài ra, không phải tất cả những dấu hiệu bất ổn của dạ dày đều là cảm giác đói bụng. Cho dù như thế nào thì bằng cách uống 1 ly nước. Những bất ổn đó sẽ được xử lý. Hãy bảo đảm bạn để ly nước ngay trong tầm với của mình. Bằng cách đó vẫn có thể tập trung vào công việc mà không phải phiền phức khi đi lấy nước quá nhiều lần.

2.4 Có đầy đủ thức ăn

Cũng như khi để nước trong tầm với. Thức ăn cũng cần được đặt cạnh bên để giải quyết các vấn đề của dạ dày. Ăn tại bàn làm việc chắc chắn không làm bạn bị chi phối. Vì vậy thức ăn cũng nên được đặt ngay trên bàn làm việc luôn nhé.

Làm gì để tập trung trong công việc 2

3. Cách tập trung trong công việc nhờ môi trường

3.1. Không để máy tính làm phiền

Điều này rất quan trọng khi làm việc trên máy tính. Hãy sử dụng các phím tắt cho các chương trình được sử dụng thường xuyên. Bạn nên đặt các tập tin liên quan vào 1 thư mục. Và chắc chắc rằng máy tính không bị vi rút để tránh những rắc rối trong việc kiểm tra và sửa chữa. Bởi vì đây có thể sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị căng thẳng. Giảm sự hào hứng để hoàn tất công việc.

3.2. Cho mọi người biết chính sách của bạn

Nếu có những quy định cá nhân khi làm việc thì hãy cho mọi người biết. Khi đó, họ sẽ không làm phiền. Bạn sẽ một mình hàng giờ liền tập trung cao độ vào những việc quan trọng. Hãy nhớ đừng làm phiền người khác khi họ đang làm việc nha.

3.4. Cuốn sổ tay với những việc cần làm

Luôn luôn hữu ích khi đặt danh sách đó bên cạnh màn hình máy tính. Hay bất kì chỗ nào thích hợp tại bàn làm việc. Hãy đặt chúng ở bất kì chỗ nào mà bạn luôn có thể thấy. Cũng như xóa bỏ những việc đã hoàn tất. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lục tung mọi thứ để tìm kiếm cái danh sách đó nằm ở đâu.

3.5. Những công việc ưu tiên

Làm gì để tập trung trong công việc? Giờ đầu tiên làm việc hầu hết mọi người đều rất hăng say. Đó là vì tất cả năng lượng vẫn còn nguyên để bắt đầu ngày mới. Vậy, làm gì để tập trung trong công việc? Hãy ưu tiên giải quyết tất cả những công việc cực nhọc, khó khăn trước nhé. Phương pháp này giúp tập trung vào công việc mà không mất thời gian quý báu. Đây cũng là cách giúp bạn không bị quá tải với những công việc quan trọng khi kết thúc một ngày làm việc cực nhọc.

3.6. Chọn thể loại nhạc thích hợp

Tiếng nhạc nhẹ nhàng trong lúc làm việc là một Cách tập trung trong công việc. Điều này giúp duy trì được cảm hứng và sự thoải mái. Đối với một số người, nghe nhạc sẽ kích thích tiết ra loại hormone adrenaline. Giúp làm việc hăng say hơn. Nhưng không phải tất cả các thể loại nhạc đều có tác dụng. Cũng như có phù hợp với tâm trạng lúc đó hay không. Hãy chuẩn bị cho mình một thư viện âm nhạc nho nhỏ. Ngoài việc làm gì để tập trung trong công việc? Bạn cũng phải hạn chế những thứ khác làm phiền trong lúc tập trung cho công việc. Chắc chắn là nghe tiếng nhạc jazz nhẹ nhàng sẽ giúp thư giãn hơn rất nhiều so với nghe tiếng hét chói tai hay tiếng động lớn khác.

Làm gì để tập trung trong công việc3

3.7. Đeo tai nghe – Cách tập trung trong công việc

Tại nhiều nơi, có nhiều âm thanh khiến bạn bị phân tâm như bạn bè nói chuyện, điện thoại đổ chuông và tiếng đồ vật rơi trên sàn nhà. Hãy tự bảo vệ chính mình bằng cách đeo tai nghe để tập trung vào công việc. Đeo tai nghe sẽ giúp hạn chế bị xao lãng bằng những âm thanh bất ngờ.

12. Tránh xa các mạng xã hội

Hãy cho phép mình chỉ được đăng nhập khi có ít thời gian rãnh rỗi. Khi có một cái gì đó mới, thú vị và vui vẻ trên các trang mạng xã hội. Sẽ khiến bạn ở lại lâu hơn dự định. Nó không những làm mất tập trung mà còn làm đầu óc bị xáo trộn bởi quá nhiều thông tin không cần thiết.

Hãy nhớ rằng cuộc sống hiện tại có rất nhiều vấn đề khiến bạn phân tâm. Làm gì để tập trung trong công việc? Tốt nhất là hãy nên cố gắng đừng để bị xao lãng và tập trung vào công việc bằng cách thực hiện theo những kinh nghiệm sống trên kia nhé.