Home / Thuyết Phục / Làm thế nào để có tiếng nói? Tiếng nói có trọng lượng trong giao tiếp

Làm thế nào để có tiếng nói? Tiếng nói có trọng lượng trong giao tiếp

Làm thế nào để có tiếng nói? Tiếng nói có trọng lượng trong mỗi cuộc giao tiếp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong các cuộc họp, diễn thuyết lớn. Nói làm sao để thuyết phục được người khác và nghe theo những gì mình nói, đấy là nghệ thuật riêng của từng người.

Kỹ năng thuyết phục là gì? Việc bạn sử dụng lời nói có sức ảnh hưởng với người khác và thu hút, kêu gọi sự hợp tác từ họ. Để thực hiện các mục tiêu của bạn thay vì bạn phải tự thực hiện các mục tiêu đó đấy là thuyết phục. Dưới đây là các mẹo thường sử dụng khi muốn thuyết phục một ai đó, hay một đám đông.

Làm thế nào để có tiếng nói

1. Bắt sự chú ý

Bắt đầu xây dựng sự tự tin bằng cách nhìn thẳng vào những người tham dự. Nếu bạn thấy người nào đó không chú ý nghe cho lắm. Bạn có thể nói điều gì đó với họ để kéo họ về phía mình. Giúp họ chú ý lắng nghe thuyết trình hơn. Khi đồng ý với một ý tưởng, hãy cho họ biết và thể hiện sự ủng hộ của họ. Bằng cách thêm ý tưởng của họ vào dự án.

2. Chuẩn bị sẵn sàng

Trước khi tham dự cuộc thảo luận. Bạn nên biết những lý do được mời, kiến ​​thức, kỹ năng liên quan đến chủ đề của bạn đang được thảo luận. Hoặc đơn giản là biết rằng đây là cơ hội tốt để thể hiện bản thân. Nếu bạn nắm giữ những yếu tố đó. Bạn có thể chuẩn bị trước một số kiến thức phòng thủ để giúp bản thân tự tin hơn.

3. Kỹ năng hướng nội

Nếu bạn sống nội tâm và thấy nhân vật này hoàn toàn chống lại bạn trong các cuộc họp, đó là một sai lầm. Nghiên cứu cho thấy rằng hướng nội là một phần quan trọng trong thành công của tổ chức.

Họ thường phản ánh, lắng nghe, chu đáo, chiến lược, quan sát và áp dụng cho cuộc họp. Bạn có thể tận dụng lợi thế của bản thân theo hai cách

– Một là dẫn đầu cuộc họp, nghiên cứu các chủ đề được thảo luận và phác thảo kế hoạch mà bạn muốn nói hoặc muốn làm
– Hai là tóm tắt nội dung và đưa ra quan điểm.

Làm thế nào để có tiếng nói 2

4. Làm thế nào để có tiếng nói? Đưa ra các câu hỏi

Làm thế nào để có tiếng nói ư? hãy bắt đầu với việc đặt ra các câu hỏi. Nếu quá khó để thể hiện trực tiếp ý tưởng hoặc ý tưởng của bạn. hãy bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi có liên quan đến chủ đề được đề cập. Điều này cho thấy bạn đang chú ý tham gia và chú ý đến mọi người. Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với nỗi sợ hãi trong cuộc họp. Hãy viết ra một vài câu hỏi trước để tập luyện. Tuy nhiên, không đặt quá nhiều câu làm gián đoạn hoặc trì hoãn cuộc họp.

5. Câu nói đầu tiên

Làm thế nào để có tiếng nói? Bằng cách nói đầu tiên, bạn sẽ có tiếng nói của riêng bạn. Cảm thấy thoải mái, dễ tiếp thu và lạc quan trong suốt cuộc họp. Nếu bạn nói sau, bạn sẽ lo lắng và những người khác có thể nghĩ ra những ý tưởng tốt hơn. Ngoài ra, rất khó để tìm ra không gian thích hợp để thể hiện ý kiến ​​của bạn. Vì vậy, tiêu đề và tính quyết đoán là cách tốt nhất để thu hút mọi người quan tâm đến bạn.

6. Ngắn gọn xúc tích

Hãy bắt đầu và kết thúc lời nói một cách tự tin. Tránh bắt đầu bằng lời xin lỗi. Điều này sẽ làm suy yếu quan điểm của bạn. Hãy bắt đầu với niềm tự hào và quyết tâm với những câu nói như tôi muốn một điều gì đó…

Làm thế nào để có tiếng nói? Một kỹ năng giao tiếp có tính thuyết phục. Một khi bạn đã nói những gì bạn muốn, tập trung vào vấn đề chính theo cách ngắn nhất và toàn diện. Mọi người sẽ đánh giá cao về khả năng giao tiếp của bạn.