Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng – Kinh nghiệm sống

Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng . Khả năng quản lý cảm xúc và giữ bình tĩnh trước áp lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn. TalentSmart đã tiến hành nghiên cứu với hơn một triệu người và thấy rằng 90% người thành công có kỹ năng làm chủ cảm xúc. Giữ bình tĩnh dưới áp lực.

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học California, Berkeley, ngày càng nhiều người bị căng thẳng. Ở mức có thể quản lý, stress giúp não phát triển các tế bào mới. Kích thích não hoạt động và tạo ra, và tăng trí nhớ. Tuy nhiên, căng thẳng kéo dài có thể làm tổn hại sức khỏe của bạn từ thể chất đến tinh thần.

Bên cạnh việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm và béo phì, căng thẳng có thể làm giảm khả năng nhận thức của bạn. Các nghệ sĩ nổi tiếng đã học được cách đối phó với bất kỳ căng thẳng nào xảy ra trong môi trường của họ. Đảm bảo rằng họ không bị căng thẳng liên tục. Dưới đây là các cách làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng.

Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng

1. Họ tránh hỏi “Nếu …?”

“Chuyện gi xảy ra nếu …?” Có phải câu hỏi tương tự như ném thêm nhiên liệu vào ngọn lửa làm trầm trọng thêm căng thẳng và lo lắng. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng. Thay vì nghĩ về câu hỏi đó và chìm sâu vào sự lo lắng. Bạn nên dành nhiều thời gian và năng lượng hơn để kiểm soát nỗi sợ hãi của bạn.

2. Họ luôn giữ những suy nghĩ tích cực

Khi bạn suy nghĩ tích cực trong 1 phút. Bạn có 1 phút không căng thẳng. Vì vậy, bạn cần phải dẫn dắt những suy nghĩ của bạn hướng tới những điều tích cực.

Mọi thứ sẽ dễ dàng khi bạn có tâm trạng tốt. Ngược lại sẽ là một thách thức nếu tâm trí bạn tràn ngập những suy nghĩ tiêu cực.

Trong thời gian căng thẳng. Bạn có thể nghĩ về một điều tích cực được thực hiện trong ngày, hôm qua hoặc tuần trước. Luôn chuẩn bị cho mình những điều tích cực để thoát khỏi căng thẳng.

3. Họ đánh giá cao những gì họ có

Đánh giá cao những gì bạn làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng. Vì nó làm giảm tới 23% kích thích tố căng thẳng. Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học California, Davis thấy rằng những người làm việc với tâm trạng biết ơn hàng ngày. Năng lượng và cơ thể luôn ổn định.

4. Họ ngắt kết nối

Nó không phải là khó khăn để làm cho sự gián đoạn căng thẳng. Bạn chỉ cần tắt điện thoại, dừng xem Facebook, không đọc báo trong lúc căng thẳng. Bạn sẽ tạm thời cắt bỏ những nguyên nhân gây căng thẳng.

Bạn nên thực hành thói quen này vào cuối tuần để bộ não của bạn thực sự nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn. Tái tạo sức khỏe, cải thiện tâm trạng và có thể xử lý mọi thứ tốt hơn sau này.

5. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng – Họ ngủ

Thiếu ngủ sẽ khiến bạn mất kiểm soát, thiếu tập trung, mất trí nhớ và tăng căng thẳng. Các dự án lớn và đầy thách thức sẽ khiến bạn cảm thấy như bạn không có thời gian để ngủ. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng. Nhưng dành thời gian để ngủ đủ là chìa khóa để giúp bạn hoàn thành công việc.

Ngủ đủ giấc là một cách để tăng trí thông minh, cảm xúc và quản lý mức độ căng thẳng. Khi bạn ngủ, bộ não được tiếp thêm sinh lực. Do đó, bạn sẽ thức dậy với trạng thái tỉnh táo và rõ ràng.

6. Họ giới hạn lượng caffeine trong đồ uống của họ

Cà phê có thể kích thích việc sản xuất Adrenaline. Một cơ chế sống sót buộc bạn phải đứng lên để chiến đấu. Hoặc bỏ chạy khi đối mặt với một mối đe dọa. Cơ chế này giúp bạn suy nghĩ và phản ứng nhanh hơn. Đó là, cà phê đặt não và cơ thể trong trạng thái phấn khích và cảm xúc.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy căng thẳng, bạn nên chọn một loại đồ uống nhẹ, có caffein có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn.

7. Họ không sử dụng từ tiêu cực

Nghiên cứu cho thấy những suy nghĩ tiêu cực thường làm những điều tồi tệ hơn bản chất của sự vật. Khi bạn viết, bạn chỉ có thể diễn tả ý nghĩa của mọi thứ, chỉ rõ suy nghĩ là gì. Nó cũng giúp bạn làm chậm suy nghĩ tiêu cực của bạn. Bảo vệ bạn khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng?

Một cách để tránh căng thẳng là ngay lập tức loại bỏ những từ có chứa thất vọng. Chẳng hạn như “vô nghĩa”, “không bao giờ” … Đồng thời, thay vì suy nghĩ xung quanh, bạn viết những suy nghĩ của mình.

8. Họ thở

Đây là cách đơn giản nhất để làm gián đoạn sự căng thẳng. Tại thời điểm này, bạn chỉ tập trung vào hơi thở. Bộ não của bạn sẽ bị chi phối và không bị thúc đẩy bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Giữ vị trí của bạn thẳng, thoải mái, tạm thời tắt điện thoại và bạn chỉ thở thường xuyên. Theo dõi hơi thở của bạn – hít vào. Bạn từ từ đếm từng hơi thở cho đến khoảng 20 lần. Bạn sẽ nhận thấy cơ thể bạn thay đổi. Và bất cứ khi nào bạn quên đếm bạn mất tập trung bao nhiêu. Sau đó bắt đầu thực hiện các bài tập đơn giản nhưng hiệu quả cho não và tâm trạng.

9. Họ nhận được sự giúp đỡ

Chắc chắn không ai làm việc và thành công một mình. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng. Vì vậy, đừng ngại yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết. Đấy là một kỹ năng mềm trong cuộc sống cần thiết.

Với nhiều trợ giúp hơn, bạn sẽ có những cách tốt hơn để giải quyết vấn đề. Đôi khi, khuyến khích tinh thần, chia sẻ khó khăn từ các đồng nghiệp, gia đình. Cũng thêm năng lượng tích cực để vượt qua khó khăn. Cung cấp cho bạn một cái nhìn lạc quan hơn. Và điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự căng thẳng.