Làm thế nào để xây dựng customer insight? Các bước xây dựng?

Làm thế nào để xây dựng customer insight? Hiểu được customer insight là gì? Và đặc điểm của customer insight là gì? Bây giờ bạn có thể bắt đầu xây dựng trên cái nhìn sâu sắc đó. Để xây dựng cái nhìn sâu sắc của khách hàng và áp dụng nó vào doanh nghiệp của bạn. Cùng Trịnh Đức Dương Blog tìm hiểu làm thế nào để xây dựng customer insight hiệu quả.

Tóm Tắt Nội dung

1. Làm thế nào để xây dựng customer insight?

Quá trình này bao gồm ba bước:
– Thu thập dữ liệu
– Giải thích / phân tích dữ liệu để tạo thông tin chi tiết
– Dựa trên cái nhìn sâu sắc cho hành động
Chúng ta sẽ đi qua từng bước chi tiết dưới đây:

Làm thế nào để xây dựng customer insight

1.1 Thu thập dữ liệu

Như đã nói ở trên, thông tin chi tiết đến từ dữ liệu và với tiếp thị kỹ thuật số, dữ liệu đến từ:

– Trang web: phiên, thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát,…
– Ứng dụng dành cho thiết bị di động: lượt xem màn hình, thời gian trên màn hình, thông tin về trình tải xuống,…
– Mạng xã hội: người theo dõi, thích, chia sẻ, nhận xét,…
– Quảng cáo tìm kiếm / hiển thị: lần hiển thị, nhấp chuột, chuyển đổi,…
– Email: tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, CTR, tỷ lệ lạm dụng / spam, danh sách email không mở,…
– SMS: số SMS đã gửi, tỷ lệ mở, danh sách số điện thoại chưa niêm yết,…
– Khảo sát trực tuyến

Đây chỉ là một số kênh phổ biến và không phải tất cả. Làm thế nào để xây dựng customer insight? Thông tin chi tiết cũng có thể đến từ các nguồn dữ liệu khác như:

– Bán hàng: thông tin từ CRM, tệp theo dõi đơn đặt hàng, hợp đồng,…
– Chăm sóc khách hàng: thông tin từ trung tâm cuộc gọi, nhà điều hành, trò chuyện trên web
– POS: thông tin từ hệ thống tại điểm bán hàng.
– Nhận xét, đánh giá từ khách hàng
– Nghiên cứu thị trường

Chỉ một số kênh chung, không phải toàn bộ. Tiếp theo chúng ta đi qua con đường để có thể lấy được những hiểu biết có ý nghĩa từ dữ liệu.

Làm thế nào để xây dựng customer insight 2

1.2 Diễn giải và phân tích dữ liệu để tạo

Ví dụ: bạn thấy rằng khách hàng trên thiết bị di động truy cập trang web hiện tại. Có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn đối với mua hàng trên máy tính để bàn. Bạn rút ra cái nhìn sâu sắc rằng. Có thể phiên bản di động hiện tại của trang web của bạn không phải là tốt cho trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có thể cải thiện nó sẽ đóng góp vào doanh thu cao hơn. Đấy là cách làm thế nào để xây dựng customer insight?

Chúng tôi sẽ tìm thấy sự hài lòng từ trải nghiệm của khách hàng khi mua sản phẩm . Hoặc dịch vụ trực tiếp hoặc gián tiếp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, không phải tất cả thông tin chi tiết nhất thiết phải hướng đến việc tạo doanh thu ngay lập tức. Nhưng đôi khi chỉ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Sau đó họ sẽ có nhiều khả năng trở lại. Giới thiệu khách hàng mới.

1.3 Dựa trên thông tin chi tiết về hành động

Khi thông tin chi tiết đã được tạo ra từ việc phân tích dữ liệu. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện hành động. Có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu kinh doanh của mình. Đây là thời điểm thông tin chi tiết được diễn giải và phân tích từ dữ liệu. Phải được đối chiếu với các tính năng được nêu trong phần 1. Để đảm bảo rằng chúng thực sự chính xác và phù hợp để bạn áp dụng.

2. Kết luận

Làm thế nào để xây dựng customer insight? Hành động được tạo từ thông tin chi tiết sẽ khác nhau tùy theo mục tiêu mong muốn của bạn. Cũng như đặc điểm của ngành, tình hình công ty, tình hình thị trường và xu hướng. Vì vậy, sẽ không có mẫu hoặc mẫu chuẩn cho việc xây dựng chiến lược marketing cụ thể này .