Lãnh đạo giỏi là gì? – Những tư chất của một người lãnh đạo

Lãnh đạo giỏi là gì? là một người lãnh đạo thì cần có những phẩm chất, tư chất gì? Tại sao không phải ai cũng có thể dễ dàng để trở thành lãnh đạo?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề trên.

Tóm Tắt Nội dung

1. Lãnh đạo giỏi là gì?

Lãnh đạo giỏi là gì? Một lãnh đạo giỏi không phải là môt người chỉ biết gia lệnh cho người khác. Mà họ là người biết nhìn xa trông rộng, dám nghĩ dám làm, biết cách đánh giá, sử dụng người một cách đúng đắn, hợp lý… Ngoài ra là một lãnh đạo bạn phải biết lắng nghe, hòa đồng và sự chân thành!

2. Lãnh đạo dùng người như thế nào?

Bạn là nhà lãnh đạo, tất phải sử dụng nhân tài. Để nhận biết được nhân tài bạn phải nhìn vào sự việc trong thực tế. Khi muốn đặt một người vào vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp hay công ty thì bạn không được chỉ nhìn vào văn bằng, danh vọng hay những thành tích học tập. Cái quan trọng là thực lực, tố chất của người đó có khả năng gánh vác được những dự án hay nhiệm vụ được giao hay không!.

Kết thúc bài thuyết trình ấn tượng 2

Một nhà quân sự từng nói: “Muốn cầm quân được tốt trước hết phải chọn tướng. Việc quản lý kinh doanh trong xí nghiệp cũng cần phải chọn được nhân tài đắc lực để phục vụ cho xí nghiệp.”

Xem thêm: Nghệ thuật quản trị nhân sự

3. Biết giữ người

Những người bạn nên phải giữ lại đó chắc chắn là một nhân viên giỏi. Bạn luôn có kỳ vọng và sự tin tưởng dành cho họ. Vậy để giữ họ lại bạn cần phải làm như thế nào?

Hãy kích thích sự tự kỳ vọng trong mỗi họ, tạo cho họ có cảm giác vẫn có thể cống hiến nhiều hơn thế nữa. Trường hợp sếp luôn tỏ thái độ thất vọng hay ít giao tiếp, không bộc lộ suy nghĩ của mình, sẽ khiến nhân viên dần chán nản và bỏ cuộc, dù trước đó họ đã cố gắng trong công việc rất nhiều. Khi nhân viên làm sai, lãnh đạo sẽ tạo điều kiện cho họ khắc phục và sửa sai.

Cách giữ chân nhân tài

Lãnh đạo giỏi là gì?. Không nên chỉ là những lời hứa suông, Tạo điều kiện thăng tiến, tăng lương, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh.

4. Nhìn xa trông rộng

Nhìn xa trông rộng ở đây nghĩa là biết được lợi thế, thế mạnh của doanh nghiệp. Biết tìm ra điểm yếu và tìm ra giải pháp khắc phục và hạn chế. Từ đó vạch ra con đường, dự án dài hạn. Đoán trước được những rủi ro dễ có thể mắc phải và vạch ra các phương án dự phòng.
Hãy nhớ câu nói này:

” Đừng hủy hoại ngày hôm nay bằng suy nghĩ tiêu cực của ngày hôm qua.
Ngày hôm qua…Nó qua rồi”

5. Biết lắng nghe nhân viên

Bạn nghĩ “mình là lãnh đạo, mình có nhiều kinh nghiệm sống hơn họ”. Nó không sai. Tuy nhiên ở nhiều góc độ khác hay sự đổi mới công nghệ, đổi mới môi trường…Để sâu sát tình hình công ty, hiểu rõ suy nghĩ của nhân viên, không gì bằng lãnh đạo phải biết lắng nghe nhân viên. Tuy nhiên để bạn có thể nghe được những suy nghĩ, lời nói thật lòng từ nhân viên thì ở vị trí là một người lãnh đạo còn phải phụ thuộc vào thái độ.

“Chỉ với ánh nhìn đã hiểu được chuyện,KẺ NGU NGỐC sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác”

6. Một lãnh đạo tử tế!

Xây dựng không khí đàm phán 2

Lãnh đạo giỏi là gì? Thương trường cũng như chiến trường. Không thể phủ nhận nó là một sự cạnh tranh khốc liệt. Trong thương lượng với đối tác cũng như phát triển doanh nghiệp. Một thái độ lạc quan sẽ dẫn đến sự thành công !

7. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của tôi về chủ đề Lãnh đạo giỏi là gì? – Những tư chất của một người lãnh đạo. Vậy bạn đã có những điều gì rồi? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Trịnh Đức Dương Blog chúc các bạn luôn thành công trong lĩnh vực của mình!