Lãnh Đạo Trẻ – Lãnh đạo trẻ tuổi vượt trội so với lãnh đạo già

Lãnh đạo trẻ – Lãnh đạo trẻ tuổi vượt trội so với lãnh đạo già. Có thể bạn không tin, nhưng tôi sẽ chứng minh cho bạn điều ngược lại. Nhưng những người trẻ thường bị coi là thiếu kinh nghiệm và khó có thể làm lãnh đạo.  Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn đi khám phá về chủ này nhé

Tóm Tắt Nội dung

1. Lãnh đạo trẻ.

Lãnh đạo trẻ là khái niệm chỉ những người trẻ tuổi, nhưng có được vị trí cao trong đơn vị. Thông thường khoảng tuổi của những người này thường là dưới 30. Nhưng đôi khi những người dưới 35 cũng được coi là trẻ.

  • Nhiều người cho rằng Lãnh đạo trẻ thiếu chiến lực và kiến thức sâu rộng. Thế nhưng bạn có biết rằng xét một cách tổng thể người trẻ lại có khả năng lãnh đạo toàn diện hơn người có tuổi. Nói đến đây có thể sẽ có nhiều người cho rằng:

  • Người lãnh đạo trẻ không được cấp dưới tin tưởng hoàn toàn, cấp trên không giám giao trọng trách. Người trẻ đầy nhiệt huyết nhưng không đủ tự tin và luôn nghi ngờ năng lực không đủ để đại diện cho công ty.
  • Lãnh đạo trẻ thường thiếu những góc nhìn mang tính chiến lược sâu rộng và thiếu kiến thức, và kinh nghiệm thực chiến trên thương trường.
  • Nhưng như đã nói ở trên, thì những điều này chỉ là vấn đề tạm thời. Và tất nhiên nó có thể cải thiện theo thời gian. Xét một cách toàn diện thì Người lãnh đạo trẻ được đánh giá là có khả năng lãnh đạo vượt trội, so với lãnh đạo đồng cấp. Tại sao ư? Chúng ta sẽ sét các khía cạnh dưới đây nhé.

2. Những tư duy vượt trội của lãnh đạo trẻ.

Tôi sẽ chứng minh những điều mà chỉ có ở những người lãnh đạo trẻ. Những điều này đã được chứng minh qua rất nhiều những nghiên cứu.

2.1. Lãnh đạo trẻ Sẵn sàng thay đổi

Người trẻ luôn luôn sẵn sàng thay đổi. Lãnh đạo trẻ tuy không có tầm nhìn toàn diện, thế nhưng đứng trước những biến động họ luôn là người sẵn sàng đón nhận sự thay đổi. Trong khi đó Lãnh đạo già thường đi theo tư duy lối mòn và kinh nghiệm. Vì vậy trước những thay đổi của thị trường họ thường không khó tiếp nhận nó.

Có thể do thiếu kinh nghiệm. Những người trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, thế nhưng việc đó nhận nó đầy lạc quan. Điều này khiến họ luôn, tràn đầy năng lượng để đón nhận nó. Đặc biệt trong cá lĩnh vực liên quan đến công nghệ, Người lãnh đạo trẻ luôn chiếm ưu thế.

 

2.2. Lãnh đạo trẻ Truyền cảm hứng tốt hơn:

Nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần lạc quan, khiến họ luôn luôn là nguồn động lực cho đồng nghiệp. Sức trẻ, và ngọn lửa đam mê, họ có khả năng tạo sự hứng khởi. So với nhóm lãnh đạo lão làng, lãnh đạo trẻ có xu hướng dẫn dắt tốt hơn.

2.3. Luôn Cởi mở với tư tưởng mới:

Một trong những đặc điểm của Lãnh đạo trẻ đó là, họ hoàn toàn cởi mở với những thông tin phản biện từ đồng nghiệp. Những người lãnh đạo trẻ không chỉ dừng lại ở việc luôn lắng nghe. Họ cũng thường xuyên yêu cầu nhân phản biện, và đóng ý kiến trước các dự án.

Tinh thần cầu thị và mong muốn học tập, giúp họ dễ dàng thành công hơn. Đồng thời việc lắng nghe giúp những vị lãnh đạo này nhanh chóng khắc phục những sai lầm của tuổi trẻ. Trong khi đó lãnh đạo già thường là những người bảo thủ và có cái tôi cá nhân cao. Chính vì thế đôi khi họ ngại thay đổi, tư duy ổn định, không đột phá làm con thuyền doanh nghiệp chậm lại.

>> Bạn có thể tham khảo thêm Khóa Học Bí quyết tạo động lực đội nhóm để có thể thành người lãnh tụ tinh thần cho đội nhóm

2.4. Liên tục Đổi mới:

Bản chất của người trẻ đó là luôn luôn tìm tòi khám phá cái mới. Lãnh đạo trẻ cũng vậy họ là người luôn sẵn sàng thử thách bản thân. Những mục tiêu mới, dự định, mới luôn được đặt ra, những ý tưởng táo bạo mang tính đột phá thường đến từ những đội ngũ trẻ. Tính sáng tạo trong công việc cũng là 1 điểm cộng. Khi gặp khó khăn thường tìm tòi giải pháp mới, lúc này thiếu kinh nghiệm lại trở thành điểm mạnh của họ.

2.5. Luôn khát vọng

Trái với những người lãnh đạo già, luôn yêu cầu sự ổn đinh. Người trẻ luôn khát vọng, những mục tiêu và hoài bão luôn là niềm động lực khiến người trẻ làm mọi cách để đạt được. Chính khát khao thành công, khát khao khẳng định mình làm cho năng lượng giành cho công việc được tập trung tối đa.

Nếu doanh nghiệp bạn cần một luồng gió mới, thì lãnh đạo trẻ là một lựa chọn hoàn hảo. Những người lớn tuổi sẽ dễ thỏa mãn với những gì bạn có. Không chỉ có vậy Những lãnh đạo trẻ là những người luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn. Mục tiêu cao hơn đòi hỏi cấp dưới của họ cũng phải hoạt động nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với giá trị và thành quả mà họ đạt được cũng lớn hơn rất nhiều.

Lãnh đạo trẻ

3. Kết luận.

  • Lãnh đạo trẻ là những người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Trái với những gì bạn thường nghĩ. Những người này sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những luồng gió mới. Tuy nhiên để tránh những sai lầm của tuổi trẻ. Nếu bạn là 1 người lãnh đạo hãy cân nhắc và lắng nghe nhiều hơn.
  • Nếu bạn là 1 chủ doanh nghiệp và bạn đang cân nhắc bổ nhiệm 1 thuyền trưởng mới. Hãy luôn dõi theo họ, đừng kiềm hãm sự phát triển của người trẻ, và đùng buông lỏng quá mức. Hãy đặt một niềm tin lớn hơn vào thế hệ trẻ.