Loại hình nghiên cứu thứ cấp? Hình thức nghiên cứu thị trường

Loại hình nghiên cứu thứ cấp khai thác các nguồn lực hiện có như hồ sơ công ty, khảo sát, nghiên cứu và sách và áp dụng thông tin để trả lời câu hỏi trong tầm tay. Nó thường ít tốn thời gian hơn so với nghiên cứu ban đầu, và có thể ít tốn kém hơn.

Trong khi loại hình nghiên cứu thứ cấp ít được nhắm mục tiêu hơn loại hình nghiên cứu sơ cấp. Nó có thể mang lại thông tin giá trị và trả lời một số câu hỏi không thực tế. Để giải quyết thông qua nghiên cứu sơ cấp (như đánh giá điều kiện kinh tế vĩ mô) hoặc câu hỏi khiến khách hàng khó chịu nếu được hỏi trực tiếp (chẳng hạn như câu hỏi về tuổi và mức thu nhập).

Loại hình nghiên cứu thứ cấp

Tóm Tắt Nội dung

1. Loại hình nghiên cứu thứ cấp?

1.1 Ví dụ cụ thể về việc sử dụng dữ liệu công ty hiện có

Hồ sơ công ty hiện tại như hóa đơn bán hàng, biên nhận và khiếu nại chính thức là những tài nguyên phụ quan trọng mà các doanh nghiệp có thể sử dụng. Thông thường, những hồ sơ này làm sáng tỏ những vấn đề tương tự. Mà các doanh nghiệp tìm cách giải quyết thông qua nghiên cứu sơ cấp. Và do đó việc kiểm tra hồ sơ công ty nên được thực hiện trước khi xem xét khảo sát khách hàng. Hoặc hình thức nghiên cứu ban đầu khác. Một số ví dụ cụ thể về việc sử dụng dữ liệu công ty hiện có trong nghiên cứu thị trường bao gồm:

  • Kiểm tra biên lai bán hàng để tìm xu hướng trong nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ cụ thể
  • Chữ thập đề cập đến biên nhận bán hàng với địa chỉ hoặc sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Để xác định tính hiệu quả của quảng cáo
  • Biên soạn các khiếu nại để xác định các lĩnh vực. Để cải thiện dịch vụ khách hàng, giá cả hoặc sản phẩm và dịch vụ được cung cấp

Một tài nguyên phụ quan trọng khác là dữ liệu thống kê từ các nhà cung cấp. Thống kê chính thức và các tổ chức khác. Những thống kê này lần lượt có thể đưa vào các giấy tờ phân tích và hồ sơ thị trường. Có thể giúp đưa các con số vào bối cảnh.

1.2  Ví dụ về các câu hỏi có thể được giải quyết thông qua loại hình nghiên cứu thứ cấp

  • Các điều kiện kinh tế hiện tại mà doanh nghiệp của tôi đang hoạt động là gì? Những điều kiện này có thay đổi không?
  • Xu hướng nào ảnh hưởng đến ngành mà doanh nghiệp của tôi hoạt động?
  • Có các thị trường quốc tế cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi có thể giúp tôi phát triển doanh nghiệp của mình không?
  • Đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng của tôi hoặc họ sống ở đâu?
  • Trạng thái của thị trường lao động là gì?
  • Có bao nhiêu người có kỹ năng tôi yêu cầu?
  • Tôi phải trả bao nhiêu cho nhân viên của mình?

2. Kết luận

Vậy là ta đã đi qua 2 loại hình nghiên cứu thị trường cho các doanh nghiệp và tổ chức. Qua bài viết về loại hình nghiên cứu thứ cấp này, bạn có thể cho biết những đặc trưng của từng loại hình. Hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới để chúng ta cùng nhau tham khảo nhé!