Lợi ích của đi bộ – Những Lý do nên đi bộ mỗi ngày

Lợi ích của đi bộ. Đi bộ là hoạt động mà chúng ta có thể thực hiện dễ dàng và nó hoàn toàn miễn phí. Vậy bạn đã biết những lợi ích của nó chưa?. Nếu bạn chưa rõ thì bài viết sau sẽ giải đáp và hữu ích cho bạn đấy.

Lợi ích của đi bộ

Đi bộ làm giảm nguy cơ cục máu đông, vì bê hoạt động như một máy bơm tĩnh mạch, co bóp và bơm máu từ bàn chân và chân trở lại tim, giảm tải trên tim. Đi bộ cũng tốt cho bạn theo những cách khác.

1. Đi bộ cải thiện lưu thông.

Nó cũng ngăn chặn bệnh tim, mang lại nhịp tim, làm giảm huyết áp và tăng cường tim. Các nghiên cứu tại Đại học Colorado tại Boulder và Đại học Tennessee cho thấy phụ nữ sau mãn kinh, người đi chỉ 1-2 dặm một ngày hạ huyết áp bằng cách gần 11 điểm trong 24 tuần. Phụ nữ đi bộ 30 phút mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ 20% – 40% khi họ tăng tốc, theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard ở Boston.

2. Đi bộ giúp khỏe xương.

Lợi ích của đi bộ. Nó có thể ngăn chặn sự mất khối lượng xương cho những người mắc chứng loãng xương , theo Michael A. Schwartz, MD, của Plancher Orthopaics & Sports Medicine ở New York. Trên thực tế, một bệnh viện Brigham và Women, Boston, nghiên cứu về phụ nữ sau mãn kinh thấy rằng 30 phút đi bộ mỗi ngày làm giảm nguy cơ gãy xương hông tới 40%.

3. Đi bộ dẫn đến một cuộc sống lâu hơn.

Lợi ích của đi bộ. Nghiên cứu của Trường Y khoa Đại học Michigan và Quản lý Cựu chiến binh Hệ thống Y tế Ann Arbor cho biết những người tập thể dục đều đặn vào những năm 50 và 60 có khả năng bị chết ít hơn 35% so với những người không đi bộ. Con số đó ít hơn 45% đối với những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

4. Đi bộ làm sáng tâm trạng.

Một trường đại học bang California. Nghiên cứu cho thấy rằng càng có nhiều bước mọi người thực hiện trong ngày, thì tâm trạng của họ càng tốt. Tại sao? Đi bộ giải phóng endorphin gây đau đớn tự nhiên cho cơ thể. Một trong những lợi ích cảm xúc của tập thể dục.

5. Đi bộ có thể dẫn đến giảm cân.

Đi bộ nhanh 30 phút sẽ đốt cháy 200 calo. Theo thời gian. Lượng calo bị đốt cháy có thể dẫn đến giảm cân.

Xem thêm: Làm sao để luôn cảm thấy hạnh phúc?

6. Đi bộ tăng cường cơ bắp.

Nó tấn công cơ chân và bụng của bạn – và thậm chí là cơ bắp cánh tay nếu bạn bơm chúng khi bạn đi bộ. Điều này làm tăng phạm vi chuyển động của bạn. Thay đổi áp lực và trọng lượng từ khớp và cơ bắp của bạn. Lợi ích của đi bộ. Điều này có nghĩa là để xử lý trọng lượng. Giúp giảm đau khớp

7. Đi bộ cải thiện giấc ngủ.

Một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle phát hiện rằng phụ nữ, từ 50 đến 75 tuổi, đã đi bộ một giờ vào buổi sáng, có nhiều khả năng làm giảm chứng mất ngủ hơn những phụ nữ không đi bộ.

8. Đi bộ hỗ trợ khớp của bạn.

Lợi ích của đi bộ. Phần lớn sụn khớp không có nguồn cung cấp máu trực tiếp. Nó được dinh dưỡng từ dịch khớp hoặc khớp nối lưu thông khi chúng ta di chuyển. Tác động đến từ sự chuyển động hoặc nén, chẳng hạn như đi bộ, “squishes” sụn, mang oxy và chất dinh dưỡng vào khu vực. Nếu bạn không đi bộ, các khớp bị tước đi chất lỏng tạo sự sống, có thể làm giảm tốc độ.

9. Đi bộ cải thiện hơi thở của bạn.

Khi đi bộ, nhịp thở của bạn tăng lên, khiến cho oxy di chuyển nhanh hơn qua dòng máu, giúp loại bỏ các chất thải và cải thiện mức năng lượng và khả năng chữa lành.

10. Đi bộ làm chậm sự suy giảm tinh thần.

Một nghiên cứu của 6.000 phụ nữ, từ 65 tuổi trở lên, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco, nhận thấy rằng sự suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác thấp hơn ở những người đi bộ nhiều hơn. Những người phụ nữ đi bộ 2,5 dặm mỗi ngày đã giảm 17 phần trăm trong bộ nhớ, như trái ngược với sự sụt giảm 25 phần trăm ở những phụ nữ đi bộ ít hơn một nửa dặm mỗi tuần.

11. Đi bộ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu từ Đại học Virginia Health System ở Charlottesville phát hiện ra rằng nam giới trong độ tuổi từ 71 đến 93 đi bộ hơn một phần tư dặm mỗi ngày có một nửa tỷ lệ mắc chứng mất trí và bệnh Alzheimer, so với những người đi bộ ít hơn.

12. Đi bộ giúp bạn làm nhiều hơn, lâu hơn.

 

Các chương trình tập thể dục và chống say mê có thể làm giảm tỷ lệ khuyết tật trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của những người trên 65 tuổi và có viêm khớp có triệu chứng, cho thấy một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quản lý Kết quả Lâm sàng .

Kết luận:

Trên đây là 12 Lợi ích của đi bộ. Đã được khoa học chứng minh. Vậy còn ngại gì mà mỗi buổi sáng bỏ ra 20-30p dành cho việc đi bộ. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lợi ích của đi bộ được chia sẻ bởi Trịnh Đức Dương Blog. Chúc bạn có một ngày tuyệt vời.