Marketing online là gì? Online Marketing và các hình thức marketing online?

Marketing online là gì? Marketing online khác gì với marketing truyền thống. Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Rốt cuộc thì Marketing onlie là gì chúng có những hình thức nào. Trong bài học này Trinhducduong.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về chủ đề đó.

1. Marketing online là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về Marketing online. Thế nhưng khi đọc qua tất cả những khái niệm trên mạng xã hội đều rất trừu tượng. Trước hết Marketing Online, hay tiếp thị trực tuyến là một hình thức marketing. Trong đó quá trình marketing được thực hiện trên nền tảng công nghệ, và các phương tiện điện tử.

Để hiểu một cách kĩ lương hơn về marketing online là gì? Bạn cần hiểu marketing là quá trình nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm dịch vụ. Phát triển các chiến lược và chiến thuật kinh doanh. Như vậy marketing online việc bạn áp dụng quá trình này vào đối tượng khách hàng sử dụng công nghệ số.

Marketing online là gì

2. Các hình thức marketing online?

Khi chúng ta hiểu được Marketing online là gì. Chúng ta cần nắm được những hình thước marketing online. Từ đó có thể định hướng được thị trường cũng như có chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hiện nay khi hỏi marketing online bạn sẽ được trả lời ngay là facebook, là google marketing. Tuy nhiên có rất nhiều các hình thức marketing online. Trong đó phổ biến nhất là: Search engine, Google Adwords, Social media,, Affiliate, … Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ lượng về chúng.

>> tham khảo thêm các khóa học kinh doanh online tại đây: https://bit.ly/2uAWpxV

2.1 Search engine marketing.

Search engine là một hình thức marketing lâu đời và công cùng nổi tiếng. Đây là một phương thức nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website. Sử dụng phương pháp tối ưu hóa nội dung website. Từ giúp nó trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Phương pháp này còn được gọi là Seo Web. Có nghĩa là khi bạn muốn website của bạn xuất hiện trên đầu ngay khi ai đó tìm kiếm một nội dung nào đó. Lúc này bạn phải tìm mọi cách để công cụ tìm kiếm đánh giá tốt bài viết hoặc nội dung mà bạn chia sẻ để đề xuất nó cho người dùng

2.2 Google Adwords

Nếu được hỏi Marketing online là gì? mà quên nhắc đến Google Adwords thì quả thật là 1 thiếu sót. Google là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh. Vì vậy nếu bạn chưa thể làm tốt việc seo (Search engine). thì bạn còn 1 cách đó là sử dụng dịch vụ Google Adwords do Google. Có nghĩa là bạn bỏ tiền ra mua thứ hạng(Search Engine Marketing – SEM). Ngoài SEM Google Adwords còn cung cấp cho bạn vô cùng nhiều những lựa chọn khác. Ví dụ Email Marketing, Video Marketing, Display Marketing…. Tôi nói kĩ hơn về GA trong 1 bài viết tiếp theo.

2.3 Social Marketing

Đây là 1 hình thức Marketing vô cùng nổi tiếng. Nhất là khi có sự góp mặt của ông lớn Face Book. Social Marketin là hình thức marketing Online trên mạng xã hội. Hình thức marketing này dựa trên nguyên tắc kết nối cộng đồng, và tương tác cao.

>> Tham khảo thêm Facebook Marketing nhé

2.4 Affiliate

Đây là 1 hình thức marketing rất mới. Đôi khi có nhiều người còn chưa từng nghe tới khái niệm này. Affiliate là một hình thức Marketing mà tại đó bạn sẽ không trực tiếp tiếp thị sản phẩm. Bạn chỉ cần thiết lập 1 mạng lưới, hay còn gọi là nhà phân phối trên internet. Những người này sẽ giúp bạn bán sản phẩm dịch vụ, thông qua website hoặc trang của họ. Hình thức này tương tự như việc bạn có các đại lý phân phối sản phẩm cho mình. Khi mỗi 1 đơn hàng thực hiện thành công, bạn sẽ phải chiết khấu 1 phần nào đó cho nhà phân phối của mình.

3. kết Luận.

Trong bài viết này Tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi Marketing Online là Gì? Đơn giản, Marketing Online là quá trình marketing được thực hiện trên nền tảng công nghệ, và các phương tiện điện tử. Đối với các hình thức Marketing. Chúng ta có rất nhiều các hình thức Marketing khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này tôi chỉ chia sẻ cho các bạn về 1 số hình thức chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm các hình thức Marketing khác trên trang Trịnh Đức Dương của tôi.

Mong rằng với bài viết Marketing Online Là gì. Sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về 1 trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy Bài viết Hữu Ích nhé.