Marketing theo thời điểm là gì? Yếu tố cần cho marketing

Marketing theo thời điểm là gì? Thời gian trong tiếp thị là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của một chiến dịch. Bài viết sau giúp độc giả hiểu rõ hơn về khái niệm Marketing theo thời điểm là gì? Và yếu tố quan trọng trước mỗi chiến dịch Marketing của một thương hiệu.

1. Marketing theo thời điểm là gì?

Marketing theo thời điểm là phát triển dựa trên yếu tố thời gian. Nhiệm vụ của các nhà tiếp thị là sắp xếp thời gian hợp lý theo nhu cầu của từng mùa. Đính kèm nó vào một sự kiện mới đang được chú ý trong một khoảng thời gian nhất định.

Marketing theo thời điểm là gì

2.Yếu tố cần cho chiến dịch Marketing theo thời điểm?

2.1 Thời gian marketing

Thời gian marketing là một nghiên cứu về thời gian khi sản phẩm mới có thể được phát hành ra thị trường. Tùy thuộc vào sản phẩm và ngành công nghiệp. Các yếu tố phải được xem xét gồm vòng đời sản phẩm, ngày phát hành, sản phẩm tương tự trong quá khứ và nguyên nhân của sự thất bại của dòng sản phẩm. Thông qua nghiên cứu tiếp thị thời gian, các doanh nghiệp có thể cung cấp hướng dẫn thích hợp để định vị sản phẩm trên thị trường.

2.2 Tiếp thị theo mùa

Một trong những thương hiệu thành công nhất trong mùa lễ hội là Coca Cola. Ở giữa một chiến dịch truyền thông ra mắt mỗi năm mới. Coca Cola vẫn là cái tên quen thuộc không thể nhầm lẫn của nó. Vào năm 2017, thương hiệu nước giải khát này đã đánh dấu một chiến dịch kết hợp với Zalo. Ứng dụng nhắn tin văn bản đầu tiên tại Việt Nam, mang đến một thông điệp hoàn toàn mới “Tết là hành trình chào đón sự khởi đầu mới”.

Ngoài các lễ hội lớn trong năm, để tăng mức độ tin tưởng. Thương hiệu cần phải xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho mùa giải. Đừng hiểu lầm rằng những gì thương hiệu được cung cấp sẽ có sẵn quanh năm. Trừ khi đó là hàng tiêu dùng thiết yếu như kem đánh răng, thuốc lá hoặc đồ ăn nhẹ. Mặc dù các sản phẩm là quần áo nữ – sản phẩm yêu thích của năm, công ty cũng cần phải theo mùa để khách hàng luôn cảm nhận được giá trị và lựa chọn mua hàng.

Ngoài ra, thương hiệu cũng có thể tăng lợi ích của việc cung cấp các dịch vụ bổ sung vào mùa vụ. Điều này đặc biệt đúng đối với các khách sạn và nhà nghỉ có thương hiệu. Để thu hút và giữ chân khách hàng, ngoài việc cung cấp phòng chung. Họ sẽ tích hợp với các dịch vụ khác như tour du lịch văn hóa khu vực cho khách du lịch, dịch vụ vận chuyển hành khách đến các điểm đến du lịch địa phương yêu thích. Đến đây là ta đã hiểu được phần nào Marketing theo thời điểm là gì rồi.

2.3 Tiếp thị sự kiện

Các chiến dịch tiếp thị sự kiện này đôi khi không được báo trước. Nhưng kết quả thường vượt quá mong đợi. Trong một sự kiện thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và giới truyền thông. Thương hiệu có thể khởi chạy quảng cáo, khuyến mãi hoặc chỉ đơn giản là tài trợ cho sự kiện đó. Nó có thể là sự kiện thể thao lớn, âm nhạc của ca sĩ hoặc một xu hướng cụ thể.

Thị trường là chiến trường và tiếp thị là nghệ thuật quân sự. Hiểu được nguyên tắc này là cần thiết và thương hiệu có thể xây dựng trên những thành công trong quá khứ. Đôi khi, một kỳ nghỉ dài hoặc một sự kiện thời tiết theo mùa cũng cho thấy cơ hội kinh doanh đáng ngạc nhiên. Vì vậy, tận dụng tối đa các tài nguyên hiện có.

Từ phân tích ở trên, có lẽ các nhà tiếp thị đã có thể cho những ý tưởng tiếp thị của riêng họ vào thời điểm đó. Hiểu được Marketing theo thời điểm là gì? Và yếu tố marketing theo thời điểm là gì? Phát triển xây dựng thương hiệu theo thời điểm giúp các doanh nghiệp lớn ngày càng lớn mạnh.