Home / Marketing cơ bản / Mô hình marketing 7C – Thiết kế một trang web Marketing

Mô hình marketing 7C – Thiết kế một trang web Marketing

Mô hình marketing 7C để đánh giá website của một trang thương mại điện tử. Khách hàng ngày nay đã trở thành “siêu” kết nối. Họ tương tác với các khách hàng khác, các doanh nghiệp cũng như đối thủ cạnh tranh. Kết nối là chìa khóa cho tất cả tiếp thị kỹ thuật số hiện nay.

1. Mô hình marketing 7C

1.1 Content

Content là vua trong mô hình marketing 7C. Điều đó luôn đúng trong tiếp thị kỹ thuật số. Các doanh nghiệp cần tập trung vào xây dựng hệ sinh thái nội dung. Nội dung cần được phát triển từ công ty, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác. Để đảm bảo sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ.

Văn bản, đồ họa, âm thanh, nhạc hoặc video. Phải được trình bày nhất quán, dễ đọc, dễ đọc và dễ sử dụng.

Mô hình marketing 7C

1.2 Context

Cấu trúc của trang web và thiết kế hình ảnh tổng thể cần gọn gàng. Dễ đọc và dễ điều hướng, màu sắc cần phải phù hợp với thiết kế marketing. Có một số không gian màu trắng cũng sẽ hỗ trợ trong thiết kế tổng thể và dễ đọc.

1.3 Commerce

Nếu trang web được thiết kế cho giao dịch thương mại. Trang web phải được bảo mật an toàn. Có chức năng hỗ trợ giao dịch: giỏ mua hàng, tài khoản, đơn đặt hàng, so sánh giá…

1.4 Connection

Đảm bảo phần tử đường dẫn được định hướng cho người dùng. Phải có các liên kết đến các trang web có liên quan. Để thuận tiện cho người xem tìm thêm chi tiết.

1.5 Communication

Cho phép tương tác giữa người dùng và hệ thống, … hoặc giải quyết vấn đề. Làm thế nào công ty nói chuyện với khách hàng. Điều này có thể được thực hiện thông qua đăng ký đặc biệt, bản tin email, các cuộc thi, khảo sát, trò chuyện trực tiếp với đại diện công ty và thông tin liên lạc của công ty. Mô hình marketing 7C.

1.6 Community

Trang web này có thể cho phép tương tác giữa khách hàng thông qua bảng tin và trò chuyện trực tiếp. Mở rộng các cách kết nối, trao đổi, chia sẻ, kết nối mạng xã hội trong mô hình marketing 7C

Mô hình marketing 7C 2

1.7 Customization

Các công ty có thể cho phép khách hàng cá nhân hóa (tùy chỉnh) các khía cạnh của một trang web. Hoặc nó có thể được tùy chỉnh cho những người dùng khác nhau. Chẳng hạn như màu sắc và đồ họa khác nhau cho những người nói các ngôn ngữ khác nhau.

2. Kết luận

Các doanh nghiệp cần phải thay đổi suy nghĩ của họ hoàn toàn về mô hình marketing 7C này. Có bảy yếu tố trong thiết kế 7C khi tạo trang web cho thương mại và bán hàng. Mua sắm trực tuyến vì nhiều lý do, quan trọng nhất là sự tiện lợi, chi phí, sự lựa chọn và sức hấp dẫn của việc kiểm soát mua hàng của họ. Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm xung quanh từ bất cứ nơi nào họ có kết nối Internet