Home / Vượt qua khó khăn / Nên làm gì khi buồn? – Cách lấy lại tinh thần khi buồn

Nên làm gì khi buồn? – Cách lấy lại tinh thần khi buồn

Nên làm gì khi buồn? đó là một câu hỏi khá hay! Trong cuộc sống chắc chắn trong mỗi con người sẽ phải trải qua những nỗi buồn.Trịnh Đức Dương Blog sẽ giúp bạn cách giải tỏa nó.

NÊN LÀM GÌ KHI BUỒN?

1. Ăn Ăn và Ăn

Đang buồn thì lấy đâu tâm trạng mà ăn chứ? Đúng vậy, có ai bảo BUỒN là ăn ngon đâu! Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn mất đi khả năng ăn. Hãy chèn vào nỗi buồn của bạn chút khoảng trống cho tâm hồn ăn uống của bạn. Hãy chọn món mà bình thường bạn thích ăn nhất hay chọn món bạn ghét nhất hoặc chọn luôn món mà đứa làm bạn buồn thích ăn nhất. chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ phần nào được cải thiện đáng kể đấy. Tin tôi nhé ! vì đó là cách rất quen thuộc mà rất hữu hiệu đặc biệt nhất là con gái ^^.Đây là bí quyết đầu tiên trả lời cho câu hỏi Nên làm gì khi buồn.

2. Đi dạo

Sao? Vừa bắt tôi ăn xong giờ lại kêu đi dạo?

-Ừ! đi dạo giúp tâm hồn cũng như cơ thể của bạn được giải thoát khỏi cái lồng u ám của nỗi buồn mà bạn đang dằn vặt. Hít thở không khí trong lành,Ngắm cảnh vật xung quanh bạn sẽ thấy nó có cùng tâm trạng với bạn vì “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” giúp bạn phần nào phân tán nỗi buồn đang níu lấy bạn bấy nay.

3. Du lịch

Nên làm gì khi buồn? Du lịch sao?
Đúng vậy! Du lịch là một cách giống như buông, gạt bỏ mọi thứ sang một bên. Hãy đi thật xa. Trên những đoạn đường đó, không gian mới đó sẽ cuốn trôi nỗi buồn đang ám sâu trong lòng bạn.

4. Khóc thật to

Cái này không ai nói cũng biết mà! ừ thì biết vậy nhưng bạn có dám khóc thật to không?
Nếu buồn quá, cô đơn quá, mà không biết Nên làm gì khi buồn. hãy giải phóng tâm trạng lúc này bằng cách hãy khóc thật to thay vì ngậm ngùi rơm rớm nước mắt. Nếu bạn không đủ tự tin hãy tìm một không gian yên tĩnh của riêng bạn và làm điều đó. Lần này tin tôi được chứ? Không tin thì thử nhé!

5. Chia sẻ trên mạng xã hội

Bật máy tính, lên mạng, chát, đọc tin, treo status than thở,… cũng là một gợi ý tốt cho những ai buồn. Khi bạn để status buồn, bạn của bạn đâu thể dửng dưng được, họ yêu quý bạn, quan tâm và lo lắng cho bạn.

6. Ngủ!

Bạn đừng vội phản đối, hay chê cười ai hễ buồn là đi ngủ. Lúc buồn, họ không phải trốn chạy vào những giấc mơ mà đơn giản, họ đang cần sự nghỉ ngơi cho trí óc của mình. Một giấc ngủ sâu có thể giúp tâm trạng bạn đỡ hơn, thư giãn đầu óc.. Nếu bạn hỏi tôi Nên làm gì khi buồn. có lẽ tôi sẽ nói ngay là đi ngủ. Vì đây là Một lựa chọn hoàn hảo để chốn tránh

7. Chia sẻ với bạn bè, người thân

Cái này xem phim nhiều,nhất là phim tình cảm thì ai cũng biết nhất là con gái nè. Bạn biết chứ, chia sẻ với người thân hoặc bạn bè là một cách rất hay và hiệu quả đó. Vừa được giải tỏa tâm trạng căng thẳng lúc này vừa không cảm thấy cô đơn lạc lõng nữa. Một cái ôm, một ánh mắt hoặc đơn giản chỉ là một sự lắng nghe đó cũng giúp bạn phần nào lấy lại được tinh thần.

8. Có nên có chút men khi buồn?

Tôi buồn lắm,Tôi muốn uống rượu để nó giúp tôi quên đi nỗi buồn này. Ồ bạn nghĩ vậy sao? Đây thường là giải pháp của rất nhiều người khi đang phải sống trong tâm trạng không ổn, Chìm đắm trong hơi men không giúp bạn giải tỏa hay quên đi nỗi buồn mà nó chỉ đang kích thích bạn nghĩ nhiều đến nó thôi. Uống rượu lúc này sẽ khiến bạn nghĩ rất nhiều đến nỗi buồn của bạn. Một lý do cho bạn để chống chống lại nó và có khả năng nghĩ đến nhiều việc tiêu cực.Vì lúc này bạn không phải là chính bạn nữa. Nên tôi không khuyến khích điều này !

9. Hát ngêu ngao vài câu

Hát thì ai chẳng biết, chẳng qua là có muốn hay không thôi ! cầm lấy chiếc smartphone của bạn vào ứng dụng nghe nhạc, hát một bài buồn thật buồn. Lúc này bạn sẽ cảm giác như bài hát này sáng tác ra như là giành cho bạn lúc này vậy. Đó là lời cuối cùng tôi muốn chia sẻ cho các bạn ,nên làm gì khi buồn?

 

“Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra hạnh phúc
Nỗi đau lớn nhất là luôn cố gắng mỉm cười

Có những chuyện làm ta buồn nhưng ông trời không bao giờ lấy đi của ai tất cả? Hãy nghĩ bạn còn những gì, có những gì biến trở thành động lực giúp bạn vượt qua nỗi buồn này. Từ đó giúp bạn làm chủ cảm xúc tốt hơn. Trịnh Đức Dương Blog Luôn chúc bạn vượt mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn và luôn thành công trong cuộc sống!