Nghệ thuật bán hàng Combo – Hình thức định giá theo gói

Nghệ thuật bán hàng Combo là một trong những chiến thuật dễ dàng và thành công nhất trong giao dịch. Nhưng không phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng Trịnh Đức Dương blog tìm hiểu về nghệ thuật bán hàng Combo ở bài viết dưới đây nhé!

Tóm Tắt Nội dung

1. Nghệ thuật bán hàng Combo

Nghệ thuật bán hàng Combo

1.1. Truyền thông rộng

Đã chấp nhận rủi ro giảm giá để tạo ra một kết hợp. Người bán sẽ sử dụng tất cả các vũ khí truyền thông của mình để quảng bá. Để có những đơn đặt hàng lớn để bù đắp sự suy giảm lợi nhuận.

Trong một số trang web thương mại điện tử. Khu vực có hàng combo có thể được tách ra để tạo thêm điểm nhấn. Hầu hết khách hàng có ngân sách hạn chế hoặc chỉ đơn giản là đi bộ sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi khu vực này

Thêm vào đó, Combo có thể dễ dàng chuyển đổi theo nhu cầu theo mùa. Chẳng hạn như Combo Tết, Combo Mid-Autumn, Combo School Season … những từ khóa đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng theo mùa.

1.2 Thêm giá trị

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm được chọn để kết hợp bán hàng. Người bán luôn tưởng tượng ra nhu cầu mua sắm của khách hàng. Để góp phần thỏa mãn nó theo cách tốt nhất. Hiện đại hơn, một số công ty sẽ theo dõi đơn đặt hàng. Và lọc ra danh sách các sản phẩm thường được mua để bắt kịp các giao dịch mua hàng tiếp theo.

1.3 Tiết kiệm

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn tính giá của một combo rẻ hơn giá bán lẻ của từng sản phẩm. Khách hàng sẽ nhanh chóng chọn gói combo bất chấp nhu cầu thực tế. Hiểu được điều này, các cửa hàng luôn nhấn mạnh việc tiết kiệm nếu mua theo gói làm tăng niềm tin cho khách hàng. Đấy là nghệ thuật bán hàng combo.

1.4 Bán tại quầy thanh toán

Bạn đã bao giờ đến siêu thị thu ngân giới thiệu các gói hấp dẫn chưa? Ví dụ: “Với sản phẩm này, nếu bạn mua thêm một sản phẩm, bạn sẽ được cung cấp gói miễn phí” hoặc “bạn có thể nhận được sản phẩm khác với mức giảm giá 50% khi mua sản phẩm này”.

Nghệ thuật bán hàng Combo này được coi là cực kỳ thành công. Vì khách hàng buộc phải đưa ra quyết định trong một thời gian ngắn. Hầu hết người trả lời đều cho rằng họ chỉ nghĩ về số tiền họ sẽ miễn phí và chấp nhận gợi ý của nhân viên thu ngân.

Không chỉ trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa, các trang web thương mại điện tử. Luôn được tư vấn ở giai đoạn thanh toán với các sản phẩm giá thấp hơn.

5. Cắt nhỏ sản phẩm đắt tiền

Khi đối mặt với một thẻ giá mới, bộ não đưa ra một phản ứng tương tự với cơn đau. Khiến quyết định mua hàng bị trì hoãn, theo một nghiên cứu của Đại học Stanford. Chỉ khi giá giảm xuống mức chấp nhận được thì bộ não ra quyết định. Mới bắt đầu được sử dụng để thực hiện hành động tiếp theo.

Được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp như xe hơi, danh sách giá cho một chiếc xe thường được chia thành nhiều phụ kiện, dịch vụ bổ sung, bảo hiểm … Nghệ thuật bán hàng Combo.

2. Tâm lý học về Combo

Tâm lý học về Combo

Về lý thuyết, có 2 cách để tạo ra một gói combo

  • Đầu tiên là một combo tổng hợp, khi người bán chọn một số mặt hàng trên thị trường và bán chúng với giá chiết khấu.
  • Thứ hai là combo thuần túy, khi sản phẩm chỉ được bán chung và khách hàng không được phép mua các vật phẩm riêng lẻ.

Với hai mô hình này, Trường Kinh doanh Harvard đã khảo sát và chỉ ra thành công của Combo Mix, với dữ liệu từ Tập đoàn Nintendo. Cụ thể là hơn 100.000 gói combo (máy chơi game và trò chơi) với tổng doanh thu. Hơn 1 triệu đô la đã được bán khi nó được bán như một gói thay vì bán lẻ.

Cảm nhận trong tâm trí người tiêu dùng, đối với họ, sản phẩm combo luôn là lựa chọn tốt khi so sánh giá combo với từng mặt hàng. Khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định và quên đi nhu cầu thực tế của họ. Nghệ thuật bán hàng Combo dựa vào tâm lý khách hàng.

Khách hàng thường dựa vào “cảm giác” để cung cấp cho mỗi sản phẩm một giá trị cụ thể. Vì vậy, nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn cho sản phẩm này. Nhưng rất nhiều người nghĩ rằng hành động đấy là điên rồ.

Với sự hiểu biết này, người bán hàng luôn nghĩ ra cách để tạo ra một sản phẩm combo với giá trị khách hàng cao. Đồng thời giá cả phải rẻ hơn so với việc mua từng sản phẩm.

3. Bậc thầy combo

Netflix là một trong những công ty rất thành công khi áp dụng gói combo. Netflix cũng cung cấp các gói TV, điện thoại và Internet.

Với số lượng người dùng ngày càng tăng. Netflix dễ dàng bắt tay với các nhà khai thác viễn thông. Để cung cấp một loạt các ưu đãi hấp dẫn cho cả người dùng và nhà cung cấp.

Và như đã đề cập, Amazon cũng là một minh chứng cho việc sử dụng nghệ thuật bán hàng combo. Dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ đến từ khách hàng. Amazon thường xuyên đề xuất các sản phẩm thường được mua để gia tăng giá trị đơn hàng.

Do doanh thu của Amazon liên quan đến doanh thu của nhà cung cấp. Công ty không ngừng cải thiện độ chính xác của thuật toán. Liên tục cung cấp các sản phẩm tương tự, sản phẩm hỗ trợ, sản phẩm đã mua trên đường đi.

4. Kết luận

Nghệ thuật bán hàng Combo là một trong những kỹ thuật bán hàng dễ dàng và sinh lợi nhất. Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, doanh số bán hàng kết hợp cũng phải cải thiện để phù hợp. Đặc biệt là khi khách hàng có thể nhanh chóng so sánh giá chỉ với một vài cú nhấp chuột.