Nguyên tắc cơ bản của Marketing – Nguyên tắc tiếp thị thị trường trong tay

Nguyên tắc cơ bản của Marketing. Để chiến lược tiếp thị có hiệu quả. Hãy sử dụng 4 nguyên tắc sau. Thách thức đối với chủ doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành là xác định phương pháp phù hợp cho từng khu vực và tích hợp thành công.

Nguyên tắc cơ bản của Marketing

1. Sản phẩm

Sản phẩm bạn bán có thể là vật dụng hoặc dịch vụ vô hình, chẳng hạn như gửi nhà thực phẩm hoặc dịch vụ vệ sinh. Khi bạn tạo ra sản phẩm của mình. Bạn cần cân nhắc các yếu tố như tên, bao bì, các loại sử dụng và độ an toàn khác nhau khi sử dụng. Nó cũng cần thiết để xác định cách thức sản phẩm thu hút một phân khúc thị trường cụ thể. Sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu của một nhóm người cụ thể. Chẳng hạn như các chuyên gia, bà nội trợ, chủ doanh nghiệp, sinh viên hoặc người chơi thể thao. Là Nguyên tắc cơ bản của Marketing thứ nhất

2. Giá bán

Bạn cần xác định giá của sản phẩm. Nếu giá quá cao, bạn giữ cho người mua tiềm năng xa. Nguyên tắc cơ bản của Marketing.  Nếu nó quá thấp, bạn có thể gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận. Bạn cũng sẽ phải xem xét giá của cuộc thi. Một số mô hình giá chung bao gồm giá chi phí cộng với lợi nhuận, trong đó phần trăm cố định của chi phí sản xuất được thêm vào và giá dựa trên giá trị của sản phẩm, trong đó giá được đặt theo giá trị mà người tiêu dùng nhận thấy sản phẩm. Loại giá sau thường được sử dụng trong các mặt hàng xa xỉ đắt tiền hơn.

3. Địa điểm

Nguyên tắc cơ bản của Marketing. Khái niệm địa điểm đề cập đến các kênh phân phối. Đây là nơi sản phẩm sẽ bán và cách tung ra thị trường. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có cửa hàng chính, như bán hàng trên Facebook. Có khả năng thị trường là Internet và bạn muốn gửi sản phẩm của mình trực tiếp đến người tiêu dùng. Các doanh nghiệp lớn hơn, chẳng hạn như các nhà sản xuất hàng tiêu dùng có thể bán sản phẩm của họ tại một cửa hàng tạp hóa, sau đó phân phối cho các cửa hàng bán lẻ trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

4. Khuyến mãi

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến việc nâng cao nhận thức giữa các khách hàng tiềm năng về sự tồn tại của nó. Có khả năng quảng cáo là hình thức xúc tiến nổi tiếng nhất, sử dụng các phương tiện như truyền hình, đài, báo và tạp chí. Các trang web cũng được sử dụng như một phương tiện quảng cáo. Quảng cáo có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như giành thị phần. Cải thiện thương hiệu hoặc hình ảnh hoặc đưa ra thị trường một sản phẩm mới. Việc quảng bá hiệu quả sẽ tạo ra nhu cầu hoặc mong muốn cho sản phẩm, mà cuối cùng, sẽ dẫn đến tăng doanh thu.

Kết luận:

Trên đây là 4 Nguyên tắc cơ bản của Marketing. Trinh Đức Dương BLOG chúc các bạn luôn thành công trong mọi lĩnh vực !

Xem thêm : chiến lược xây dựng doanh nghiệp