Nguyên tắc neo giá là gì – Thủ thuật đỉnh cao trong bán hàng

Nguyên tắc neo giá là gì? Tại sao nguyên tác neo giáo lại  thường được áp dụng cho các sản phẩm giá cao? Những sản phẩm như đồng hồ, rượu vang hoặc điện tử đều thường xuyên được áp dụng một cách có hiệu quả. Neo giá sẽ làm cho khách hàng sẵn sàng để lựa chọn sản phẩm giá thấp hơn, nhưng chưa chắc là đã rẻ.

1. Nguyên tắc neo giá

Nguyên tắc neo giáo là một trong những nguyên tắc được áp dụng tương đối phổ biến. Cho dù đó là sàn thương mại điện tử, hay đơn thuần là các trang bán hàng qua mạng xã hội.  Chiến lược neo giá được áp dụng một cách triệt để. Cụ thể có những cách thức hay nguyên tắc neo giá nào.

Nguyên tắc 1: Càng lẻ, càng tốt

Để thuyết phục khách hàng từ một điểm giá gần đúng đến một báo giá cụ thể. Người bán thường cung cấp số “càng lẻ càng tốt”. Nghe có vẻ không tự nhiên, nhưng nếu thẻ giá mà người bán đưa ra là số chẵn. Khách hàng sẽ thì thầm rằng đây là một mức giá thực sự không chuyên nghiệp. Hoặc thậm chí cho rằng người bán đang cố gắng. Làm tròn để “ăn nhiều hơn”.

Những con số lẻ tạo cảm giác là 1 số nhỏ cho khách hàng, và người mua hàng là người chiến thắng. Bạn hình dung những con số thường được áp dụng như 199k, 149k, hay đại loại như vậy được áp dụng 1 cách triệt để.

Nguyên tắc 2: Nâng cao tiêu chuẩn

Có một trong những nguyên tắc neo giá mà người dùng được coi là chiến lược vàng đó là nâng cao  tiêu chuẩn.

Khi khách hàng yêu cầu mức giá ước tính. Trong nhiều trường hợp, Người bán sẽ cung cấp mức “thiên đường” cho khách hàng. Cách làm này áp dụng cho hai mục đích: một là để xem mức chi tiêu của khách hàng và thứ hai là rõ ràng. Đường dẫn tâm lý với giá tiếp theo trở nên hấp dẫn hơn .

2. Nguyên tắc neo giá thường gặp

Các chuyên gia bán hàng đã tìm thấy và áp dụng mẹo lừa dối người dùng. Trước khi các nhà tâm lý chứng minh sự tồn tại của họ. Quyết định mua sắm trong bộ não con người được hối hận liên kết trực tiếp đến sự kiểm soát tình cảm. Và người bán đã tận dụng điều này để khởi động một loạt các “neo” vào quyết định mua hàng. Mua sắm hàng ngày.

2.1 Giá sốc Trên trang web thương mại điện tử

Đây là chiến lược giá sốc. Ai cũng biết, nhưng ai cũng hào hứng. Chiến lược này Thường được tìm thấy trên nhiều trang web thương mại điện tử. Tất cả các sản phẩm luôn có giá trên trời trước, kèm theo đó là những mức giảm giá sâu . Gạch giá cũ để tạo ra một “món hời” trong tâm trí người dùng.

Chiến lược này cũng được áp dụng Tại một số nhà hàng. Trong menu c ác món ăn giá cao thường được đặt ở đầu để tăng doanh thu của “giá tốt” bên dưới. Những mức khuyến mãi giảm giá cho các sản phẩm đi kèm được in nổi bật. Hoặc tại một số dịch vụ trực tuyến. Gói đắt nhất thường là cho người đầu tiên tạo ấn tượng tốt hơn cho gói tiếp theo.

2.2 Với Apple

Và Apple cũng là một bậc thầy về bán hàng khi sử dụng chiến lược neo này. Khi iPad đầu tiên được giới thiệu, Steve Jobs cho biết: “Chúng ta nên bán giá nào? Theo các chuyên gia, chúng ta nên bán trận đấu iPad này với giá khoảng 1000 đô la, có nghĩa là 999 đô la. Nhưng tôi vui mừng thông báo rằng iPad sẽ không có giá $ 999, chỉ $ 499. ”

Bằng cách liên tục cung cấp 1.000 đô la, 10.000 đô la, số tiền 100.000 đô la. Và sử dụng màn hình trình chiếu để ghi lại “999 đô la” trước khi công bố giá thực tế của iPad, Steve Jobs đã thiết lập. Lấy giá trị của sản phẩm chỉ trong vài phút. Ngay cả iPad giá cao nhất cũng có vẻ rẻ hơn so với thẻ giá 999 đô la.

Giá “neo” đã kích thích cảm xúc của khách hàng khi ra quyết định mua hàng. Hy vọng mọi người sẽ đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai thông qua kiến ​​thức từ bài viết này.

3. Kết luận

Nguyên tắc neo giá thường được áp dụng trong chiến lược định giá sản phẩm, dịch vụ. Một mức giá cao chót vót được đưa ra để làm ảnh hưởng tới quyết định chi tiền của khách hàng sau đó. Bài viết trên đã cho bạn thấy được nguyên tắc neo giá mà người bán hàng thường áp dụng vào cho chiến dịch của mình.