Nguyên tắc sống đẹp – Nguyên tắc vàng để sống tốt hơn

Nguyên tắc sống đẹp. Bạn có thể nghĩ rằng sống một cuộc sống tốt đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong hoàn cảnh để bỏ lại cuộc sống cũ của bạn. Dưới đây tôi sẽ chia sẽ 6 nguyên tắc vàng giúp bạn sống đẹp hơn!

Tóm Tắt Nội dung

Nguyên tắc sống đẹp

Trong khi đó có thể là trường hợp, nó đòi hỏi phải vứt bỏ dây cung và giương buồm trên những gì đang chờ đợi phía trước. Nó có khả năng là thuận buồm xuôi gió hơn là điều hướng những dòng chảy của xay có liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Để cải thiện cuộc sống của bạn, hãy tập trung vào một nguyên tắc chính tại một thời điểm cho đến khi bạn thể hiện kiến ​​thức ở mức độ sâu hơn.

Đừng mong muốn điểm đến sẽ đến sớm hơn. Vì điều đó giống như rời khỏi nhà trong một chuyến đi đường mà không có chìa khóa xe của bạn. Bạn không thể bỏ qua đến cuối trong khi từ bỏ hành trình diễn ra ở giữa.

Dễ dàng làm điều đó, một bước tại một thời điểm.

1. Đừng lo lắng về những gì bạn không thể kiểm soát

Nguyên tắc sống đẹp. Cuộc sống tốt đẹp là một trong những cảm hứng từ tình yêu và được hướng dẫn bởi kiến ​​thức.
Chúng ta dành cả đời để lo lắng về những thứ ngoài tầm kiểm soát của mình, cảm thấy bất lực khi trải nghiệm một cuộc sống phi thường. Nhiều vấn đề của bạn hiếm khi xảy ra. Đó là sự không chắc chắn của một tương lai bất ngờ gây ra đau đớn và vỡ mộng. Hãy từ bỏ lo lắng và phát triển niềm tin bởi vì cuộc sống là tự phục vụ và biết chính xác những gì nó làm vì lợi ích lớn hơn của bạn.

Thường thì có vẻ như một tình huống không diễn ra như bạn mong đợi. Đừng vội phán xét những gì đang diễn ra cho đến khi toàn bộ bức tranh được hình thành. Tôi mời bạn xem xét vấn đề của bạn trong bối cảnh tôi lo lắng về điều gì? so với những gì tôi nên lo lắng về ?. Trong hầu hết các trường hợp. Chúng ta sẽ gặp phải những tình huống thảm khốc sẽ tự khắc phục nếu chúng ta cho phép mình lùi bước khỏi bộ phim.

Sự hỗn loạn là cần thiết để sinh ra những khởi đầu mới. Nếu bạn đánh giá những gì đang diễn ra dựa trên những ấn tượng đầu tiên, bạn sẽ không nhìn thấy toàn bộ bức tranh – chỉ là một khía cạnh nhỏ của nó.

xem thêm: Nâng cao khả năng tư duy siêu tốc

2. Đừng tự ti hay thế giới nghiêm túc

Nhiều người tin rằng cuộc sống nợ họ một cái gì đó. Điều này có thể thu được từ gia đình và những người thân yêu và mang theo như một gánh nặng lớn. Tuy nhiên, điều này khiến họ bị mắc kẹt trong sự khốn khổ của họ. Bởi vì họ sống theo những kỳ vọng này chứ không phải những gì thực sự diễn ra trong cuộc sống của họ.

Cuộc sống không nợ bạn bất cứ điều gì vì bạn là biểu hiện của cuộc sống. Nguyên tắc sống đẹp. Nghĩa là bạn truyền đạt bất cứ điều gì bạn muốn trải nghiệm thông qua suy nghĩ và hành động của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn xuống cuộc sống của bạn từ ngoài vũ trụ. Làm thế nào đáng kể các vấn đề của bạn sẽ xuất hiện từ quan điểm đó? Lý do duy nhất khiến bạn nghiêm túc là vì bạn tham gia vào bộ phim của chính mình và không thể tìm ra lối thoát – bạn bị cuốn vào mắt bão. Vì vậy, hãy ngừng đấu tranh và cho phép cuộc sống đưa bạn đến nơi cần đến. Bởi vì bạn sẽ kết thúc ở một nơi thú vị một khi cơn bão đã lắng xuống.

3. Làm chủ bản thân tốt nhất có thể

Nếu bạn chỉ xác định với phần đó, bạn nhận ra bạn chẳng là gì ngoài nỗi đau và đau khổ. Bản ngã cố gắng củng cố hình ảnh này thay vì đồng nhất với bản thân cốt lõi của bạn. Sau đó, nó trở thành một cuộc chiến để tránh xa bạn khỏi nhân vật hư cấu hình thành trong tâm trí bạn. Bạn càng cho nó cuộc sống. Nó càng phát triển mạnh mẽ. Bạn là toàn bộ. Bao gồm cả những phẩm chất xứng đáng và không hoàn hảo. Nhưng bạn không phải là bất kỳ ai trong số này nói riêng trừ khi bạn liên kết với họ.

Nếu bạn liên kết với sự tức giận hoặc sợ hãi, bạn bỏ qua những phẩm chất nổi bật khác. Từ quan điểm này, không có gì để nghiêm túc bởi vì hình ảnh của bạn là một nhân vật xuất hiện trong tâm trí của bạn.

4. Thực hành lòng tốt và lòng trắc ẩn

Cuộc sống tốt đẹp bao gồm việc có được hạnh phúc bằng cách sử dụng sức mạnh đặc trưng của bạn mỗi ngày trong các lĩnh vực chính của cuộc sống. Nguyên tắc sống đẹp. Cuộc sống có ý nghĩa bổ sung thêm một thành phần: sử dụng những điểm mạnh tương tự này để chuyển tiếp kiến ​​thức, sức mạnh hoặc lòng tốt.
Lòng tốt và lòng trắc ẩn là những yếu tố của một con đường hai chiều. Mang lại lợi ích cho người cho và người nhận. Từ bi có nghĩa là một sự đồng cảm chia sẻ cho những người khác trải qua nỗi đau và đau khổ.

Điều đó cho thấy lòng trắc ẩn ảnh hưởng đến con quay siêu vòng, một phần của vùng vỏ não của não. Thực hành lòng trắc ẩn hướng tâm trí của bạn trở nên đồng cảm hơn. Nguyên tắc sống đẹp. Đó là một dấu hiệu của trí tuệ cảm xúc. Lòng tốt có nghĩa là đối xử với người đàn ông của bạn với sự khiêm tốn và tôn trọng. Bạn đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử với chính mình. Nguyên tắc sống đẹp. Cơ sở cho lòng tốt bắt đầu với lòng trắc ẩn cho chính mình.

Nguyên tắc sống đẹp. Khi một người thiếu lòng tốt, họ có thể đã bị lạm dụng về tâm lý. Cảm xúc hoặc thể chất và đã áp dụng hành vi học được này. Nhưng đây không phải là bản chất của con người họ.

5. Làm hòa với nỗi sợ hãi và giận dữ

Một nguyên tắc vàng để sống một cuộc sống tốt là làm hòa với nỗi sợ hãi và giận dữ. Thật không lành mạnh khi chứa chấp những cảm xúc độc hại. Được thúc đẩy bởi những suy nghĩ làm tăng cường chúng. Bất cứ điều gì xảy ra trong quá khứ đều dạy cho bạn một điều quan trọng về bản thân và cuộc sống của bạn. Nếu bạn không làm hòa với những trạng thái cảm xúc này, họ sẽ làm phiền bạn. Chúng là những năng lượng độc hại có khả năng hủy hoại các mối quan hệ và sức khỏe của bạn về lâu dài.

Đây là một phần chính trong công việc của tôi trong thập kỷ qua. Nguyên tắc sống đẹp. Trong đó tôi dành hai cuốn sách để giúp mọi người thay đổi nỗi đau của họ. Để làm hòa với nỗi sợ hãi và giận dữ. Hãy chấp nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ và từ bỏ nhu cầu phải đúng đắn. Bạn có thể đúng hoặc bạn có thể hạnh phúc nhưng bạn không thể là cả hai. Chọn hạnh phúc mọi lúc. Nguyên tắc sống đẹp. Ngay cả khi bạn phải từ bỏ một điều gì đó vì tình cảm của bạn là tối quan trọng.

Nhiều người muốn hạnh phúc, nhưng nắm lấy sự tức giận và sợ hãi của họ với cường độ cao. Họ miễn cưỡng buông bỏ những cảm xúc này để trải nghiệm chính điều họ mong muốn. Bạn không thể cầm một mẩu than nóng bằng một tay và một bông hoa xinh đẹp khác vì sự chú ý của bạn bị chuyển hướng sang nỗi đau. Nguyên tắc sống đẹp. Thay vì vẻ đẹp trong bông hoa.

6. Yêu thương và chấp thuận bản thân

Tôi cố tình để lại điểm này cho đến bây giờ vì nó liên kết mọi thứ lại với nhau. Nhiều vấn đề con người gặp phải phát sinh từ việc thiếu tự ái. Họ tập trung vào sự không xứng đáng của họ thay vì chọn làm nổi bật những phẩm chất lớn hơn của họ. Nguyên tắc sống đẹp. Họ tạo ra một câu chuyện về nỗi đau và sự khốn khổ khuếch đại sự đau khổ của họ. Yêu bản thân bắt đầu bằng cách nhận ra bạn là xứng đáng. Bạn xứng đáng bất kể những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Tôi lớn lên với sự dạy dỗ nghiêm khắc từ một người cha độc đoán. Người khăng khăng không có gì tôi làm là đủ tốt. Kết quả là, tôi đã trở thành hình mẫu của chính mình bằng cách cung cấp bất cứ thứ gì còn thiếu từ thời thơ ấu của tôi. Tôi nuôi dưỡng bản thân với lòng tốt yêu thương và lòng trắc ẩn trong những năm qua. Nhìn lại, đây là bước quan trọng nhất mà tôi đảm nhận vì nó thấm nhuần trong tôi ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng. Tôi không còn dựa vào người khác để củng cố ý thức về bản thân vì nó đến từ bên trong.

Kết luận

Yêu bản thân đồng nghĩa với việc chấp nhận hoàn toàn con người bạn, không cần điều kiện. Nó có nghĩa là sở hữu nỗi đau và đau khổ của bạn, biết rằng bạn đã hoàn thành và xứng đáng về mọi mặt. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nguyên tắc sống đẹp trên Trịnh Đức Dương blog.