Những điều không nên nói với cha mẹ – 10 câu tuyệt đối không được nói

Những điều không nên nói với cha mẹ. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn, thách thức. Có nhiều lúc ta không hài lòng về cha mẹ. Tuy nhiên, trong lúc tranh cãi tuyệt đối không được vi phạm Những điều không nên nói với cha mẹ sau đây.

Những điều không nên nói với cha mẹ

1. Con ghét bố/mẹ.

Ba từ này cắt rất sâu. Ghét là một từ rất mạnh. Nó được định nghĩa là để cảm thấy không thích mãnh liệt hoặc đam mê cho ai đó. Bạn có thể buồn bã hoặc ghê tởm nhưng bạn không bao giờ nên nói với bố mẹ rằng bạn ghét họ. Là điều đầu tiên trong Những điều không nên nói với cha mẹ.

2. Tại sao bạn lại có tôi?

Cha mẹ của bạn đã có bạn bởi vì họ muốn bạn. Dù bạn có làm bất cứ chuyện gì thì, bạn vẫn là con của họ. Bạn vẫn là kho báu trong đôi mắt của họ. Cũng giống như chúng ta đến với Chúa Jêsus. Cho dù chúng ta hỏi anh ta bao nhiêu lần về những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, Ngài sẽ luôn vui mừng Ngài đã tạo ra chúng ta như những cá nhân chúng ta.

3. Cha/Mẹ không bao giờ ủng hộ con.

Rất có thể, nếu bạn đang làm một cái gì đó và cha mẹ bạn không ủng hộ bạn. Họ không đồng ý với sự lựa chọn của bạn. Nó không phải là họ không hỗ trợ bạn, họ chỉ không đồng ý với một sự lựa chọn cụ thể mà bạn đã thực hiện hoặc đang thực hiện. Miễn là họ cảm thấy những gì bạn đang làm là đúng, cha mẹ của bạn sẽ luôn luôn hỗ trợ bạn. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang ở trong một hoàn cảnh mà họ không ủng hộ bạn, hãy thử đặt mình vào vị trí của cha mẹ và suy nghĩ về lý do đó.

4. Cha/mẹ không bao giờ cầu nguyện cho con.

Thỉnh thoảng khi chúng ta trải qua một thời gian khó khăn, nó có thể cảm thấy như không ai cầu nguyện cho chúng ta. Nhiều hơn khả năng, đầu gối của họ được dán xuống sàn nhà tại một thời điểm này hay cách khác mỗi ngày thay cho bạn.

>> Xem thêm: Những việc nên làm khi còn trẻ

5. Cha/mẹ yêu anh trai / em gái nhiều hơn con.

Một lần nữa chúng ta quay lại với những động lực gia đình đó. Đây là điều mà cha mẹ luôn luôn nghe. Nó không phải là một vấn đề của cha mẹ của bạn yêu thương anh chị em của bạn nhiều hơn. Đừng cáo buộc họ về điều này. Giống như Chúa Giêsu yêu thương tất cả chúng ta, cha mẹ của bạn yêu bạn và anh chị em của bạn độc đáo trên cơ sở cá nhân.

6. Tại sao Cha/mẹ không dạy tôi sai?

Cha mẹ chúng tôi dạy chúng ta ngay từ khi còn rất nhỏ. Họ dạy chúng ta phải vâng lời, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói, và tử tế với người khác. Đó là cách chúng tôi mang những thứ đó với chúng tôi khi chúng tôi già đi và tác động của các quyết định của chúng tôi khi chúng tôi già đi về những gì là đúng hay sai.

Những điều đừng bao giờ nói với cha mẹ

7. Tôi ước ông/bà không phải cha mẹ tôi.

Đây là một trong những điều nguy hiểm nhất mà bạn có thể nói với bố mẹ mình. Họ đã chọn để đưa bạn vào thế giới này và yêu bạn và hướng dẫn bạn. Là một thiếu niên, bạn có thể nghĩ điều này theo thời gian. Tuy nhiên, với tư cách là người lớn, hãy nhìn xung quanh bạn bè và mối quan hệ của họ với cha mẹ và sau đó đánh giá tình hình của chính bạn. Những điều không nên nói với cha mẹ. Nó có lẽ là tốt hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu cha mẹ bạn vẫn còn kết hôn hoặc, nếu ly hôn, cả hai vẫn còn xung quanh.

8. Tôi trở thành như vậy là do ông/bà .

Làm cha mẹ không dành cho người yếu tim. Bạn đã làm tốt nhất họ có thể nâng cao bạn và họ có thể đã phạm sai lầm. Tìm thấy một số sự tha thứ trong trái tim của bạn, không ai trong chúng ta là hoàn hảo.

9. Con đã mệt mỏi vì đã giúp cha mẹ.

Khi cha mẹ bạn già đi, họ sẽ cần sự giúp đỡ của bạn nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Những điều không nên nói với cha mẹ. Tạm dừng một phút và nghĩ về tất cả những lần họ đã giúp bạn. Tất cả mọi thứ từ các bước đầu tiên của bạn, học cách buộc giày của bạn, giúp đỡ trong những năm đại học của bạn, vv Nó chỉ là quyền mà bạn bước lên để giúp họ trong những năm vàng của họ.

10. Tại sao tôi lại sinh ra trong một gia đình như thế này

Những điều không nên nói với cha mẹ . Con người không ai được lựa chọn gia đình của mình cả. Đó là quy luật. Cha mẹ cũng vậy. Cha mẹ nào mà chẳng muốn dành những điều tốt nhất cho con? Cha mẹ nào mà chẳng muốn con mình được sung sướng. Họ cũng không có quyền lựa chọn hoàn cảnh. Hãy nhớ điều đó.

Tạm kết:

Nếu bạn đã từng nói ra những điều trên thì hãy xin lỗi cha mẹ một cách trân thành. Bạn sẽ được tha thứ. Hãy nhớ rằng lời nói một khi đã nói ra thì mãi mãi không thể thu hồi được. Hãy suy nghĩ một cách sáng suốt trước khi nói. Và nhất là đối với Cha/mẹ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Những điều không nên nói với cha mẹ trên Trịnh Đức Dương Blog. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và có một gia đình hạnh phúc!