Những điều nên làm khi còn là học sinh – Để mai sau không hối tiếc

Những điều nên làm khi còn là học sinh. Ai cũng trải qua cuộc sống học sinh, thời gian trôi qua nhanh lắm. Vậy trong khoảng thời gian này nên làm gì để mai sau không phải nuối tiếc. Và làm sao để có những kỷ niệm để mỗi khi nhìn lại là lại cảm thấy những điều mình làm khiến bạn mỉm cười.

Những điều nên làm khi còn là học sinh

Ở đây tôi sẽ không nói về mấy chuyện như chăm chỉ học bài, đọc sách hay cố gắng đạt điểm cao nữa vì nó quá là nhàm mà ai cũng biết rồi!

1. Hãy có ước mơ

Ước mơ là gì? là động cơ để bạn có động lực quyết tâm thực hiện nó. Đừng quá mải chơi bời mà quên nó nhé. Hãy thử suy nghĩ về ước mơ của mình, Lấy vợ đẹp, nhà cao cửa rộng, xe xịn… Còn hành động và thực hiện nó bằng cách nào thì tùy thuộc vào bạn mà.

Xem thêm: Cách làm người khác hết giận

2. Có người yêu – “Crush”

Bạn có biết Tình yêu tuổi học sinh là đẹp nhất không? Bởi vì thời điểm này là những cảm xúc biết yêu đầu tiên của chúng ta. Nó đẹp vì tình yêu này không phải suy nghĩ gì cả. Yêu theo “Tiếng gọi của trái tim”. Cho dù ta không thể biết nó có thể tiến xa đến đâu nhưng. Mai sau bạn nghĩ lại bạn sẽ cảm thấy mình có một thứ kỉ niệm đặc biệt, một tình yêu ngây ngô đến thế.

“Crush” theo ngôn ngữ của giới trẻ thì hiểu một cách đơn giản là thích thầm một ai đó những không dám thổ lộ. Điều này cũng khá thú vị. Tôi hiểu được cảm giác của bạn lúc này. Và lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy cứ thổ lộ đi. Yêu là phải nói cũng như đói là phải ăn. Dù có thất bại thì đó cũng chỉ là những trải nghiệm đầu đời của bạn thôi mà. là điều thứ hai trong Những điều nên làm khi còn là học sinh.

LỜI KHUYÊN: Là học sinh hãy cứ yêu đi. Yêu để phát triển bản thân, yêu để chia sẻ, để thông cảm… Nhưng là một người hiểu biết. Đừng để tình yêu chi phối quá nhiều ,chiếm quá nhiều diện tích trong cuộc sống của bạn. Và phải biết giới hạn,điểm dừng của nó!.

Những việc nên làm khi còn trẻ

3. Đi chơi với bạn bè

Những điều nên làm khi còn là học sinh. Đừng suốt ngày cắm đâu vào học vì nếu như vậy tôi cá rằng mai sau bạn sẽ hối tiếc đấy. Học là quan trọng như để có được những mối quan hệ thân thiết với mọi người cũng không thể thiếu. Còn là học sinh hãy dành thời gian nói chuyện, tham gia những cuộc chơi với bạn bè. Những lúc này khi còn bên nhau ta không phải suy nghĩ nhiều. Nhưng đến khi ra trường, mỗi đứa một nơi. Khi đó muốn một lần được gặp nhau đã khó chứ nói gì đến điều gì khác.

4. Chịu phạt cũng nhau

Là học sinh ai mà chẳng không muốn bị phạt. Đó là điều đương nhiên và nó chẳng tốt đẹp gì! Tuy vậy, Nếu bạn và mấy đứa bạn khác bị phạt chung thì có gì hay? Thứ bạn được là kỷ niệm. Sau này khi mấy đứa ngồi cùng nhau tâm sự thì câu chuyện bị phạt hôm đó chắc chắn sẽ làm cho mọi người cảm thấy được chúng ta đã từng có một thời như vậy cơ mà ^^.

5. Đừng quá chìm đắm trong thế giới ảo

Tuổi học sinh thì ai mà chẳng thích chơi game, mạng xã hội. Nhưng hãy biến nó thành một món ăn phụ trong bữa ăn chính là cuộc sống sinh hoạt của bạn thôi. Là học sinh thì phải năng động. Những điều nên làm khi còn là học sinh. Tham gia nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa. Tham gia hoạt động thể thao giải trí. Vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa giúp tinh thần thoải mái.

6. Có bạn thân

Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong Những điều nên làm khi còn là học sinh. Bạn bè thì có rất nhiều nhưng bạn thân thì phải có ít nhất là một đứa (thằng). Nó là đứa luôn quan tâm bạn, luôn làm bạn vui, luôn lắng nghe và chia sẻ với bạn. Nó có thể vì bạn mà xuất hiện mọi lúc mọi nơi… Vậy nên người yêu có thể không có những bạn thân thì nhất định phải có nhé! Nếu có một nhóm bạn thân thì chắc chắn sẽ còn vui hơn đó.

7. Sống là bộc lộ cá tính

Những điều nên làm khi còn là học sinh. Đừng sống khép kín mà hãy hòa nhập với mọi người. Hãy thỏa sức thể hiện bản thân mà đừng ngại những lời nói. Dù bạn làm gì cũng có khen chê thôi. Sống cho bản thân cảm thấy vui, cảm thấy được làm những gì mình thích là bạn đã làm được một điều gì đó có ý nghĩa với bản thân rồi.

Tác dụng của nụ cười 2

LỜI KẾT:

Trên đây là Những điều nên làm khi còn là học sinh. Thời học sinh quý lắm, chớp mắt cái đã ra trường rồi. Bạn chỉ cần làm những việc sau thì dù con đường học tập của bạn không được tốt thì ít nhất mai sau bạn cũng không phải hối tiếc.
Chúc các bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống !

Bài viết hay cho bạn: Những việc nên làm khi còn trẻ