Những thói quen tốt dành cho trẻ [P1]- Thói quen tự chăm sóc bản thân.

Những thói quen tốt dành cho trẻ. Là bậc làm cha mẹ hãy rèn luyện những thói quen sau cho con của bạn. Giúp trẻ có thể phát triển lành mạnh. Cha mẹ luôn là tấm gương lớn nhất của con cái. Vì vậy, điều quan trọng là dạy cho trẻ em phân biệt giữa thói quen tốt và xấu, và chọn những điều tốt đẹp.

Tóm Tắt Nội dung

1. Những thói quen tốt dành cho trẻ:

Trong loạt bài những thói quen tốt dành cho trẻ chúng tôi sẽ chia nhỏ những thói quen mà trẻ nên tập thành các chủ đề khác nhau.

  • Phần 1: Thói quen tự chăm sóc bản thân.
  • Phần 2: Thói quen rèn luyện bản thân theo thời gian.
  • Phần 3: Thói quen ứng xử với người xung quanh.

Tất cả đều là những thói quen cần thiết cho sự hình thành và phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

2. Những thói về Tự chăm sóc bản thân.

Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ chia sẻ cho các bạn về những thói quen tốt giúp trẻ tự chăm sóc bản thân.

Rất nhiều gia đình chiều con một cách thái quá, Hãy để cho trẻ tự chăm sóc chính bản thân mình. Quan trọng nhất hãy dần hình thành thói quen, thành phản xạ cho trẻ về việc tự chăm sóc.

2.1. Ăn uống lành mạnh

Mẹo hay: Làm cho thực phẩm đầy màu sắc.

Trẻ em chủ yếu nghiêng về yêu cầu thức ăn nhanh, Bim Bim, đồ ngọt, bánh kẹo… Những thói quen tốt dành cho trẻ. Bạn cần phải làm cho trẻ tin rằng ngay cả thực phẩm lành mạnh cũng có thể ngon miệng như nhau. Trẻ có thể được phục vụ một loại khác tự chế biến của mì, mì ống, bánh ngọt, bánh quy và pizza.

Để làm cho trẻ phát triển thói quen lành mạnh này.Hãy đi theo cách đầy màu sắc – làm cho nó trở thành mục tiêu ăn từng màu sắc của cầu vồng mỗi tuần một lần. Có nghĩa là ăn các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau trong một bữa ăn. Nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn đảm bảo rằng trẻ em có thể ăn uống vui vẻ. Cha mẹ nên đặt một ví dụ lành mạnh bằng cách ăn thức ăn thông thường; bổ dưỡng và cân bằng. Những thói quen tốt dành cho trẻ rất quan trọng đúng không nào.

2.2. Hoạt động thể chất

Mẹo hay: Đừng khuyến khích ngồi, di chuyển thường xuyên.

Cho phép con bạn ngồi và thoải mái trên ghế sofa và xem tivi. Đây sẽ là một sai lầm lớn về phía bạn như một phụ huynh. Đừng để trẻ em của bạn có được một lối sống ít vận động. Khuyến khích đi lại, có thể đi dạo hoặc tập thể dục hoặc dẫn bé đi chơi ngoài trời. Lên kế hoạch cho một hoạt động gia đình, làm cho nó trở nên thú vị và giúp con bạn tham gia. Một số mối nguy hiểm về sức khỏe một lối sống lười vận động như sau:

– Béo phì
– Khó ngủ
– Rối loạn chú ý

2.3. Uống nhiều nước

Ghi chú: Uống nước, không phải coca.

Uống nước ngọt là đặc điểm phổ biến nhất; được chấp nhận bởi trẻ em nhỏ thi đua người lớn tuổi. Bạn cần hướng dẫn con bạn và củng cố tầm quan trọng của việc uống nước và tránh soda.

Đơn giản chỉ cần nói với những đứa trẻ rằng nước lành mạnh và giúp loại bỏ một số bệnh; trong khi nước giải khát không lành mạnh. Chúng có nhiều hàm lượng đường và tăng lượng calo, gây ra vấn đề về trọng lượng. Giáo dục trẻ rằng nước là một nguồn tài nguyên quan trọng; và nên được thực hiện với số lượng tốt để duy trì độ ẩm thích hợp. Khi trẻ nhận ra nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể của chúng. Trẻ chắc chắn sẽ chọn loại nước này cho các loại đồ uống có ga không lành mạnh.

2.4. Không hút thuốc, uống rượu và ma túy

Mẹo chuyên nghiệp: Tự mình bỏ thói quen này, và con bạn sẽ làm theo.

Thói quen như uống rượu, hút thuốc và ma túy chủ yếu phụ thuộc vào nền tảng gia đình và nuôi dưỡng. Đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tham gia vào cuộc sống của con bạn. Biết những thiếu sót của bé và hỗ trợ bé ở mọi giai đoạn. Như bỏ bê và thiếu thông tin liên lạc để lại những ảnh hưởng bên ngoài. Những thói quen tốt dành cho trẻ. Bạn cần phải giáo dục con cái của bạn về những thói quen không lành mạnh như vậy; và dạy cho bé để tránh xa trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, cảnh báo những đứa trẻ chống lại sự ảnh hưởng của các bạn. Là cha mẹ, bạn có thể giúp bằng cách trước hết không uống rượu và hút thuốc.

2.5. Rửa tay

Mẹo hay: Dạy cho con về vi trùng và bệnh mà trẻ có thể nhận được do bàn tay không sạch.

Xem thêm: Cách giữ cho mình luôn hạnh phúc

Rửa tay trước và sau bữa ăn là nghi thức phổ biến nhất được dạy cho học sinh từ mẫu giáo. Hãy cho con biết rằng rửa tay có thể ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác. Những thói quen tốt dành cho trẻ – Bạn cần phải dạy cho bé những quy tắc cơ bản sau:

– Rửa tay trước và sau bữa ăn hoặc sau khi chơi trên cát
– Sử dụng khăn khô sạch, hoặc có thể khăn giấy, để lau khô tay
– Sử dụng rửa tay kháng khuẩn

RỬA TAY là một trong Những thói quen tốt dành cho trẻ quan trọng

2.6. Đánh răng hai lần một ngày

Mẹo hay: Làm cùng nhau – đánh răng cùng với con của bạn.

Những thói quen tốt dành cho trẻ. Vệ sinh răng miệng là rất quan trọng và đòi hỏi phải được chăm sóc tốt từ thời thơ ấu. Những thói quen truyền đạt sớm sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Thường thì trẻ em trở nên lười biếng khi nói đến đánh răng, nhưng nhiệm vụ thường lệ này không nên được thực hiện nhẹ nhàng. Như một phần thưởng, đôi khi bạn có thể đối xử với con bằng kẹo yêu thích của bé.Những thói quen tốt dành cho trẻ – Giáo dục con về các cách chải răng thích hợp:

– Chải hàng ngày và hai lần một ngày
– Súc miệng các bữa ăn sau bữa ăn – Điều này giúp tránh hơi thở và sâu răng
– Xỉa răng vào những thời điểm thích hợp
– Làm sạch lưỡi bằng máy hút lưỡi
– Không dùng chung bàn chải đánh răng

2.7. Giữ tóc sạch

Pro Tip: Dạy cho trẻ cách chải tóc đúng cách.

Những thói quen tốt dành cho trẻ. Trẻ em cần giữ cho tóc sạch sẽ. Da đầu và tóc thường bị bẩn khi đi du lịch hoặc chơi ngoài trời. Con bạn nên rửa tóc thường xuyên, tối thiểu một lần trong hai hoặc ba ngày. Điều này sẽ giữ cho chúng an toàn và tránh xa các nhiễm trùng chí, gàu, và rụng tóc dư thừa.

2.8. Tai sạch

Mẹo : Làm như là một phần sau khi tắm.

Tai là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể bạn. Bỏ qua sự sạch sẽ của đôi tai của bạn có thể dẫn đến rất nhiều khó chịu và thậm chí nhiễm trùng. Người ta phải chăm sóc thêm để làm sạch tai thường xuyên ngay từ giai đoạn trứng nước. Tai ngoài nên được làm sạch bằng nước và lau bằng khăn khô hàng ngày. Khi trẻ phát triển, bạn có thể dạy chúng tự làm sạch tai.

2.9. Để móng tay ngắn

Mẹo : Giải thích cho con cách móng tay của bé có thể gây vi trùng xâm nhập vào cơ thể như thế nào

Trẻ thường có khuynh hướng đặt ngón tay vào miệng, vì vậy. Những thói quen tốt dành cho trẻ cần giữ cho móng sạch và không bị bẩn. Khi trẻ lớn lên, bạn có thể huấn luyện chúng về sự cần thiết giữ móng tay ngắn và sạch sẽ. Bạn có thể giải thích cho trẻ cách móng tay của bé có thể gây vi trùng xâm nhập vào cơ thể qua gãi hoặc qua miệng, làm cho con bị bệnh.

>>> Tham khảo thêm khóa học Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp Do Thái  để có phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất nhé

Kết Luận

Như vậy trong phần 1 của loạt bài những thói quen tốt dành cho trẻ. Trịnh Đức Dương Blog đã chia sẻ cho các bạn về rất nhiều những thói quen tốtdành cho trẻ; mà bạn cần rèn luyện cho trẻ từ sớm. Hãy để những việc nhỏ nhặt trở thành thói quen của trẻ. Đừng làm thay trẻ bấy cứ  điều gì mà trẻ có thể làm được. Hãy để chúng tự có trách nhiệm với bản thân mình