Home / Góc nhìn cuộc sống / Rèn luyện ý chí – Những thói quen giúp rèn luyện ý chí của bạn

Rèn luyện ý chí – Những thói quen giúp rèn luyện ý chí của bạn

Rèn luyện ý chí. Ý chí là sức mạnh tinh thần giúp chúng ta có thêm sức mạnh trong cuộc sống. Với việc luyện tập đúng đắn, sức mạnh ý chí có thể được tăng cường giống như bất kỳ cơ bắp nào khác trong cơ thể. Bài viết sau sẽ chia sẻ bí quyết rèn luyện ý chí qua các thói quen hàng ngày.

Rèn luyện ý chí

giống như tất cả các thực hành, những bài tập này có thể là thách thức. Rốt cuộc, bạn sẽ phát huy sức mạnh ý chí của mình giống như cách bạn sẽ dùng chân khi chạy. Nhưng chúng được chứng minh một cách khoa học để mang lại cho bạn kết quả.

1. Dành 10 phút ngồi thiền

Thiền sẽ cho bạn kết quả nhanh nhất trong tất cả các bài tập sức mạnh ý chí được liệt kê. Bằng cách thiền bạn đang rèn luyện trí não để tập trung và chống lại sự thôi thúc đi lang thang. Nghiên cứu cho thấy chỉ sau 2-3 ngày thực hành thiền trong 10 phút. Não của bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn. Rèn luyện ý chí. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và bạn sẽ bớt căng thẳng hơn.

2. Làm việc đúng tư thế

Rèn luyện ý chí. Khi kiểm tra nếu sức mạnh ý chí có thể được tăng cường. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu một nhóm người tham gia làm việc trên tư thế của họ trong khoảng thời gian 2 tuần. Mỗi lần họ bắt gặp mình đang trượt dốc, họ phải tự sửa mình bằng cách ngồi thẳng lên.

Để bắt đầu, chỉ cần điều chỉnh tư thế của bạn mỗi khi bạn thấy mình bị trượt chân tại nơi làm việc hoặc ở nhà. Nghe có vẻ cực kỳ đơn giản, nhưng cần có ý chí để ngồi thẳng. Rèn luyện ý chí. Mỗi khi bạn làm như vậy. Về cơ bản bạn đang thực hiện một lần nữa với một cơ bắp ý chí.

3. Để ý đến thực phẩm của bạn

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy những người giữ nhật ký thực phẩm đã cải thiện ý chí của họ. Hầu hết chúng ta không quan tâm tất cả các loại thực phẩm chúng ta ăn. Vì vậy cần phải có ý chí để theo dõi tất cả. Để hiểu rõ hơn bạn nên liệt kê ra những đặc điểm và lợi ích của nó.

Xem thêm: Cách rèn luyện bản lĩnh thành công 100%

4. Sửa lời nói của bạn

Một thử nghiệm khác mà các nhà nghiên cứu tiến hành là thay đổi lời nói tự nhiên của đối tượng. Điều này bao gồm việc chống lại sự thôi thúc sử dụng những lời chửi thề, hoặc nói lời chào xin chào thay vì của hey hey. Một lần nữa, nó cần có ý chí để đi ngược lại với bản năng của bạn. Rèn luyện ý chí. Không quan trọng bạn sửa lời nói như thế nào. Miễn là bạn thay đổi thói quen nói tự nhiên.

5. Tự áp đặt cho bản thân và bắt phải thực hiện nó

Bất cứ ai nhớ lại thời đại học của họ, đều nhớ những gì giống như nhồi nhét cho một bài kiểm tra hoặc làm một bài báo vào phút cuối. Sức mạnh ý chí của bạn bị đánh thuế khi bạn cố gắng điều chỉnh phiền nhiễu. Và trở nên siêu năng suất. Sử dụng nguyên tắc tương tự này. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bằng cách tạo ra thời hạn tự áp đặt. Bạn có thể làm việc theo ý chí của mình theo cùng một cách.

Làm sao để có giọng nói hay 2

Để bắt đầu, chỉ cần chọn một nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn mà bạn có thể đã thực hiện. Đặt thời hạn hoàn thành nó và đảm bảo bạn tuân thủ nó. Những người tham gia theo dõi quá trình này trong 2 tuần không chỉ hoàn thành công việc cũ mà còn cải thiện chế độ ăn uống. Tập thể dục nhiều hơn và cắt giảm thuốc lá và rượu.

6. Hãy chú ý đến thói quen tự động của bạn

Một bài tập cuối cùng là chỉ cần để tâm nhiều hơn đến các quyết định của bạn trong suốt cả ngày. Chúng ta thường rất lạc lõng trong suy nghĩ, rằng hành động của chúng ta trở nên tự động. Dành thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao bạn đưa ra quyết định hàng ngày sẽ tăng khả năng tập trung và chống lại những cám dỗ.

7. Mang theo thứ gì đó hấp dẫn

Rèn luyện ý chí.Một lần nữa, đối với những người thực sự quyết tâm ngoài kia, bạn có thể tăng khả năng nói “không” bằng cách mang theo một thứ gì đó hấp dẫn với bạn cả ngày. Các nhà nghiên cứu đã thử điều này với những người tham gia bằng cách dạy họ cách chống lại cơn thèm thuốc.

Cách nhận biết người nói dối 3

Để bắt đầu, đầu tiên hãy học cách chống lại cơn thèm thuốc. Điều này sẽ khó khăn, vì vậy bạn sẽ muốn biết làm thế nào để đối phó với sự thèm muốn. Sau đó mang theo một cái gì đó nhỏ nhưng hấp dẫn với bạn. Nó không cần phải dành cho cả ngày, nhưng đủ lâu để bạn thực sự bị cám dỗ. Bằng cách liên tục nói “không”. Bạn sẽ tăng khả năng chống lại những cám dỗ khác và bỏ qua những phiền nhiễu! Đây là điều cuối cùng trong cách Rèn luyện ý chí.

Lời kết

Rèn luyện ý chí giống như tất cả các cơ bắp trong cơ thể. Sức mạnh ý chí có thể được tăng cường với thực hành đúng. Ở trên bạn sẽ tìm thấy những cách thiết thực và hiệu quả để tăng cường khả năng tự kiểm soát, tập trung và kiên trì. Đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Rèn luyện ý chí – Những thói quen giúp rèn luyện ý chí của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêmNâng cao kỹ năng giải quyết vấn để của bạn