Storytelling marketing là gì? Ý nghĩa thời đại kể chuyện

Storytelling marketing là gì? Một hình thức marketing dựa vào việc xây dựng, phát triển và lan tỏa những câu chuyện thú vị. Có liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới thương hiệu của sản phẩm hay hình ảnh hãng. Ngày nay, có vẻ như mọi người đều là một người kể chuyện. Có khoảng hơn 500.000 nhà Storytelling marketing. Nhưng kết nối với mọi người thông qua sức mạnh của câu chuyện đòi hỏi nhiều hơn thay đổi.

Storytelling marketing là gì? Nó giúp chúng ta hiểu được khách hàng, truyền cảm hứng cho họ, thuyết phục và kích thích trí tưởng tượng của họ.

Tóm Tắt Nội dung

1. Doanh nghiệp suy nghĩ Storytelling marketing là gì?

Có một số doanh nghiệp phổ biến về kể chuyện chất lượng. Và tất cả bắt đầu với việc hiểu được khách hàng. Những điều họ yêu thích hay không yêu, những gì họ coi trọng đến,…

Có những doanh nghiệp cộng hưởng với khách hàng nhất định, tùy thuộc vào mục tiêu của họ vào khách hàng. Chúng bao gồm cảm hứng, tính hữu ích, tầm quan trọng của câu chuyện.

Storytelling marketing là gì

2. Để các nhà tiếp thị áp dụng hình thức này như thế nào?

Vòng cung của một chiến dịch Marketing thường trái ngược với một câu chuyện truyền thống. Đỉnh cao, thường là ngày ra mắt sản phẩm trong kinh doanh. Tiếp theo là hành động hỗ trợ và con đường để áp dụng rộng rãi hơn. Cho đến khi hết ngân sách hoặc chiến dịch kết thúc.

Đối với các nhà tiếp thị Storytelling marketing là gì? Một người anh hùng trong Hành trình Anh hùng là khách hàng của bạn. Hãy nghĩ về cách họ đi qua thế giới của họ mỗi ngày. Thông tin nào họ cần để thành công và trở thành “anh hùng” trong câu chuyện của họ. Sau đó sử dụng nó để truyền cảm hứng cho câu chuyện của bạn.

3. Nội dung câu chuyện của các nhà tiếp thị về Storytelling marketing là gì?

Quá nhiều nhà tiếp thị không có ý tưởng rõ ràng họ đang cố gắng tiếp cận, điều gì quan trọng đối với họ và tại sao. 60% các nhà tiếp thị vẫn không có một chiến lược nội dung tài liệu. Mặc dù gần 3/4 nhà tiếp thị có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn vào nội dung trong năm tới.

Rất khó để bất kỳ thương hiệu nào nổi bật ngay bây giờ và nội dung thường được thiết kế để “lan truyền” hơn là hấp dẫn, hữu ích hoặc đồng cảm. Đó là một lý do lớn khiến một lượng lớn nội dung thất bại.

4. Các nhà tiếp thị đo lường thành công của họ như nào?

Vấn đề cơ bản là nhiều nhà tiếp thị đã mất dấu người mà họ đang thực sự tạo ra nội dung. Thay vì đầu tư vào khách hàng của họ về những con người có mục đích, nguyện vọng, đam mê, nhu cầu. Họ đang ưu tiên số lượng và phát triển các chiến dịch cho những người phê chuẩn công việc của họ.

Thông thường, các nhà tiếp thị đo lường thành công với các chỉ số ảo như lượt thích, lượt xem và người theo dõi. Những con số này thực sự đưa họ xa hơn từ những người quan trọng. Những người cần kinh nghiệm và lời khuyên của họ.

Thay vào đó, tôi muốn đề nghị các nhà tiếp thị tập trung vào tăng trưởng. Sử dụng AI và học máy để dự đoán ý định. Dịch những thông tin chi tiết đó vào nội dung quan trọng đối với khách hàng.

Theo dõi tác động bạn đang thực hiện đối với mọi người và các doanh nghiệp bạn đang cố gắng tiếp cận. Điều đó có nghĩa là biết những gì di chuyển kim với họ bằng cách xem xét ý nghĩa, tiện ích và giá trị mà nội dung Marketing của bạn cung cấp.