Sự lôi cuốn là gì? Kỹ năng lôi cuốn trong giao tiếp bậc thầy

Sự lôi cuốn là gì? Trong giao tiếp, mức độ cảm xúc nhận được giữa người và người gọi là “Sự lôi cuốn”. Những người có uy tín mạnh mẽ sẽ đặc biệt quan tâm đến giao tiếp. Sự hấp dẫn trong kỹ năng giao tiếp bao gồm các yếu tố riêng biệt là gì? Và đâu là bí mật?

Trong xã hội, mỗi ngày chúng ta phải liên lạc với rất nhiều người. Từ trẻ – già, các chàng trai lớn, đàn ông, đàn bà, mọi thành phần, mọi nghề nghiệp, chưa kể đến tất cả. Bạn có nhận thấy, trong số đó có một số người luôn luôn được yêu thương bởi tất cả mọi người. Cho dù người lớn hoặc trẻ em, những người muốn nói chuyện và nói chuyện với nhau. Vậy bí mật ở đây là gì?

Sự lôi cuốn

Trong giao tiếp, mức độ cảm xúc giữa con người, tâm lý học được gọi là “Sự lôi cuốn”. Một người đặc biệt cho thấy rằng sức hấp dẫn của người đó rất mạnh. Vậy “Sự lôi cuốn” của con người trong giao tiếp là gì?

Các nhà tâm lý đã phân chia các yếu tố trên thành hai phần:

1. Sự lôi cuốn ở bên ngoài

Các yếu tố tạo nên sức hấp dẫn bên ngoài có thể được mô tả như: khuôn mặt, cơ thể, giọng nói, cử chỉ, phong cách trang phục, ngôn ngữ cơ thể ….

Yêu cái đẹp là bản chất của con người. Khuôn mặt đẹp, tinh tế, dáng vẻ cân đối, hấp dẫn, trang nhã, lịch sự. Làm cho mọi người dễ chịu, nhẹ nhàng, vui vẻ, dễ dàng làm cho mọi người tận hưởng sự cảm thông. Nhưng hình thức không phải là tất cả mọi thứ. Cần phải biết hiểu giá trị của cơ thể của bạn. Tránh những sai lầm dẫn đến tự đánh giá thấp bản thân.

2. Sự lôi cuốn xuất phát từ bên trong

Việc tiếp xúc càng lâu thì càng trở nên tự tin hơn. Đó là chủ yếu là do năng lực, nhân cách, nhiệt tình, lạc quan, thái độ, lắng nghe, hiểu biết,… Sự lôi cuốn từ bên trong có thể bù đắp cho sự thiếu hấp dẫn của bên ngoài. Đặc biệt, sự hấp dẫn bên trong vô cùng quyến rũ và lâu dài.

Sự lôi cuốn 2

Các nhà tâm lý học nói rằng những người như những người tự thưởng cho mình và ghét những kẻ trừng phạt của họ. Bởi vì bản chất ưu đãi của phần thưởng như nụ cười, tôn trọng, đồng ý, cảm thông, hài hước, trung thực,… Mang lại cảm giác vui vẻ, phấn khích. Những thứ mang tính chất hình phạt là sự khó chịu, lạnh lùng, vuốt ve, kiêu ngạo, đỏ bừng … Khiến mọi người chán ghét, buồn bã, cuối cùng dẫn đến tình trạng căm ghét, xa lánh.

Tóm lại, vấn đề là rõ ràng và đơn giản, hầu hết mọi người đều biết. Để trở thành người thân yêu, hấp dẫn trong tương tác xã hội. Cần phải luôn cố gắng mang lại niềm vui cho người khác là tự nhiên, chân thành và từ bi. Đó là người được yêu thích nhất!

Bạn hãy triển khai thực hành luôn ngay từ bây giờ. Vui vẻ với thiên nhiên với sự chân thành. Bạn sẽ vui hơn, trở thành một người bạn tuyệt vời và giúp lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn sẽ là một phần của thế giới tốt đẹp hơn. Bạn có ý kiến đóng góp nào cho Trịnh Đức Dương Blog thì xin comment ở phia dưới để cùng nhau phát triển. Trân thành cảm ơn!