Tại sao nên ngủ sớm – giấc ngủ ngon quan trọng như thế nào?

Tại sao nên ngủ sớm – giấc ngủ ngon quan trọng như thế nào? Một giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Trong thực tế, nó cũng quan trọng như ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Thật không may, môi trường sống hiện tại ảnh hưởng vào giấc ngủ tự nhiên. Mọi người bây giờ ngủ ít hơn họ đã làm trong quá khứ, và chất lượng giấc ngủ đã giảm lớn.

Tóm Tắt Nội dung

Dưới đây là 10 lý do Tại sao nên ngủ sớm?

1. Ngủ kém có thể làm bạn béo

Ngủ kém liên quan chặt chẽ đến tăng cân. Tại sao nên ngủ sớm?. Những người có thời gian ngủ ngắn có chiền hướng tăng cân nhiều hơn những người ngủ đủ giấc. Thực tế, thời gian ngủ ngắn không đủ giấc là một trong những yếu tố nguy cơ béo phì mạnh nhất.
Trong một nghiên cứu đánh giá sâu rộng, trẻ em và người lớn có thời gian ngủ ngắn là 89% và 55% nhiều khả năng bị béo phì hơn.
Nếu bạn đang cố giảm cân, việc ngủ đủ giấc,ngủ có chất lượng là cực kỳ quan trọng.

2. Ngủ ngon có xu hướng tiêu thụ ít calo hơn

Các nghiên cứu cho thấy các cá nhân bị thiếu ngủ có cảm giác ngon miệng hơn và có khuynh hướng ăn nhiều calo hơn .

Thiếu ngủ làm gián đoạn các biến động hàng ngày trong kích thích tố thèm ăn và được cho là gây ra sự thèm ăn kém.
Điều này bao gồm mức độ ghrelin cao hơn. Kích thích tố kích thích sự thèm ăn, và giảm nồng độ leptin , hoóc-môn ngăn chặn sự thèm ăn.
Ngủ kém ảnh hưởng đến kích thích tố kích thích sự thèm ăn. Những người ngủ đủ giấc có xu hướng ăn ít calo hơn những người không ngủ.

3. Giấc Ngủ ngon có thể cải thiện tập trung và năng suất

Giấc ngủ rất quan trọng đối với các khía cạnh khác nhau của chức năng não. Điều này bao gồm nhận thức, sự tập trung, năng suất và hiệu suất. Tất cả những điều này đều bị ảnh hưởng tiêu cực do thiếu ngủ.
Một nghiên cứu khác cho thấy giấc ngủ ngắn có thể tác động tiêu cực đến một số khía cạnh của chức năng não đến một mức độ tương tự như ngộ độc rượu. Mặt khác. Giấc ngủ ngon đã được chứng minh là cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề và nâng cao hiệu suất trí nhớ của cả trẻ em và người lớn. Tại sao nên ngủ sớm?. Vậy Giấc ngủ ngon có thể tối đa hóa kỹ năng giải quyết vấn đề và tăng cường trí nhớ. Ngủ kém đã được chứng minh là làm giảm chức năng não.

Xem thêm: 9 Bí quyết vượt qua khì thi hiệu quả

4. giấc ngủ ngon có thể tối đa hóa hiệu suất thể thao

Giấc ngủ đã được chứng minh để nâng cao hiệu suất thể thao.
Trong một nghiên cứu về người chơi bóng rổ. Giấc ngủ dài hơn đã được chứng minh là cải thiện đáng kể tốc độ, độ chính xác, thời gian phản ứng và sự an sinh tinh thần. Tại sao nên ngủ sớm?


Thời gian ngủ ít hơn cũng có liên quan đến hiệu suất tập thể dục kém và hạn chế chức năng ở phụ nữ lớn tuổi.
Một nghiên cứu trên hơn 2,800 phụ nữ nhận thấy rằng giấc ngủ kém có liên quan đến việc đi bộ chậm hơn. Sức chịu đựng thấp hơn và khó khăn hơn khi thực hiện các hoạt động cá nhân.
Ngủ lâu hơn đã được chứng minh là cải thiện nhiều khía cạnh của hoạt động thể chất và thể chất.

5. Người ngủ kém có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ lớn hơn

Nó được biết rằng chất lượng giấc ngủ và thời gian có thể có ảnh hưởng lớn đến nhiều yếu tố nguy cơ sức khỏe.
Tại sao nên ngủ sớm? Đây là những yếu tố được cho là gây bệnh mạn tính, kể cả bệnh tim.
Một đánh giá 15 nghiên cứu cho thấy. Những người không ngủ đủ giấc có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ cao hơn nhiều so với những người ngủ 7-8 giờ mỗi đêm .
Ngủ ít hơn 7-8 giờ mỗi đêm có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

6. Giấc ngủ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất Glucose và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hạn chế giấc ngủ thử nghiệm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và làm giảm độ nhạy insulin.
Trong một nghiên cứu Tại sao nên ngủ sớm ở thanh niên khỏe mạnh. Hạn chế giấc ngủ đến bốn giờ mỗi đêm trong sáu đêm liên tiếp gây ra các triệu chứng của tiền tiểu đường.
Thiếu ngủ có thể gây tiền tiểu đường ở người lớn khỏe mạnh chỉ trong sáu ngày. Tại sao nên ngủ sớm. Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian ngủ ngắn và bệnh tiểu đường.

7. Ngủ kém có liên quan đến khủng hoảng tinh thần

Các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm. Có liên quan chặt chẽ đến chất lượng giấc ngủ kém và rối loạn giấc ngủ.
Người ta ước tính rằng 90% người trầm cảm phàn nàn về chất lượng giấc ngủ. Tại sao nên ngủ sớm? Ngủ kém thậm chí còn liên quan đến tăng nguy cơ tử vong do tự sát. Tăng kích thích tâm lý tiêu cực.
Những người bị rối loạn giấc ngủ như mất ngủ hoặc ngưng thở khi ngủ cũng báo cáo tỷ lệ trầm cảm cao hơn đáng kể so với những người không có. Tại sao nên ngủ sớm?
Các mẫu ngủ ít có liên quan chặt chẽ đến trầm cảm, đặc biệt là đối với những người bị rối loạn giấc ngủ.

8. Giấc ngủ ngon cải thiện chức năng miễn dịch của bạn

Ngay cả một mất ngủ nhỏ đã được chứng minh là làm giảm chức năng miễn dịch.
Một nghiên cứu kéo dài trong hai tuần đã theo dõi sự phát triển của cảm lạnh thông thường sau khi cho người ta uống thuốc nhỏ mũi với virus lạnh.
Tại sao nên ngủ sớm?. Họ phát hiện ra rằng. Những người ngủ ít hơn bảy tiếng đồng hồ đã gần gấp ba lần nhiều khả năng phát triển cảm lạnh so với những người ngủ tám tiếng đồng hồ trở lên.

9. Ngủ kém có liên quan đến tăng viêm – nhiễm

Giấc ngủ có thể ảnh hưởng lớn đến tình trạng viêm trong cơ thể bạn.
Trong thực tế. Mất ngủ được biết là kích hoạt các dấu hiệu không mong muốn của viêm và tổn thương tế bào. Ngủ kém có liên quan mật thiết với viêm đường tiêu hóa lâu dài. Trong các rối loạn gọi là bệnh viêm ruột .

10. Ngủ ảnh hưởng đến cảm xúc và tương tác xã hội

Mất ngủ làm giảm khả năng tương tác xã hội của bạn.
Một số nghiên cứu đã xác nhận điều này bằng cách sử dụng các xét nghiệm nhận diện khuôn mặt cảm xúc.
Một nghiên cứu cho thấy những người không ngủ có khả năng nhận thức rõ nét về sự tức giận và hạnh phúc.
Các nhà nghiên cứu tin rằng giấc ngủ kém ảnh hưởng đến khả năng nhận biết các dấu hiệu. Xã hội quan trọng và xử lý thông tin cảm xúc.

Kết luận :

Vậy những câu trên Tại sao nên ngủ sớm. Thiếu ngủ có thể làm giảm các kỹ năng xã hội và khả năng nhận ra các biểu hiện cảm xúc của mọi người. Điểm mấu chốt. Cùng với dinh dưỡng và tập thể dục, giấc ngủ ngon là một trong những trụ cột của sức khỏe.

Xem thêm: cách quản lý thời gian hiệu quả