Tại sao nên tha thứ – Những lý do nên tha thứ cho người khác

Tại sao nên tha thứ?. Trong cuộc sống, có những người làm chuyện có lỗi với bạn. Vậy tại sao nên tha thứ cho những lỗi lầm của họ? Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên tha thứ cho ai đó ngay cả khi phần nào đó của bạn không muốn.

Tại sao nên tha thứ?

Tha thứ không phải là bạn coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra với bạn. Mà sự tha thứ là khi bạn mở lòng là dần chấp nhận lời xin lỗi và sẵn sàng để buông bỏ nó.

1. Tha thứ là sự giải thoát bản thân

Tại sao nên tha thứ? Việc bạn tha thứ cho ai đó không phải là bạn đã làm điều gì đó cho họ,. Mà đó là bạn đã tự giải thoát cho bản thân bạn khỏi sự khó chịu, bực bội. Tiếp tục căm ghét họ như là một liều thuốc độc cho bản thân. KHiến bạn đau khổ hơn là người bạn căm ghét. Hãy nhớ rằng: “Giận dỗi người khác là bạn đang tự hành hạ bản thân!”.

Tha thứ không phải lúc nào cũng về những người khác – đó cũng là về việc tha thứ cho chính mình. Tội lỗi không bao giờ làm cho bất cứ ai cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, luôn luôn nhớ để tha thứ cho chính mình và hướng về tương lai.

2. Bạn là con người Mạnh mẽ

Tại sao nên tha thứ? Gandhi từng nói “Người yếu đuối không bao giờ có thể tha thứ. Sự tha thứ là thuộc tính của người mạnh mẽ. ” Phải mất một người mạnh mẽ để đối diện với sự đau đầu, tha thứ và giải phóng nó.
Thay vì cứ mãi oán người khác, hãy dành thời gian để làm những việc mà bạn yêu thích, ở bên những người mà bạn yêu quý và đi khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Như vậy chẳng phải sẽ khiến cuộc sống nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn ư?

3. “Tôi đã từng được người khác tha thứ ?”

Tự đặt câu hỏi cho bản thân:
– Hãy thử suy nghĩ lại bạn đã từng được ai tha thứ?
– Bạn đã gây ra chuyện gì?
– Người ta tha thứ cho bạn như thế nào?
– Bản cảm thấy như thế nào khi được người khác tha thứ?

Khi đã suy nghĩ xong. Bạn sẽ tìm ra một đáp án phù hợp nhất cho bản thân để trả lời cho câu hỏi
“tại sao nên tha thứ cho người khác ?”

Bài viết liên quan: Cách làm người khác hết giận

4. Tôi còn mối quan hệ khác

Tại sao nên tha thứ? Nên nhớ rằng. Trong cuộc sống này, Mối quan hệ là một điều rất quan trọng ảnh hưởng đến bạn. Bạn biết đấy, Xin lỗi đã khó mà chấp nhận lời xin lỗi còn khó hơn nhiều lần. Bạn còn phải tạo mối quan hệ với nhiều người. Cuộc sống mà, Ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu bạn có thể chấp nhận lỗi lầm của người khác và tha thứ cho họ. Chắc chắn rằng một ngày nào đó bạn sẽ nhận được một thứ gì đó xứng đáng với bạn.

5. Sức khỏe của bạn

Sức khỏe là vàng, dù tiền nhiều đến đâu nếu không có sức khỏe để hưởng thụ thì mọi thứ đề chở nên vô nghĩa. Tha thứ là để quá khứ đen tối ở lại và nhìn vào hiện tại hướng tới một tương lai tươi đẹp. Sự giận dữ và oán hận chỉ làm chúng ta càng khổ tâm hơn, mất thời gian suy nghĩ và kìm hãm sự thăng hoa trong tư tưởng. Điều đó gây ảnh hưởng lớn đến thần kinh cũng như sức khỏe của bạn !

LỜI KẾT:

Tha thứ không có nghĩa là bạn giữ những thù hận, căm ghét và sự không hài lòng ở trong tâm. Làm như vậy, bạn chỉ đang kìm nén những nỗi đau lại và học cách làm dịu nó từ từ. Bạn sẽ cứ nghĩ mãi về những chuyện tiêu cực, những vết cắt trỏng lòng mà không để ý tới viễn cảnh lạc quan hơn. Do đó, tha thứ trước tiên chính là buông bỏ những tiêu cực của bản thân. Bạn phải bao dung với chính mình thì mới hiểu và biết được cách bao dung với người khác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tại sao nên tha thứ trên Trịnh Đức Dương Blog. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!