Tạo Động Lực Cho Nhân Viên – Bí quyết tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tạo Động Lực cho nhân viên là một trong những yều cầu bắt buộc của bất kì một nhà lãnh đạo nào. Việc tạo động lực cho nhân viên giúp nhân viên của bạn có động một cách tích cực có năng suất. Mang lại chất lượng, hiệu quả, sáng tạo cao Trong công việc.
Nhưng làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên. Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ giúp bạn tìm ra bí mật đó. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết tạo động lực cho nhân viên mà chỉ tại Trịnh Đức Dương Blog mới có giúp doanh nghiệp bạn tốt hơn.

Tóm Tắt Nội dung

1. Thế nào là động lực

Khi tôi chia sẻ rất nhiều anh chị nói về động lực. Nhưng khi được hỏi động lực là cái gì? Thì lại không mấy anh chị chả lời được. Vậy động lực là cái gì?

1.1 Động lực là gì?

Động lực? Theo định nghĩa của Tôi Động là hành động, Lực là sức mạnh. Vậy Động Lực là sức mạnh của hành động, tạo động lực là tạo ra sức mạnh hành động cho nhân viên. Đơn giản vậy thôi.

Hoa mĩ một chút, theo định nghĩa: Động lực là một yếu tố thúc đẩy ai đó hoạt động tích cực có năng suất, hiệu quả, có khả năng thích nghi, chất lượng, sáng tạo cao. Động lực là mục đích, lý do chủ quan mà con người muốn đạt giúp con người nỗ lực hơn trong lao động làm việc.

Không phải chỉ cấp công ty, bạn cần phải biết tạo động lực cho người xung quanh, và tạo động lực cho đội nhóm của bạn nữa. Hãy tạo động lực cho bất kì ai khi có thể

1.2 Nguyên tắc của tạo động lực cho nhân viên.

Những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải lưu ý khi tạo động lực cho bất kì ai. Bạn cần phải nhớ mục đích của bạn là tạo động lực, chứ không phải làm suy yếu nó.

  • Động lực phải là yếu tố giúp bạn, nhân viên của bạn đi đến hành động hay lựa chọn. Phải tạo cho bằng được sức mạnh từ bên trong, và phát ra bằng hành động.
  • Giữ năng lượng cho nhân viên. Điều quan trọng của tạo động lực đó là bạn phải duy trì được nó hoạt động lâu bền. Nếu bạn chỉ tạo được động lực cho nhân viên trong phòng họp, thì điều đó là vô nghĩa.
  • Biến động lực thành bản năng. Nghệ thuật của tạo động lực là biến động lực thành thứ cảm xúc, thành thói quen, và thành bản năng hành động của mỗi thành viên. Việc duy trì sự hiện diện của động lực là yếu tố quyết định. Thế như động lực phải đi liền với hành động. Đừng để việc “động viên 1 thằng ngu làm việc gấp 5 lần bạn sẽ có 5 thằng ngu”
  • Hiệu ứng lan truyền. Nếu bạn chỉ có 1 hoặc một vài nhân viên. Việc bạn duy trì động lực cho họ là vô cùng dễ dàng. Thế như nếu bạn có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên thì sao. Bạn không thể tạo động lực cho từng người, từng người được. Bạn phải tạo ra cơ chế lan truyền, mọi người phải tạo động lực cho nhau.

>> Tham khảo thêm về khóa học Bí quyết tạo động lực cho đội nhóm  Để có thể tạo ra biệt đội siêu anh hùng của riêng bạn nhé

Crazy Boss Yelling at Employees

2. Bí quyết tạo động lực cho nhân viên

Tiếp theo Trịnh Đức Dương Blog sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết tạo động lực cho nhân viên cơ bản nhất mà bạn cần phải biết. Tôi sẽ tiếp tục phân tích kĩ hơn về điều này trong 1 bài viết tiếp theo. Tôi sẽ không chia sẻ lại những gì bạn tìm được trên mạng.

2.1 Động viên, khen thưởng.

Đây là Bí quyết tạo động lực cho nhân viên, số một mà được rất nhiều nhà lãnh đạo áp dụng. Động viên là kĩ năng cơ bản. Tinh thần làm việc là yếu tố quan trọng, bạn cần phải thường xuyên sốc lại tinh thần cho anh em. Động viên khi nhân viên trùng xuống, khen thưởng, kỉ luật đúng người đúng lúc, đúng chỗ sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Bạn cũng cần phải nhớ thêm rằng, “của cho không bằng cách cho”. Điều quan trọng nhất là phải “đúng” như ở trên tôi đã chia sẻ.

>> Tham khảo ngay khóa học giành cho CEO – Quản trị nhân sự cấp cao Hơn cả lãnh đạo đó là nghệ thuật quản trị

2.2 Không ngừng thay đổi, sáng tạo.

Bản chất của con người là loài động vật tò mò và ham thích khám phá. Nếu bạn có 1 công việc lặp đi lặp lại như 1 cỗ máy, thì bạn cần xem xét lại. Để tạo được động lực cho nhân viên bạn phải không ngừng làm mới. Sẽ có anh chị nói rằng, công việc của công ti có vậy thì sao mà mới. Thì xin thưa với quý anh chị Nhân viên sẽ nói rằng Công việc có vậy có gì đâu mà cố gắng. Làm mới không phải là thay đổi, làm mới là cải tiến, là tạo ra phương pháp, cách thức mới. Mà mỗi 1 nhân viên phải được tham gia trong quá trình.

2.3 Sức mạnh của thương hiệu.

Để tạo động lực cho nhân viên bạn cần chú ý đến thương hiệu công ty. Thương hiệu, văn hóa công ty. Có vẻ không liên quan. Nhưng bạn thử hình dung, nếu bạn là 1 nhân viên làm trong tập đoàn lớn, bạn có cảm thấy hãnh diện không. Khi khách hàng gặp bạn bạn có tự tin không, bạn có làm tốt hơn để họ nó về bạn nhiều hơn không. Mấu chốt vấn đề nằm ở đây. bạn là một nhà lãnh đạo tôi tin bạn hiểu tôi đang nói gì.

tạo động lực cho nhân viên

2.4 Giao việc.

1 trong những bí quyết giúp nhân viên nỗ lực hơn đó là giao việc. Trái ngược với những gì bạn nghĩ, nhiều việc nhân viên sẽ chán. Không, giao việc là 1 nghệ thuật. Nếu trong cả phòng chục người, bạn được sếp gọi lên và giao cho 1 công việc mới. Bạn thấy sao? Hãy nhớ rằng lao động là vinh quang, hãy để cho nhân viên được vinh quang nhé.

>> Tham khảo khóa Tuyệt chiêu quản lý đội nhóm bằng quyền lực mềm. Nó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều hơn những gì bạn muốn

2.5 Tạo không gian.

Đôi khi nhân viên không muốn làm việc 1 mình. Họ muốn nhiều hơn là chỉ làm việc. Bạn cần tạo ra sự gắn kết, cố gắng nhất có thể tạo ra những khoảng nghỉ, Khoảng nghỉ này là điều kiện để cho nhân viên trao đổi với nhau, giải tỏa stress. Bạn không cần phải lo lắng về việc bạn phải trả lương cho khoảng thời gian nghỉ đó của nhân viên. Đơn giản là vì 8 tiếng làm việc 1 ngày, bình thường nhân viên của bạn không bao giờ làm việc hết công suất quá 2/3 số thời gian đó đâu. Thay vào đó sử dụng khoảng thời gian này sốc lại tinh thần, tạo động lực cho nhân viên.

2.6 rút ngắn khoảng cách

1 điều nữa trong nghệ thuật động viên đó là sếp gần gũi với nhân viên. Tôi gọi đó là cơ chế thơm lây. Được đi cùng sếp ăn cùng sếp, nói chuyện với sếp. Bạn nghĩ sao? Tất nhiên để làm được điều này thì bản phải lắn nghe, chia sẻ, thấu hiểu rồi. Nên tôi sẽ không nhắc đến những điều đó trong việc tạo động lực cho nhân viên nữa.

ĐẶC DIỂM CỦA ĐÀM PHÁN

3. Kết luận.

Trên đây Trịnh Đức Dương Blog đã cùng bạn đi tìm hiểu về Tạo động lực cho nhân viên, và làm thế nào để có thể tạo động lực cho nhân viên một cách hiệu quả. Bạn cần lưu ý rằng, Tạo động lực cho nhân viên là một nghệ thuật, bởi lẽ  “tình yêu không đặt đúng chỗ sẽ trở thành thù hận”. Đừng để việc cố gắng tạo động lực trở thành điều vô nghĩa khi bạn không biết cách. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần giúp đỡ. Tôi là Trịnh Đừng Dương.