Tên thương hiệu là gì? Giá trị tài sản của doanh nghiệp

Tên thương hiệu là gì? Theo thời gian, một doanh nghiệp trẻ sẽ trưởng thành, có thêm nhiều khách hàng trung thành. Tạo được quan hệ tin tưởng với khách hàng. Khẳng định được uy tín nhất định trên thị trường. Giá trị tài sản của doanh nghiệp cũng theo đó mà tăng lên.

1. Tên thương hiệu là gì?

Tên thương hiệu là một cụm từ mà người chủ doanh nghiệp, đại diện sáng lập doanh nghiệp đặt cho một dòng sản phẩm hay dịch vụ. Nhằm xây dựng thương hiệu cho mặt hàng mà họ đang kinh doanh.

Tên thương hiệu là gì

Tất cả những điều tốt đẹp ấy sẽ diễn ra hiệu quả hơn nếu doanh nghiệp khởi đầu với một tên gọi thích hợp và sớm được khách hàng yêu thích. Có thể nói, tên gọi thương hiệu sẽ là một tài sản vô cùng có giá trị đối với doanh nghiệp sau này vì khi đã có uy tín thì nó có vị trí rõ ràng trong tâm trí người tiêu dùng.

2. Đặc điểm nhận diện thương hiệu.

Đây chính là yếu tố cơ bản nhất của một thương hiệu. Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đấy là ai? Nó thường được thể hiện qua các biểu tượng (logo), ngôn ngữ, văn hóa, hình ảnh của doanh nghiệp. Qua đấy khách hàng nhìn vào để biết doanh nghiệp đó bán gì cho thị trường.

3. Lời hứa của thương hiệu.

Tên thương hiệu là gì? Lời hứa của thương hiệu là những lợi ích mà doanh nghiệp muốn đem đến cho khách hàng, trả lời cho câu hỏi “Doanh nghiệp cung cấp gì mà không phải ai cũng có thể làm được như vậy?”. Những lời hứa của thương hiệu phải dựa trên các tính năng, các lợi ích về cảm xúc và lý trí mà khách hàng nhận được từ nhãn hiệu.

4. Trải nghiệm về thương hiệu.

Đó là những trải nghiệm thực tế mà khách hàng có được trong quá trình tương tác với doanh nghiệp. Yếu tố này trả lời cho câu hỏi “Doanh nghiệp thực hiện lời hứa của mình như thế nào?”.

Những trải nghiệm của khách hàng về thương hiệu sẽ được tạo ra chính từ sản phẩm và cách doanh nghiệp đem sản phẩm (hay dịch vụ) của mình đến với khách hàng. Thông qua yếu tố con người và các kênh bán hàng, cái tên thương hiệu là gì được lôi ra. Về nguyên tắc, các doanh nghiệp cần phải thiết kế nội dung của các yếu tố trên để tạo ra một thương hiệu vững chắc ngay từ khi mới khởi nghiệp.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế các nội dung này là phải làm cho chúng hài hòa, nhất quán với nhau. Trong tâm trí của khách hàng mục tiêu khi họ liên tưởng đến thương hiệu. Tóm lại, doanh nghiệp trẻ cần cân nhắc kỹ trước khi trình làng thương hiệu lúc khởi nghiệp. Thực tế cho thấy, những thương hiệu có sức thu hút nhất thường là những thương hiệu đơn giản nhất. Thể hiện những giá trị rõ ràng và ấn tượng nhất.

Từ bài viết chia sẻ trên của Trịnh Đức Dương blog. Các bạn đã hiểu được tên thương hiệu là gì chưa? Mong rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn đọc tìm hiểu.