Thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công – Trịnh Đức Dương

Thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công. Tư thế cộng nét mặt cùng những cử chỉ hành động rất quan trọng trong giao tiếp. Tác phong làm việc quyết định nhiều vào công việc của bạn. Biết cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công hơn.
Cử chỉ hành động của con người hoạt động một cách tự nhiên. Nhưng sử dụng một cách có chủ đích và hiệu quả thì không hề dễ. Chính vì vậy, ta cần luyện tập thường xuyên, để cải thiện khả năng giao tiếp lên. Đặc biệt trong công việc thì rất có ích.

Thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công

Tóm Tắt Nội dung

1/ Ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cảm xúc con người được thể hiện qua ánh mắt. Lời nói được thông qua ánh mắt sẽ truyền cảm, sâu sắc hơn. Giao tiếp qua ánh mắt cũng có thể hiểu ý của nhau. Quan trọng phải chuyền tải đúng nội dung mình cần nói. Trường hợp này chỉ đối với những câu ý diễn đạt ngắn trong lúc giao tiếp.
Nhìn nhau tầm khoảng 10s thì họ sẽ biết bạn đang để ý và quan tâm đến lời nói của họ hơn. Người nghe sẽ cảm thấy được tôn trọng và nói một cách thật lòng hơn.

2/ Cởi mở với nụ cười

Nụ cười là phần cũng không thể thiếu. Mới đầu gặp mặt bạn nên nở một nụ cười với họ. Họ sẽ cảm thấy như được chào đón nồng hậu, nhiệt tình .

3/ Cái bắt tay

Cử chỉ cũng không kém phần quan trọng là cái bắt tay. Bắt tay rất quen thuộc với chúng ta hằng ngày. Trong cuộc họp, cuộc hẹn, … cái bắt tay là sự chào đón đầu tiên. Có thái độ lịch sự trong khi bắt tay để người khác có ấn tượng và nhận được sự tin tưởng từ bạn. Không nên quá căng thẳng, hồi hộp, run rẩy, sẽ ảnh hưởng nhiều tới cuộc trò chuyện. Thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công.

4/ Dáng đứng – Thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công

Quan sát tư thế người khác và thỉnh thoảng bắt chước theo hành động của họ. Cúi chào để thể hiện sự kính trọng đối với người lớn hay sếp. Thoải mái tự tin trong lúc nói chuyện sẽ khiến bạn vui vẻ. Đấy là kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Người đối thoại cũng cảm thấy tự nhiên để có cuộc trò chuyện hiệu quả

5/ Khoảng cách trong giao tiếp

Khi nói chuyện, phải giữ khoảng cách hợp lý, không đứng áp sát hay xa quá. Thái độ và sự tôn trọng được thể hiện bởi khoảng cách của bạn. Tạo ra sự hài hòa, gần gũi, thoải mái trong buổi nói chuyện.

Qua 5 sắc thái, biểu hiện trên bạn có thể hiểu được tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ cơ thể rồi. Những biểu hiện cơ thể nói lên được sự ưng chuyện, thoải mái với người khác hay không. Đừng để những biểu hiện không đáng có làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của bạn. Hãy nhớ thay đổi ngôn ngữ cơ thể để thành công.