Thế nào là Influencer Marketing? Lý do nên sử dụng Influencer Marketing

Thế nào là Influencer Marketing? Cách sử dụng Influencer Marketing? Yếu tố để sử dụng Influencer Marketing. Bạn muốn trở thành một chiến lược gia thường phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Nếu kinh doanh một mình, thách thức thậm chí còn khó khăn hơn. Ngày nay thương hiệu lớn ở Việt Nam bắt đầu cạnh tranh quyết liệt về việc sử dụng người ảnh hưởng. Nhưng nó có cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ không? Câu trả lời là có.

Thế nào là Influencer Marketing

Tóm Tắt Nội dung

1. Thế nào là Influencer Marketing?

Influencer Marketing là một hình thức Marketing sử dụng những người có ảnh hưởng để gửi thông điệp của thương hiệu đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến một nhóm khách hàng. Bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho những người có ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó.

Hình thức này được ví như bình minh của thời đại kỹ thuật số, liên quan đến các blogger, ngôi sao. Những người nổi tiếng trên mạng xã hội nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thực hiện một cách trung thực, nó mang lại 11 lần lợi tức đầu tư như tiếp thị kỹ thuật số truyền thống. Tuy nhiên, chi phí khá cao, có thể lên tới mười triệu một bài.

Mặc dù kết quả có thể tốt, nhưng với những người có ảnh hưởng nhất mà bạn đang trả tiền để khai thác một phần nhỏ những người theo dõi lớn của họ. Thế nào là Influencer Marketing. Bạn cần một nhóm nhỏ những người có sở thích chuyên nghiệp. Những người hâm mộ nhỏ hơn thường cung cấp tỷ lệ tương tác cao hơn so với những người có ảnh hưởng.

Bởi vì những người có ảnh hưởng nhỏ không phải là những người nổi tiếng giàu có. Họ có cùng sở thích và nhu cầu mua như những người bình thường. Người hâm mộ của họ không chỉ chia sẻ lợi ích và giá trị cụ thể của họ. Họ tin rằng những người có ảnh hưởng nhỏ phải nói gì về sản phẩm và dịch vụ.

2. Lý do nên sử dụng Influencer Marketing

Thế nào là Influencer Marketing? Khi nó có thể giúp bạn cải thiện doanh thu, phát triển nhận thức về thương hiệu. Tăng ảnh hưởng xã hội của riêng bạn và hơn thế nữa.

Kết nối với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Sẽ tăng sự ảnh hưởng và niềm tin của mọi người dành cho bạn. Họ có thể khiến mọi người tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Bằng cách liên kết bạn với các thị trường mới.

Tương tự, người tiêu dùng cũng là những người có ảnh hưởng. 90% người tiêu dùng và độc giả cũng tin tưởng đề xuất của đồng nghiệp. Thế nào là Influencer Marketing? Khai thác những đồng nghiệp có ảnh hưởng để giành được sự tin tưởng của mọi người cho blog của bạn. Bạn có thể bắt đầu cuộc đua thu hút độc giả và khách hàng mới vào doanh nghiệp của mình.

3. Bốn yếu tố ảnh hưởng đến Influencer Marketing

3.1 Tìm đúng người hợp tác

Điều này cực kỳ quan trọng vì người ảnh hưởng sẽ thay thế thông điệp của bạn đến khách hàng. Sự lựa chọn không phù hợp sẽ khiến bạn bị tổn thương.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng đúng có thể là một quá trình lâu dài. Các thương hiệu có thể tìm kiếm người theo dõi của riêng họ cho người hâm mộ hiện tại. Hoặc tìm kiếm thông qua thẻ bắt đầu với vị trí khác trên thẻ Instagram. Hoặc các kênh truyền thông mạng xã hội phổ biến để khám phá những người ủng hộ tiềm năng. Nhưng nó cần có thời gian và bạn vẫn cần đảm bảo rằng mỗi người có ảnh hưởng. Đều có mức độ tương tác cao một cách nhất quán và không quảng cáo một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

3.2 Thông điệp phù hợp

Đối với mỗi người, bạn nên có các chiến dịch khác nhau. Để khai thác tốt nhất các điểm mạnh của Influencers. Ví dụ: thương hiệu của bạn bán áo sơ mi Hoodies. Bạn cần tìm một số Influencers trong chiến dịch Giáng sinh này. Bạn có thể tìm đến các vũ công, bạn có thể tìm đến người đẹp Blogger. Bạn có thể tìm đến Fashionista … Thế nào là Influencer Marketing? Trong trường hợp này, có một vài gợi ý về ý tưởng thực hiện:

  • Với các vũ công: sau khi tập luyện xong, ngoài trời lạnh. mặc áo sơ mi thương hiệu của bạn sẽ ấm …
  • Với Beauty Blogger: nếu bạn có nhiều đất để khai thác, chẳng hạn như đánh đập nhân dịp tặng người yêu hoặc đi dạo phố. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn với chiếc áo sơ mi thương hiệu của mình.
  • Với Fashionista, những người luôn rất tài năng trong thời trang này. Đột nhiên từ bỏ tất cả những thứ lạ mắt vẫn còn đẹp trong thương hiệu của bạn.

Thế nào là Influencer Marketing? Dù là ý tưởng nào, điều quan trọng nhất là bạn đặt đúng thông điệp mà người đó muốn xem cùng với người truyền tải thông điệp. Phù hợp không chỉ mang lại giá doanh thu mà còn giúp bạn khai thác hiệu quả dấu hiệu hình ảnh.

3.3 Cung cấp một nền tảng thu thập kết quả

Thế nào là Influencer Marketing chuyên gia Infinite, phù hợp cho các sản phẩm của mình. Để chuẩn bị tốt cho việc cân và đếm hiệu quả từ các bên. Bạn cần chuẩn bị nền tảng để giúp Infuencer gọi dễ dàng hơn. Và cũng dễ dàng để đo lường.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng làm điều đó với cách tạo liên kết ref trên chatbot messenger. Với một thông điệp quảng cáo cho người gây ảnh hưởng ABC của bạn chẳng hạn. Ví dụ: bạn có thể tạo nội dung giới thiệu liên kết sau đó, ref liên kết khách hàng đến fanpage của bạn. Cho phép bạn tiếp thị lại dễ dàng, và bạn có thể chính xác hiệu ứng đó từ ai rất chính xác. Điều gì giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và chi tiêu hợp lý hơn trong việc thuê người nổi tiếng cho doanh nghiệp của bạn.

3.4 Chạy chương trình khuyến mãi mạnh với người có ảnh hưởng

Mọi thứ đều ổn nhưng vẫn không thành công nếu bạn thiếu bước này. Đây là một bước để giúp người hâm mộ của những người có ảnh hưởng hành động. Bắt đầu tìm kiếm xây dựng thương hiệu hoặc đặt hàng thông qua một cuộc gọi. Thế nào là Influencer Marketing, một trong những yếu tố quyết định để mua vẫn là khách. Sẽ nhận được bao nhiêu phần thưởng khi xem video / TVC của người nổi tiếng khác. Đây không còn là một thông điệp thông thường, nó sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn thông qua người hâm mộ của Influencer. Đích đến là phần thưởng cho thương hiệu của bạn.

Ví dụ: khách hàng đã truy cập trang web của bạn thông qua liên kết ref nhưng chưa mua sản phẩm này. Bỏ qua điều này luôn là một sự lãng phí tiền bạc và công sức của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tiếp thị lại với tiếp thị với người ảnh hưởng.

Ngay cả khi những người có ảnh hưởng chiếm ưu thế trong Marketing. Điều quan trọng nhất là cân bằng chi phí cũng như hiệu quả của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Nhưng theo quy mô của doanh nghiệp bạn chọn cho phù hợp.

4. Tiêu chí đánh giá Influencer Marketing – Phân loại và ứng dụng

Tiêu chí đánh giá Influencer Marketing trên mạng xã hội. Influencer được coi là một ngành công nghiệp đang bùng nổ với số lượng ngày càng tăng. Khiến việc tìm kiếm gương mặt phù hợp cho thương hiệu trở nên khó khăn hơn

4.1 Phạm vi tiếp cận

Được đo bằng số lượng người theo dõi của Influencer trên mạng xã hội. Thông thường, thương hiệu sẽ chọn Influencer với số lượng lớn người hâm mộ, có thể tiếp cận nhiều người. Nhưng điều này không hoàn toàn đảm bảo cho sự thành công của chiến dịch.

4.2 Mức độ liên quan

Mô tả mức độ liên kết và sự tương đồng giữa định vị Influencer và hình ảnh thương hiệu. Sự liên quan thường được thể hiện bởi các yếu tố sau:

  •  Hình ảnh cá nhân: quan niệm sống, phong cách thời trang, ngôn từ
  •  Nhân khẩu học: giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, lĩnh vực hoạt động
  •  Loại bài đăng / chủ đề: phong cách và chủ đề họ quan tâm
  •  Người hâm mộ / người theo dõi: thương hiệu cá nhân, thông tin bằng miệng, chủ đề quan tâm.

Nhiều đại sứ thương hiệu khi được giới thiệu có thể khiến người dùng suy nghĩ về các sản phẩm họ quảng bá và ngược lại.

4.3 Cộng hưởng – Tương tác

Mức độ tương tác của mọi người theo loại nội dung được tạo bởi Influencer. Khi những người theo dõi đọc nội dung được viết bởi Influencer. Họ sẽ có các mức độ tương tác khác nhau. Sự cộng hưởng xác định mức độ tương tác của độc giả với thông điệp đã cho. Khiến họ chủ động chia sẻ thông điệp đó trên trang cá nhân của họ.

4.4 Cảm xúc

Thế nào là Influencer Marketing trong cảm xúc là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà các nhà tiếp thị cần chú ý. Cụ thể, người này mang lại cảm giác tiêu cực hoặc tích cực cho đối tượng mục tiêu cộng đồng. Đến tình yêu thương hiệu của người tiêu dùng.

Điển hình là vụ bê bối cá nhân của Hồ Ngọc Hà. Đã dẫn đến việc tẩy chay hàng loạt sản phẩm tiêu dùng nhanh. Mà ca sĩ đại diện từ các bà mẹ trẻ nhắm đến chủ đề của mặt hàng này. Ngược lại, trường hợp MC Phan Anh với hastag “Đừng im lặng” kêu gọi mọi người hành động quyết liệt và quyết liệt hơn trước khi phạm sai lầm. Các chiến dịch có sự tham gia của anh ấy được hỗ trợ tốt.

5. Phân loại Influencer

VIP / CELEBREER: những người có uy tín, thu hút sự chú ý của truyền thống và công chúng như diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC, vận động viên, … Là những nhóm người có ảnh hưởng nhất, nhưng phải chọn những người có ảnh hưởng nhất nhóm này hiệu quả,. Cần đánh giá Mức độ liên quan theo nhiều cách, từ người hâm mộ, thương hiệu cá nhân. Đến thông tin về các chủ đề và chủ đề quan tâm.

INFLUENCER CHUYÊN NGHIỆP: Những người này có Phạm vi tương đối cao và có mức độ cộng hưởng và mức độ phù hợp cao nhất.

CÔNG CỤ UNLIMITED: Những người có hơn 5000 bạn bè và người theo dõi có sự thu hút nhiều đến người tiêu dùng. Những người đấy tương tác tương đối cao và có liên quan. Nhưng mức độ tiếp cận thấp nhất trong số 3 nhóm có ảnh hưởng .

Thế nào là Influencer Marketing – Khó khăn nhất đối với các nhà tiếp thị là tìm kiếm những Người có ảnh hưởng hoặc Chuyên gia có liên quan đến ngành. Với sự hỗ trợ của SocialHeat – công cụ nghe và phân tích mạng xã hội của YouNet Media. Việc này trở nên đơn giản hơn nhiều. Giúp các thương hiệu dễ dàng tìm kiếm và đo lường hiệu quả của các nhóm thông tin.

6. Thế nào là Influencer Marketing phù hợp với mục tiêu tiếp thị?

Influencer Marketing ngày càng trở nên phổ biến, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu để chọn đúng người có ảnh hưởng. Dựa trên bốn yếu tố được nêu dưới đây để chọn Influencer:

6.1 Nhận diện thương hiệu

Người nổi tiếng là một lựa chọn phù hợp để giúp xây dựng thương hiệu tiếp cận công chúng. Đặc biệt là các sản phẩm mới hoặc thương hiệu mới vào thị trường Việt Nam. Khả năng tiếp cận của họ rất tốt nhờ sở hữu hàng triệu người hâm mộ.

Để tăng sự lan truyền thông tin về thương hiệu và sản phẩm. Thông qua các hoạt động tương tác như thích, chia sẻ và bình luận. Số lượng các cuộc thảo luận càng cao, nó càng thu hút sự chú ý đến cộng đồng. Góp phần làm cho thương hiệu nhanh chóng được biết đến và ghi nhớ.

6.2 Quan tâm

Người tiêu dùng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm khi họ cần phản hồi. Nhưng họ chỉ bày tỏ vấn đề với những người họ tin tưởng hoặc đồng cảm. Do đó, cộng hưởng là yếu tố quyết định trong trường hợp này. Chuyên nghiệp được đánh giá cao trong ngành, có đủ mức độ tư vấn và câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Trong khi đó, công dân có thể thu hút những người tương tự. Vì vậy việc chia sẻ và trao đổi sẽ cởi mở và dễ dàng hơn.

6.3 Ý định mua hàng

Người tiêu dùng có ý định mua hàng khi họ đã đánh giá sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu. Tìm thấy sự khác biệt từ các thương hiệu khác. Vì vậy, tiêu chí liên quan nên được lưu hầu hết các ý tưởng. Dù là người nổi tiếng, chuyên nghiệp hay công dân, người này cũng cần một mức độ liên kết và tương đồng với định vị thương hiệu. Dựa trên các yếu tố như thương hiệu cá nhân, thông tin nhân khẩu học, chủ đề, trung tâm, đối tượng.

7. Tóm Tắt

Qua bài này bạn đã hiểu thế nào là Influencer Marketing? Để chọn chính xác Influencer là bước đầu tiên để tạo ra chiến lược Marketing thành công. Khi các nhà tiếp thị sử dụng các chiến dịch Tiếp thị của Influencers. Nếu sử dụng Influencers phù hợp không chỉ hình ảnh mà còn tăng đáng kể doanh thu kinh doanh sau mỗi chiến dịch.