Thu hẹp để mở rộng tiếp thị – Chiến lược Marketing hiệu quả

Thu hẹp để mở rộng tiếp thị. Ngày nay, không khó để nhìn thấy một công ty đa dịch vụ, đặc biệt là ở Việt Nam. Chúng ta thường có xu hướng mở rộng kinh doanh. Sau khi đã kinh doanh phát triển một mặt hàng. Điều này là rất tốt. Nhưng chúng ta cần phải chú ý đến thương hiệu gốc của mình đã làm công ty có thương hiệu trong thị trường

Tóm Tắt Nội dung

1. Tại sao phải quan tâm đến thương hiệu gốc

Ngoài ra, một thương hiệu gốc, chỉ giao dịch một mặt hàng. Ví dụ như đồ chơi trẻ em, chúng ta sẽ thêm các mặt hàng khác. Chẳng hạn như đồ nội thất cho trẻ em. Sau một thời gian làm dịch vụ bổ sung là quán cà phê trẻ em với một thương hiệu duy nhất. Chúng ta thường có xu hướng thích như vậy.

Kết quả là, sau một khoảng thời gian, khách hàng bị nhầm lẫn mặc dù doanh số bán hàng vẫn tăng mạnh. Thu hẹp để mở rộng tiếp thị. Sẽ có nhiều lợi ích khi thu hẹp thương hiệu lại thay vì xây dựng thương hiệu mở rộng. Đấy là chìa khóa để quảng bá thương hiệu phát triển mạnh. Một thương hiệu chỉ nên tập trung vào một ngành, hoặc một nhóm khách hàng hoặc chỉ một nhóm dịch vụ.

Thu hẹp để mở rộng tiếp thị 2

Nếu không liên quan, các dịch vụ thì rời rạc. Phục vụ quá nhiều nhóm khách hàng sẽ làm loãng sức mạnh thương hiệu trong tâm trí của người tiêu dùng. Hãy nhìn tấm gương của Thegioididong một thời.

2. Điều cần làm cho một cửa hàng

– Thu hẹp ngành hàng, tập trung vào một mặt hàng.
– Tập trung vào một nhóm khách hàng duy nhất.
– Tập trung 1 chi nhánh bán nhiều mặt hàng.
– Sao chép vào nhiều cửa hàng.
– Tập trung mạnh vào một khu vực.
– Phát triển ra dần dần.
– Thương hiệu sau đó chỉ đại diện cho một danh mục

Có phải đó là cách mà các cửa hàng đặc sản có thương hiệu lớn đang đi. Họ rất tập trung. Thu hẹp để mở rộng tiếp thị. Điều này cũng đúng cho toàn thể nhân cách, nhiều bạn trẻ vẫn đang đấu tranh. Đơn giản là bạn muốn làm gì, bạn nghĩ rằng những gì bạn tốt.

Thu hẹp để mở rộng tiếp thị

3. Thu hẹp để mở rộng tiếp thị

Thật khó để sao chép một cửa hàng vừa bán cà phê, bữa sáng, đồ ăn nhẹ. Tiếp thị và định vị đã khó, quản lý lại khó khăn hơn. Bởi vì nhà hàng không ra nhà hàng mà quán cà phê cũng không ra cà phê.

Nhưng không khó để có được hàng trăm quán cà phê chỉ để bán cà phê kem hoặc trà sữa. Điều này giải thích tại sao chuỗi Milano phát triển quá nhanh. Bởi vì họ thu hẹp chúng chỉ cà phê kem và trà sữa, không bán gì khác. Lợi ích của việc thu hẹp để mở rộng tiếp thị.

Và khi menu chỉ có một vài mục, không khó để tạo sự khác biệt, tìm kiếm. Dễ dàng giao tiếp cả về truyền thống lẫn kỹ thuật số và nội dung dễ dàng. Chi phí nguyên liệu tồn kho rất rẻ thay vì kinh doanh đến 3 mặt hàng là trà, thực phẩm và cà phê.

Thu hẹp để mở rộng tiếp thị được lợi gì? Qua bài viết bạn có thể rút ra được cái nhìn gì về chiến lược trên. Hưởng lợi cả thương hiệu và lợi ích cả về quản lý và nhân bản, đội ngũ Marketing cũng dễ làm việc.