Thúc đẩy hiệu quả marketing – Sử dụng website và mạng xã hội

Thúc đẩy hiệu quả marketing thông qua các kênh truyền thông xã hội hiện đã trở thành một xu hướng. Chúng tôi cũng nhận thức được tầm quan trọng của các trang web đối với các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, chúng ta có nên sử dụng cả hai phương pháp này trong tiếp thị cho các doanh nghiệp của mình không? Nếu vậy, làm thế nào để sử dụng chúng cho hợp lý nhất?

Tóm Tắt Nội dung

1. Thúc đẩy hiệu quả marketing

1.1 Mạng xã hội

Nếu bạn đã sử dụng MXH cho đến nay, bạn cần xem xét việc xây dựng một trang web để thúc đẩy hiệu quả marketing trực tuyến của mình.

Các công cụ tiếp thị như MXH, quảng cáo hoặc biểu mẫu email – tất cả, là để thu hút khách hàng đến trang web của bạn, để kết nối, tìm hiểu và quan trọng, tùy chọn mua sắm.

Thúc đẩy hiệu quả marketing

1.2 Trang web

Nếu bạn đã có một trang web cho doanh nghiệp của mình. Bạn nên sử dụng các kênh truyền thông xã hội như một phần của kế hoạch tiếp thị tích hợp để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Xem trang web là sự hiện diện trực tuyến quan trọng nhất của doanh nghiệp. Nơi khách hàng có thể truy cập và tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

=> Nếu bạn vẫn đang tự hỏi phải làm gì với MXH và trang web của mình. Hãy ghi nhớ một điều: chúng nên được xây dựng để bổ sung cho nhau. Các trang truyền thông xã hội của bạn có thể đăng một số nội dung như trên trang web. Ngược lại, tích hợp thông tin MXH trên trang web để tối ưu hóa thời gian và việc truyền thông tin đến khách hàng.

2. Lời khuyên bổ ích từ công ty bảo mật tên miền và mạng

Trước khi quyết định tích hợp các trang web mạng xã hội với trang web doanh nghiệp của bạn. Bạn cần chắc chắn rằng đó sẽ là nơi giúp bạn tiếp cận khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu với việc tích hợp tài khoản Facebook hoặc Twitter. Vì đây là những trang MXH thu hút nhiều người quan tâm đến họ nhất.
Nếu bạn sử dụng MXH để cập nhật thông tin ngay lập tức hoặc hàng tuần cho khách hàng. Hãy thử đăng hoặc tích hợp các bài đăng hoặc bảng tin này trực tiếp trên trang web doanh nghiệp. Để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và Theo dõi. Hoạt động thúc đẩy hiệu quả marketing để thu hút người xem.

Các trang blog cũng là một kênh hiệu quả để giúp bạn tiếp cận khách hàng ngay trên trang web. Thông qua việc chia sẻ thông tin và nhận phản hồi liên quan đến việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ của bạn. Blog cũng là một “nguồn” nội dung phong phú cho các trang mạng xã hội của công ty. Giúp thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Cần khéo léo thêm các biểu tượng MXH trên trang web của bạn để tạo liên kết đến tài khoản MXH. Để giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng. Hầu hết các nền tảng MXH đều có hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Việc tích hợp các nút “chia sẻ” cho phép khách hàng chia sẻ mua hàng của họ với bạn bè và người theo dõi. Với một số trang mạng xã hội như Facebook, doanh nghiệp có thể bán hàng trực tiếp.

3. Thúc đẩy hiệu quả marketing bằng trang web và MXH

Kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất là sử dụng cả trang web và MXH. Giúp các doanh nghiệp truyền bá thông điệp của họ và thiết lập mối quan hệ với nhiều khách hàng nhất. Nhưng đôi khi điều này không hoàn toàn khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ. Một lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ muốn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến. Đầu tiên là sử dụng một nền tảng mạng xã hội tạm thời để thay thế trang web.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn có một địa chỉ trang web để tiếp thị. Bạn có thể đăng ký trước một tên miền và chuyển hướng đến trang web của bạn. Đến khi trang web chính thức của doanh nghiệp được thiết lập. Trên thực tế, 70% khách hàng có nhiều khả năng truy cập trang Facebook của một doanh nghiệp. Nếu họ được chuyển hướng đến trang Facebook của doanh nghiệp đó khi nhập địa chỉ trang web. Điều này cũng giúp giảm khả năng khách hàng vô tình tìm thấy địa chỉ của đối thủ cạnh tranh khi họ tìm kiếm doanh nghiệp trên internet.

Có vô số kênh để tiếp thị, vì vậy đừng cố gắng sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Hãy bắt đầu với kênh được khách hàng truy cập nhiều nhất và chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 kênh MXH. Thúc đẩy hiệu quả marketing theo hướng tập trung và hiệu quả. Nếu các doanh nghiệp kết nối nhiều kênh truyền thông xã hội. Hãy cân nhắc sử dụng các công cụ quản trị như Hootsuite. để tiết kiệm thời gian khi cập nhật tin tức trên tất cả các tài khoản của công ty và mạng xã hội.

4. MXH là một công cụ marketing

Nhiều chuyên gia cũng nghĩ rằng mỗi doanh nghiệp nhỏ vẫn cần một trang web riêng. Ngày nay, việc xây dựng một trang web khá dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang web chất lượng để quảng bá doanh nghiệp của mình. Cũng như thiết lập xây dựng thương hiệu theo hình thức mà bạn có thể kiểm soát. 70% doanh nghiệp nhỏ nói rằng các trang web là công cụ marketing online hiệu quả nhất.

Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn còn do dự về chi phí. Có nhiều công cụ tạo trang web miễn phí hoặc chi phí thấp giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo một trang web cho chính họ. Các công cụ này được thiết kế cho người dùng phổ thông với các mẫu dựng sẵn. Để người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nó chỉ bằng vài cú click chuột. Chi phí xây dựng và duy trì các loại trang web này dao động từ $ 0 đến $ 35 mỗi tháng và bao gồm gói hỗ trợ khách hàng. Các công cụ xây dựng trang web phổ biến bao gồm Moonfruit, Wix và Weebly. Cùng với nhiều nhà cung cấp tên miền khác, cung cấp các gói sản phẩm với giá cả hợp lý.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tạo trang web của riêng mình. Thì không nên quá tốn kém để thuê một chuyên gia hỗ trợ. Xác định rõ ràng nhu cầu kinh doanh của bạn, để thúc đẩy hiệu quả marketing cho doanh nghiệp của bạn. Bắt đầu từ một trang web nhỏ và tùy chỉnh quy mô theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp của bạn trong tương lai.