Thuyết phục đối phương – Cách thuyết phục đối phương hiệu quả

Thuyết phục đối phương. Điều khó khăn nhất là đi thuyết phục đối phương theo ý kiến và quan điểm của mình. Sự chân thành, tình nghĩa là chìa khóa để tạo nên sự ấn tượng trong họ. Cùng tìm hiểu với những cách dưới đây.

Thuyết phục đối phương

Tóm Tắt Nội dung

1 Thuyết phục đối phương bằng mối quan hệ

Quan hệ thì có nhiều cách để có được mối quan hệ. Mối quan hệ thì có 2 sự quan hệ chính: “quan hệ bằng tiền” và “quan hệ bằng tình”. Nhưng ở bài viết này tôi chỉ đưa ra ý kiến về mối quan hệ bằng tình. Còn cái kia thì không hợp với các mối quan hệ, đẹp văn minh cho lắm. Quan hệ bằng tình ở đây là tình cảm, sự giúp đỡ, quan tâm của con người với nhau. Đó mới là quan hệ bền đẹp cho hai bên.

Hãy luôn giúp đỡ và quan tâm tới người khác khi có thể bằng tình cảm chân thật. Mối quan hệ phải luôn được một cách lâu dài. Trên phương diện cùng nhau phát triển mới có sự tin tưởng và chân thành của nhau

2 Điểm tương đồng

Tìm ra điểm tương đồng cần phải có thời gian tiếp xúc với đối tượng. Tương đồng ở đây là sở thích, quan điểm, đam mê,… Khi có sự tương đồng thì làm việc và nói chuyện với hau luôn dễ dàng trong công việc. Kỹ năng thuyết trình thuyết phục người khác hiệu quả nhất là tìm điểm tương đồng. Tương tác lúc ấy sẽ mạch lạc, kết nối tốt với nhau. Người ta gọi đấy là hợp nhau trên nhiều phương diện đấy.

3 Hài hước

Bạn là người có khiếu hài hước, OK điều đó rất may mắn đấy. Trong một cuộc trò chuyện hay thuyết trình gì đó. Người có tính hài hước rất được người khác chú ý tới. Đặc biệt, trong thuyết trình người ta rất thích người có tính hài hước. Sự nhàm chán sẽ xảy ra nếu cứ nhắc về một vấn đề trong một thời gian dài.

Thuyết phục đối phương 2

Người thuyết trình cần học cách nói hóm hỉnh trong diễn đạt để gây cười cho người nghe. Xua tan sự mệt mỏi và trì trệ trong buổi thuyết trình. Sự thu hút và chú ý của người thuyết trình thuyết phục sẽ tạo sự ấn tượng cho người nghe.

4. Giọng nói quyết đoán

Giọng nói của bạn có khả năng thuyết phục tới hàng nghìn người. Sức mạnh và niềm tin trong giọng nói luôn ảnh hưởng tới người nghe. Thời gian của buổi thuyết trình có giới hạn. Khoảng thời gian để bạn để thuyết phục người được người khác không nhiều. Gây ấn tượng với họ bằng phong cách nói riêng của mình. Rõ ràng thể hiện sự quyết đoán trong từng lời nói.

Thuyết phục đối phương là một trong những kỹ năng giao tiếp thiết thực trong cuộc sống. Nắm bắt được kỹ năng đó không phải dễ dàng . Hãy cố gắng học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân hơn.