Tiếp thị truyền thông xã hội – Cách đánh giá độ hiệu quả

Tiếp thị truyền thông xã hội đấy là xu hướng lâu nay. Bây giờ hầu hết các doanh nghiệp cần phải có mặt mạnh mẽ trên các kênh truyền thông này. Bởi vì đây là nơi khách hàng mục tiêu của họ dành nhiều thời gian nhất. Tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Đa số hiện nay doanh nghiệp thường tiếp cận khách hàng thông qua Facebook. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn với tiếp thị truyền thông xã hội, chủ yếu là do cách đánh giá hiệu quả của hoạt động này. Sau đây là cách đánh giá hiệu quả về hoạt động tiếp thị này.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tóm Tắt Nội dung

1. Tiếp thị truyền thông xã hội khách hàng cho doanh nghiệp

Thông tin này cũng quan trọng vì chúng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng. Biết công chúng nói gì về họ. Với thông tin tiêu cực, cần phải khắc phục tình trạng kịp thời trước khi chúng ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Ngược lại, số lượng tăng đề cập tích cực sẽ là một tín hiệu cho thấy những nỗ lực tiếp thị của các doanh nghiệp đang có kết quả tốt. Facebook sẽ thông báo khi ai đó gắn thẻ trang kinh doanh của doanh nghiệp vào bài đăng của họ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường sẽ không thể biết nhiều về đề xuất của khách hàng nếu họ chỉ phụ thuộc vào trang Analytics của Facebook.

2. Số lượt thích, tương tác và chia sẻ

Đây là cách đơn giản nhất để đánh giá hiệu quả của tiếp thị truyền thông xã hội. Nếu doanh nghiệp có trang kinh doanh (trang kinh doanh) trên Facebook. Có thể theo dõi thông tin này trong phần “Thông tin chi tiết. Doanh nghiệp có thể biết hiệu quả của các bài báo được xuất bản, số lượng tương tác, bình luận và chia sẻ của mỗi bài viết. Thông tin này sẽ đề xuất loại nội dung tạo ra sự quan tâm cao nhất từ ​​khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Số lượt truy cập vào trang web

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến lược marketing nào là tăng doanh số. Và các doanh nghiệp có thể thực hiện mục tiêu này bằng cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội. Để tăng lượt truy cập vào các trang web kinh doanh. Google Analytics là một công cụ hiệu quả để giúp các doanh nghiệp theo dõi lưu lượng truy cập vào các trang web kinh doanh. Xuất phát từ các hoạt động kinh doanh trên phương tiện truyền thông xã hội.

4. Độ tăng người theo dõi

Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của nhu cầu kinh doanh và tiếp thị truyền thông xã hội. Để dẫn đến tăng trưởng tích cực và liên tục. Nếu chỉ số này tăng trưởng không ổn định, doanh nghiệp nên tăng tần suất đăng bài viết. Nếu số lượng người theo dõi giảm, doanh nghiệp nên đánh giá lại chiến lược tiếp thị của họ với nội dung của họ. Thông tin về số lượng người theo dõi có thể được tìm thấy trong phần Người theo dõi. Trên trang thông tin chi tiết của Facebook.

5. Tỷ lệ nhấp

Trên trang Chi tiết từ Facebook, doanh nghiệp sẽ biết số lần nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Mà doanh nghiệp chia sẻ như trang web, tuyến đường đến doanh nghiệp, số điện thoại … Nhấp chuột sẽ cho biết khách truy cập vào Facebook và muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn?

6. Lượt tiếp cận

Đây là một chỉ số về số lần mọi người đã xem bài đăng kinh doanh trực tiếp hoặc bởi người khác. Chỉ số này cũng là một biện pháp quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp tăng nhận thức về thương hiệu. Trên “Facebook”. Phạm vi này có thể được tìm thấy từ trang Chi tiết.