Tình yêu là gì? Những khái niệm và dấu hiệu của tình yêu

Tình yêu là gì? Tình yêu bắt nguồn từ đâu, biểu hiện và ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống như thế nào? Tại sao chúng ta phải yêu và được yêu? Đây là những câu hỏi mà ít nhất 1 lần trong đời,chúng ta đã từng thắc mắc. Chính vì vậy trong bài viết này Trinhducduong.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ nhất về những khái niệm tình yêu là gì nhé.

Tóm Tắt Nội dung

I. Tổng quan về tình yêu

Tình yêu luôn là chủ đề muôn thuở, chúng có thể là tình yêu giữa chàng trai, cô gái, cũng có thể là tình yêu thiên nhiên, yêu đất nước con người. Mỗi loại tình yêu lại là một cảm xúc, sự rung cảm đặc biệt của con tim giữa con người với con người, cũng như con người với thế giới xung quanh.

1.1 Định nghĩa tình yêu là gì?

Hàng nghìn năm lịch sử, chưa có một định nghĩa chính xác nào về tình yêu là gì. Tình yêu luôn là một trạng thái cảm xúc đặc biệt, không ai giống ai. Cách biểu hiện của tình yêu của mỗi người, cũng như tác động của tình yêu tới trạng thái tinh thanafh của mỗi người cũng rát khác biệt.

Hiểu một cách đơn giản, tình yêu là một trạng thái cảm xúc của con người, được biểu hiện qua sự rung động mãnh liệt của con tim dành riêng cho một người hay một điều gì đó. Thứ cảm xúc đó mạnh mẽ, khác biệt, và liên tục trong một thời gian dài. Tình yêu được thể hiện qua mong muốn được ở bên, che chở (hoặc được che chở) cùng đồng hành, cùng gắn bó, và sẻ chia một cách tự nguyện và vô điều kiện.

Tình yêu mạnh mẽ nhất là tình yêu đôi lứa, trong khi đó tình yêu vĩ đại nhất là tình yêu dành cho nhân loại, tình yêu quốc gia, dân tộc. Bản chất của tình yêu là 1 chuỗi các cảm xúc tích cực, được xây đắp, vun vén trong thời gian dài. Khi những cảm xúc tích cực này đủ nhiều, và đủ lớn chúng sẽ biến thành tình yêu. Tình yêu nếu được đáp ứng, được bồi đắp thêm những cảm xúc tích cực chung sẽ càng trở nền mạnh mẽ, to lớn bền chặt. Và ngược lại, nếu tình yêu không được vun đắp đúng cách, cảm xúc tích cực dần mất đi, tình yêu cũng dần trở nên nguội lạnh.

Định nghĩa tình yêu là gì
Định nghĩa tình yêu là gì

1.2 Ví dụ về tình yêu

 Khi bạn gặp 1 cô gái, ấn tượng đầu tiên về cô ấy là một nụ cười tỏa nắng, một gương mặt xinh xắn, đó là 2 cảm xúc tích cực đầu tiên. Sau 1 thời gian ngắn tiếp xúc, bạn thấy cô ấy có 1 chất giọng ngọt ngào, cử chỉ duyên dáng, đán yêu, lúc này bạn đã có 4 cảm xúc tích cực. Sau khi 2 bạn thân thiết hơn, bạn nhận ra rằng cô ấy thật tuyệt vời, biết lắng nghe, biết chia sẻ, thông minh,.. hàng loạt các hành động của cô gái đó đều mang lại cho bạn cảm xúc tích cực. Và rồi khi cảm xúc tích cực đủ nhiều, bạn chợt nhật ra bạn muốn được trò chuyện cùng cô ấy mỗi ngày, muốn ở bên, uốn che chở cho cô ấy. Thứ tình cảm của bạn dành cho cô ấy là đặc biệt và khác hẳn so với người khác, lúc này tình yêu xuất hiện. Một tình yêu đích thực được trải qua 3 giai đoạn

 1. Giai đoạn 1: Yêu đơn phương. Thứ tình cảm mà bạn dành cho bạn nữ kia khi chưa được nói ra và chưa được đáp lại được gọi là yêu đơn phương
 2. Giai đoạn 2: Tình yêu chớm nở. Khi bạn quyết định thổ lộ tình cảm của mình với bạn nữ đó, và được chấp nhận, thì tình yêu bắt đầu tới giai đoạn chớm nở.
 3. Giai đoạn 3: Tình yêu đích thực. nếu cả 2 bạn liên tục mang tới cho nhau những điều hạnh phúc, khiến cho đối phương thấy hài lòng, tin tưởng người ta gọi là vun đắp cho tình yêu. Đến một lúc nào đó 2 bạn chợt nhật ra nửa còn lại thật sự quan trọng, bạn không thể thiếu cô ấy và ngược lại, cho dù thời gian dài bao lâu, cho dù những người ngoài kia tốt với bạn thế nào 2 bạn vẫn luôn nghĩ về nhau, dành những gì tốt đẹp nhất cho nhau. Người ta gọi đó là tình yêu đích thực.

Nếu bạn chỉ yêu đơn phương, hoặc khi 2 bạn chấp nhận tình yêu của nhau, mà tình cảm không được vun vén. Lúc này cảm xúc tích cực của bạn dành cho người đối diện mất dần. Đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn cảm thấy đối phương quan trọng, không còn thấy những con tìm rung động, lúc này tình yêu sẽ không còn nữa.

> > Tham khảo thêm các kiến thức về thiết kế đồ hoạ nếu bạn có nhu cầu nhé

Những định nghĩa về tình yêu

1.3 Các định nghĩa về tình yêu là gì?

Như đã chia sẻ ở trên không có một định nghĩa chính xác vào về tình yêu. Mỗi người sẽ có những quan niệm về tình yêu khác nhau. Có người cho rằng tình yêu là tất cả, họ không thể sống thiếu tình yêu. Có những người xem tình yêu là thứ cảm xúc phù phiếm. Chính vì thế có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về tình yêu. Dưới đây là một số định nghĩa về tình yêu như thế bạn có thể tham khảo.

STT Cách định nghĩa tình yêu là gì
1
Tình yêu là những hành động quan tâm, chăm sóc và cảm xúc lo lắng của bạn dành riêng cho một người nào đó. Bạn luôn muốn những gì tốt đẹp nhất, tuyệt vời nhất hạnh phúc nhất sẽ đến với họ.
2
Tình yêu là cảm giác đặc biệt nhất, mạnh mẽ nhất, khó diễn tả bằng lời nhất xuất phát từ trái tim và dành riêng cho 1 ai đó
3
Tình yêu là sự hy sinh cao cả, là thứ tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn, không có biên giới, và không có điều kiện ràng buộc.
4
Tình yêu giữa con người với con người là thứ cảm xúc đặc biệt giúp kết nối giữa nam và nữ nhằm mục đích duy trì nòi giống.
5
Tình yêu là sự ham muốn mãnh liệt về tâm hồn thay vì việc muốn chiếm hữu cơ thể đối phương
6
Tình yêu là sự bao dung, vì tha là khát khao mang tới những gì tốt đẹp nhất dành cho một ai đó.
7
Tình yêu là cảm xúc lạ lâm và khác biệt không thể giải thích bằng lời, nhưng vô cùng mạnh mẽ của bạn dành cho một ai đó
8
Tình yêu là sự kiên nhẫn, là khi bạn thấy vui khi đối phương hạnh phúc, thây đau khi họ buồn khổ, muốn được che chở khi họ gặp khó khăn.
9
Tình yêu làsự tự nguyện, tử tế, không vụ lợi, không đòi hỏi, không ghen tị, và không ích kỷ. Tình yêu được thể hiện bởi niềm tin, hy vọng và tồn tại mãi mãi.
10
Tình yêu là lực hút trái dấu diệu kỳ, mạnh mẽ vượt qua mọi giói hạn về không gian, thời gian.
11
Tình yêu là niềm vui, cũng là nỗi đau, chúng vừa là liều thuốc bổ cho tâm hồn vừa là lưỡi dao sắc lẹm cứa nát trái tim.
12
Tình yêu là sự đánh đổi, nó khiến bạn mất đi nhiều thứ để theo đuổi một niềm tin không có thật
13
Tình yêu là mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời bạn, là những gì trái tim bạn muốn mà một nửa còn lại đang nắm giữ
14 Tình yêu là tất cả những gì bạn cần, và còn thiếu để tiếp tục sống.
15
Tình yêu là thứ cảm xúc mạnh mẽ, bền bỉ theo thời gian, nhưng có thể chúng không bất diệt như bạn nghĩ
16
Tình yêu là việc bạn có thể sẵn sàng cho đi tất cả những gì bạn có kể cả sinh mạng, chỉ để đối phương hạnh phúc, mà không cần bất cứ sự đền đáp nào.
17
Tình yêu là khi bạn muốn được ở bên người bạn thích, muốn đồng hành và xây dựng tương lai hạnh phúc.
18
Tình yêu đơn giản là khi bạn cần có 1 ai đó ở bên và đồng hành cùng bạn suốt cả cuộ đời
19
Tình yêu là sự pha trộn của nhiều loại cảm xúc đơn lẻ, phức tạp và không liên quan của chúng ta dành riêng cho 1 ai đó.
20
Tình yêu là khi hình ảnh của ai đó xuất hiện trong đầu bạn mọi lúc, bạn nghĩ về họ, tưởng tượng về cuộc sống có họ, hoặc bất cứ thứ gì điên rồ bạn có thể nghĩa ra
21
Tình yêu là sự hy sinh để đối phương được hạnh phúc, nhưng nó là nỗi buồn khi bạn thấy họ bên người khác.

II. Phân loại, ý nghĩa và biểu hiện của tình yêu là gì?

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một cách tương đối đầy đủ về khái niệm tình yêu là gì, ngoài ra bạn bạn cũng được chia sẻ tương đối nhiều các định nghĩa về tình yêu khác nhau. Tuy vậy để bạn có cách nhìn đúng và đầy đủ nhất về tình yêu, chúng ta sẽ cùng nhau phân loại và tìm hiểu về ý nghĩa mà tình yêu mang tới cho mỗi chúng ta nhé.

2.1 Phân loại tình yêu.

Thông thường khi nhắc tới tình yêu chúng ta chỉ nghĩa tới thứ cảm giác đặc biệt mà chúng ta dành cho 1 bạn khác giới nào đó. Đôi khi chúng ta không phân biệt được đâu là thích, đâu là yêu. Cũng có nhiều bạn rơi vào trạng thái cùng lúc thích nhiều người, hay đang yêu người này lại thích thêm một người khác. Vậy có thực sự thứ cảm giác mà bạn đang có là tình yêu, có những cách phân loại tình yêu nào?

1. Phân loại giữa thích và yêu

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa thích và yêu, đặc biệt với các bạn trẻ. Khi bạn gặp một người khác giới, và trong đầu bạn xuất hiện những cảm giác rung động, tối về nhớ về họ và bạn cho rằng đó là yêu. Nhưng thực tế không phải như vậy, đó chỉ là cảm giác thích, hay người ta gọi là cảm giác rung động tức tời. Cảm giác rung động tức thời là chưa đủ về cả “chất lượng” và “thời lượng”, tức là điểm mà bạn thấy thích ở người kia sẽ rất dễ xuất hiện ở 1 người khác nữa. Sự “thích” đó cũng xuất hiện trong một thời gian chưa đủ dài để xem là yêu.

Trong định tôi chia sẻ rằng tình yêu chỉ xuất hiện khi chúng đã được tích lũy trong một thời gian dài, và từ vô số các cảm giác tích cực. Bạn chỉ thực sự yêu một ai đó khi thứ cảm xúc của bạn được trau rồi qua thời gian, qua khó khăn, thử thách, và được chứng minh. Nếu không tình yêu bạn đang tưởng tượng ra chỉ là thứ tình cảm nhất thời, trẻ con mà thôi.

2. Tình yêu đôi lứa – tình yêu

Thứ tình yêu phổ biến, thường được nhắc đến nhất là tình yêu đôi lứa, chúng ta hãy gọi tắt nó là tình yêu. Đây cũng là chủ đề chính được nói tới trong bài viết này. Nó là thứ tình cảm đặc biệt, mãnh liệt giữa 2 người xa lạ, khác dòng máu với nhau. Tình yêu đôi lứa xuất hiện kể từ khi 2 người thừa nhận hoặc ngầm thừa nhận một mối quan hệ. 2 người trao cho nhau cơ hội tìm hiểu, gần gũi, chia sẻ, và trao cho nhau sự yêu thương đặc biệt. Tình yêu đôi lứa được cho là kết thúc khi 2 người chính thức trở thành vợ chồng. Sau khi có sự ràng buộc về mặt pháp lý, tình yêu đôi lứa được chuyển hóa thành tình yêu gia đình.

Biểu hiện của tình yêu là gì

3. Tình yêu đơn phương

Tình yêu đơn phương (tình yêu từ 1 phía) là tình yêu xuất phát từ một phía, thầm lặng và không được hồi đáp bởi người còn lại. Đó là một tình yêu cao thượng, đẹp đẽ và đáng được tôn vinh. Gọi là yêu đơn phương khi và chỉ khi bạn đã ngỏ lời với người còn lại và không được chấp nhận, hoặc chí ít người còn lại biết tới tình yêu của bạn đối với họ nhưng chưa sẵn sàng đón nhận. Tình yêu đơn phương được xem là tình yêu cao thượng, bởi vì đây là tình yêu không đòi hỏi, sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng dành những gì tốt đẹp nhất để người mình yêu có được hạnh phúc.

Đôi khi việc bạn thích 1 ai đó mà không dám nói ra cũng được gọi là yêu đơn phương, nhưng tình yêu này thường được biết đến là tình yêu thầm lặng, crush (người thầm thích).

4. Tình yêu gà bông

Tình yêu gà bông là khái niệm để chỉ tình yêu trong sáng, không vụ lợi tuổi học trò. Đó là thứ tình cảm xuất phát từ sự rung động đầu đời về tình cảm, cảm xúc, thứ cảm xúc ngây ngô, trong sáng, hồn nhiên. Tình yêu gà bông được tách riêng khi phân loại tình yêu bởi chúng vô cùng đặc biệt. Thứ tình yêu mà ở đó chúng chưa bị nhuốm màu vật chất, vụ lợi, chưa bị chi phối bởi thành kiến xã hội, toan tính tương lai. Tình yêu gà bông thuần khiết, đẹp đẽ, thể hiện qua sự sự bẽn lẽn, dòng tin nhắn ngô nghê, những món quà trao vội.

5. Tình yêu thương

Tình yêu thương, là cách gọi khác của loại tình cảm giữa người với người, giữa các thành viên gia đình với nhau. Tình yêu thương khác với tình yêu đôi lứa. Tình yêu thương là tình người, có yêu, có thương, có và trách nhiệm, loại tình yêu này không chỉ gắn kết với nhau thông qua cảm xúc. Tình yêu thương được tạo nên bởi văn hóa, kiến thức, các ràng buộc xã hội. Tình yêu thương không mạnh mẽ, mãnh liệt như tình yêu đôi lứa, nó không sâu đậm, không nồng cháy, nhưng nó âm ỉ, sẵn sàng bùng cháy mạnh mẽ khi cần, tình yêu thương là sợi dây liên kết mọi người lại với nhau, thể hiện vai trò, trách nhiệm và tầm ảnh hưởng qua lại.

5. Tình yêu phi cá nhân

Tất cả những tình yêu kể trên đều mang tính cá nhân giữa 2 người với nhau, hoặc dành cho 1 người duy nhất. Tuy vậy có những tình yêu nằm ngoài giới hạn này. Người ta gọi chung các tình yêu này là tình yêu phi cá nhân. Tình yêu phi cá nhân có thể là tình yêu giữa người với động vật, tình yêu của người với tổ chức, với dân tộc, quốc gia hay nhân loại.

2.2 Biểu hiện của tình yêu là gì

Thông qua các khái niệm về tình yêu là gì, bạn có thể có được những góc nhìn đầu tiên về tình yêu. Nhưng rất có thể những nhận định đó của bạn chưa thực sự rõ ràng. Vậy những biểu hiện thường thấy của tình yêu là gì?

Biểu hiện của tình yêu là gì
STT Biểu hiện Mô tả
1 Sự rung động của trái tim
Biểu hiện đầu tiên của tình yêu đó là sự rung động mãnh liệt của trái tim, một thứ cảm giác đặc biệt, khó tả và khác hẳn so với bất kì một mối quan hệ nào khác. Mọi hành động của đối phương bỗng nhiên chỉ có 2 trạng thái hoặc là đáng yêu, hoặc làm bạn khó chịu (ghen).
2 Sự quan tâm đặc biệt
Khi bạn bỗng nhiên có sự quan tâm đặc biệt vô điều kiện đối với một ai đó về mọi mặt từ những việc nhỏ nhất như thói quen, hành vi, sở thích, sức khỏe, sự nghiệp. Thì rất có thể đây là một biểu hiện của tình yêu
3 Nỗi nhớ nhung ra riết
Biểu hiện thứ 3 của việc bạn đang yêu một người đó là nỗi nhớ nhung ra riets. Bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu hình bóng của người đó cũng xuất hiện trong đầu bạn. Bạn chỉ mong muốn gặp người đó thật nhanh, muốn nhìn thấy, muốn nói chuyện với họ.
4 Hành vi bất thường
Khi bạn thích một ai đó, bạn bỗng dưng trở nên vụng về, ngốc nghếch, trước mặt họ. Với một số người thì hành vi bất thường lại đến sự quan tâm, nhường nhịn, trong khi một số khác lại thích thể hiện tình cảm bằng cách gây mâu thuẫn, gây sự chú ý, thể hiện bản thân trước đối phương
5 Sự chung thủy
Tình yêu chỉ thực sự được công nhận khi nó được gắn liên với sự chung thủy. Ngay cả khi tình yêu của bạn là yêu đơn phương, thì yếu tố chung thủy vẫn là biểu hiện rõ ràng nhất. Sự chung thủy không phải bất diệt, nhưng nó phải đủ dài để chứng minh thứ tình cảm mà bạn dành cho đối phương là tình yêu đích thực.
6 Tôn trọng lẫn nhau.
Có rất nhiều người xuất hiện suy nghĩ lệch lạc trong tình yêu, họ biến tình yêu thành sự chiếm hữu, kiểm soát, độc đoán, và bạo lực. Thế nhưng một tình yêu đích thực là tình yêu dựa trên việc tôn trọng lẫn nhau.
Tình yêu là khi bạn biết chấp nhận những tật xấu, tôn trọng quá khứ, tin tưởng đối phương, biết ngưỡng một nhau.
7 Sự gắn bó trong mối quan hệ Khi 2 người bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, thì sự gắn bó trong một mối quan hệ là yếu tố quan trọng, cần thiết, và bắt buộc. Nhu cầu được gặp gỡ thường xuyên, hiện diện trong cuộc sống của nhau, làm việc cùng nhau, âu yếm trở thành một dấu hiệu điển hình trong tình yêu đôi lứa
8 Sự hoà hợp, bổ sung cho nhau Bản chất của tình yêu là tìm kiếm một mảnh ghép phù hợp. 2 người có thể khác nhau về tư duy, về hành động nhưng nó là sự bổ sung hoàn hảo tro những gì người còn lại đang thiếu. Nhưng tất cả phải có cùng chung một tầm nhìn, 1 hướng đi. Sự hoà hợp còn thể hiện trong yếu tố tình dục (nếu có).

2.3 Những cảm xúc thú vị của tình yêu

Ngoài những biểu hiện tiêu biểu trong tình yêu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi bạn đã và đang yêu một người. Thế nhưng ngoài những biểu hiện kể trên, tình yêu còn mang tới cho chúng ta rất nhiều cảm xúc thú vị. Vậy những cảm xúc trong tình yêu là gì?

  1. Cảm giác Hồi hộp: Với những người mới bắt đầu một tình yêu mới, cảm giác hồi hộp là cảm giác đầu tiên và điển hình nhất bạn thường thấy. Khi gặp đối phương, khi chuẩn bị một cuộc hẹn, hay chuẩn bị thực hiện một hành động nào đó, bạn sẽ vô cùng hồi hộp. Có nhiều người cho rằng, cảm giác hồi hộp còn xuất hiện trước mấy ngày khi buổi gặp đầu tiên diễn ra.
  2. Cảm giác Bị thu hút: Cảm giác của tình yêu là thứ cảm giác mạnh mẽ, mãnh liệt mà 2 người mang lại cho nhau. Khi yêu một ai đó bạn sẽ thấy họ có sức hút kỳ diệu, mọi việc họ làm đều tốt đẹp trong mắt bạn, cho dù việc đó là sai, là điều bình thường bạn ghé đi chăng nữa, bông nhiên nó cũng trở thành điều dễ chấp nhận, đáng yêu. Bạn chỉ tập trung vào điều tốt đẹp của đối phương và loại bỏ những khía cạnh tiêu cực.
  3. Cảm giác ghen tuông: Yêu là khi bạn muốn những gì tốt đẹp nhất dành cho đối phương, tôn trọng quyết định của họ. Thế nhưng ghen tuôn lại là một mặt khác của tình yêu, bản chất của ghen tuông là tính sở hữu, bảo vệ tình yêu. Bạn luôn nỗ lực chống lại những dấu hiệu có thể làm ảnh hưởng tới mốt quan hệ của bạn và người ấy. Mức độ ghen tuông của mỗi người là khác nhau, cách hành xử cho việc ghen cũng có mức độ và cường độ riêng.
  4. Cảm giác thích thú lạ kỳ: Khi yêu và được ở cạnh người mình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất. Bạn luôn cảm thấy thú vị, vui vẻ thích thú khi nhận được lời hỏi thăm, tin nhắn, hay cuộc gọi của người ấy. Chỉ cần nhìn thấy người ấy, nhìn thấy nụ cười, ánh mắt ấy có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày.
  5. Cảm giác Lo lắng: Trong tình yêu không thể tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy lo lắng cho người mình yêu, lo lắng cho mối quan hệ và tương lai của 2 đứa. Bạn lo lắng khi người ấy gặp chuyện bạn cảm thấy bồn chồn, buồn cùng nỗi buồn của người ấy.
  6. Bất lực trong tình yêu: Có những lúc cảm xúc mãnh liệt của tình yêu có thể khiến bạn rơi vào trạng thái bất lực. Đặc biệt với những tình yêu đơn phương, tình yêu thực tế,… Bạn sẽ cảm thấy mình yếu kém đến mức bất lưc, bạn bế tắc và không có cách nào để giải quyết vấn đề đó
Những cảm xúc thú vị của tình yêu là gì

2.4 Vai trò của tình yêu là gì?

Từ ngàn xưa, tình yêu là một trong những mảnh ghép, là một phần không thể thiếu với bất kỳ ai. Tình yêu vừa mang tới động lực sống, vừa là thứ gia vị tuyệt vời. Vậy cụ thể vai trò của tình yêu là gì?

  1. Tình yêu mang tới động lực sống: Tình yêu mang tới bạn động lực sống, động lực hành động mạnh mẽ. Vì yêu bạn có thể làm việc, nỗ lực gấp trăm gấp ngàn lần so với bình thường. Để có được tình yêu, và bảo vệ tình yêu của mình, bạn sẽ luôn tự động viên mình cố gắng hơn, nỗ lực hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.
  2. Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân: Tình yêu chân thành, đúng nghĩa sẽ là nguồn động lực lớn lao giúp bạn không ngừng hoàn tiện bản thân. Bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, biết lo lắng, quan tâm mọi người hơn. Với các bạn trẻ tình yêu là động lực để bạn phấn đấu, biết suy nghĩ cho tương lai nhiều hơn.
  3. Tình yêu giúp bạn yêu đời hơn: Tình yêu không chỉ là động lực, nó còn là thứ gia vị trong cuộc sống. Khi bạn buồn, khi bạn mất phương hướng tình yêu sẽ truyền cảm hứng cho bạn giúp bạn lấy lại động lực sống, giúp bạn trở nên yêu đời hơn. Khi yêu bạn sẽ luôn trong trạng thái vui vẻ hưng phấn diệu kì mà bình thường bạn không có được.
  4. Tình yêu là ngọn đèn sáng: Khi có được tình yêu đích thực, nó sẽ là ngọn đèn soi đường dẫn lối cho mọi hành động của bạn. Nó là liều thuốc đủ mạnh mẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ trên đường đời.
  5. Tình yêu là bước đầu của gia đình: Bản chất của tình yêu là những rung động, giúp kết nối 2 giới với nhau, nhằm mục đích hoàn thành nghĩa vụ duy trì nòi giống mà tạo hoá giao phó. Với con người tình yêu được đưa lên một tầm cao mới khi có sự ràng buộc của pháp luật và văn hoá xã hội. Tình yêu là bước khởi đầu để 2 bạn thuộc về nhau, để có 1 gia đình nhỏ trọn vẹn.
Vai trò của tình yêu là gì

III. Tạm kết về tình yêu là gì.

Như vậy trinhducduong.com vừa cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về tình yêu là gì? Theo đó có rất nhiều định nghĩa về tình yêu. Nhưng tựu chung lại tình yêu là kết quả của hàng trăm hàng nghìn những cảm xúc tích cực, những rung động của trái tim. Khi những cảm xúc tích cực đó đủ nhiều, được duy trì đủ lâu, chúng sẽ chuyển hoá thành tình yêu.

Tình yêu cũng có nhiều loại, chúng có thể là tình yêu đôi lứa, có thể là tình yêu gia đình, tình yêu thương giữa con người với con người. Thế nhưng một tình yêu chân chính, đúng nghĩa, xẽ luôn là động lực, là liều thuốc tinh thần tuyệt vời giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách và hoàn thiện bản than mình hơn.

Mong rằng với chủ đề tình yêu là gì sẽ giúp các bạn có được cách nhìn đúng nhất về tình yêu. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn đúng trong tình yêu. Loại bỏ những tiêu cực, có cái nhình tích cực để có cho mình tình yêu đẹp và đúng nghĩa.