Trịnh Đức Dương – Giới thiệu về Trịnh Đức Dương

Xin chào bạn, mình là Dương. Mình không phải chuyên gia huấn luyện, không phải chuyên gia đào tạo. Mình không xây dựng hệ thống với mục tiêu kiếm tiền, không mở lớp đào tạo, cũng không kêu gọi bạn mua bán hay đầu tư. Mình xuất hiện ở đây đơn giản chỉ là một người bình thường với niềm đam mê chia sẻ. Mình xin phép được giới thiệu 1 chút về bản thân để chúng ta có thể kết nối với nhau nhiều hơn nhé.

Tóm Tắt Nội dung

Trịnh Đức Dương là ai?

Mình là Dương, tên đầy đủ là Trịnh Đức Dương, sinh năm 1995. Là một người làm kinh doanh nhỏ, Blogger, Youtuber, Marketer, Designer, Editer, Tiktoker, ngoài ra mình cũng tham gia một số hoạt động đào tạo, huấn luyện nhỏ. Mọi người thường biết đến mình là một “chuyên gia” trong 2 lĩnh vực Thiết kế đồ họa và Marketing. Thế nhưng như mình đã chia sẻ, mình chỉ là 1 người bình thường thích chia sẻ, rất may mắn được nhiều bạn yêu quý. Mình hiểu rằng mình còn rất trẻ còn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Thông qua internet mình muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm từ cuộc sống của mình đến tất cả mọi người. Thông qua những chia sẻ đó bạn chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi cái hay, tránh được những sai lầm mà mình từng mắc phải, mình cũng có thể cải thiện bản thân thông qua những góp ý trân thành từ mọi người.

Tại sao mình có mặt ở đây?

Mình sinh ra trong 1 gia đình “tương đối nghèo”. Năm 2013 mình thi trượt đại học (trường Phòng không không quân), lúc đó mình nghĩ rằng đi làm kiếm tiền là con đường tốt nhất cho mình và gia đình mình. Sau gần 1 năm đi làm đủ thứ nghề (cốt pha, phụ hồ, sửa xe đạp, bán vé số, nhổ cỏ,…) từ Bắc vào Nam mình nhận thấy rằng học tập vẫn là con đường duy nhất và tốt nhất cho tương lai của mình. Năm 2014 mình thi lại “hòng không không quân 1 lần nữa và tiếp tục trượt. Lần này mình quyết tâm đi học nguyện vọng 2 ngành công nghệ phần mềm bất chấp việc phải tự lo cho cuộc sống sinh viên của mình. Mặc dù hiện tại mình không làm lập trình nhưng với mình đây vẫn là quyết định mình cảm thấy đúng đắn nhất ở thời điểm đó.

Từ năm 2014 -> giữa năm 2016, mình có mặt tại Hà Nội và xác định rằng đây sẽ là quê hương thứ 2 của mình. Được sự hỗ trợ về tài chính, động viên của rất nhiều anh chị, thầy cô, mình thử sức với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Và đây cũng là lý do mình xây dựng nên rất nhiều kênh, hệ thống đào tạo, chia sẻ miễn phí. Mình nhận thấy rằng với có rất nhiều bạn trẻ giống mình ở thời điểm đó, đều gặp phải 2 vấn đề cơ bản gồm:

      • Không có định hướng: Mình đã trải qua không dưới chục ngành nghề khác nhau nhưng vẫn không biết mình nên theo đuổi ngành nào. Bởi lẽ không có ai giúp mình định hướng và tìm ra con đường mình phải đi. Tất cả mọi lời động viên chỉ là “cố mà học” nhưng không biết học để làm gì
      • Không có tiền để theo đuổi ước mơ: Vấn đề tiếp theo là về tài chính, đây là vấn đề đau đầu của rất nhiều bạn trẻ. Mình lúc đó cũng vậy. Chi tiêu trung bình của sinh viên thời điểm đó khoảng 3tr/tháng, trong khi mỗi tháng mình chỉ có thể huy động được 1,2tr. Riêng tiền nhà đã 750k rồi, thì tiền đâu để đi học, để đầu tư. Nhiều bạn cũng biết rằng tiền học thiết kế (3600k) là của anh giám đốc trung tâm mình theo học. Thậm chí tiền mua tên miền của Tuhocdohoa.vn (750k) cũng được “cho”, bởi 1 chị nhân viên ngân hàng HSBC, sau khi chị ý đọc được một STT của mình trên facebook.

Từ 2 nguyên nhân trên mình thấy rằng mình cần làm 1 điều gì đó. Mình cần chia sẻ nhiều hơn những kiến thức mình có một cách miến phí. Mình cần chia sẻ những gì mình đã từng trải qua trong cuộc sống để các bạn trẻ không mắc phải những sai lầm mình từng mắc phải. Đây cũng là cách mình trả món nợ với cuộc đời, với những người đã đặt niềm tin và kì vọng vào mình, hỗ trợ mình nhiệt tình mặc dù chưa từng gặp mặt mình 1 lần ngoài đời.

Trịnh Đức Dương

Mục tiêu của Blog này là gì?

Song song với hệ thống miễn phí “Tự Học Họa”, mình muốn xây dựng một Blog cá nhân. Đây sẽ là một kênh nơi mình có thể chia sẻ nhiều hơn những kiến thức ngoài chuyên môn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chia sẻ về nhiều chủ đề và nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy vậy mình sẽ đầu tư nhiều hơn các ở các chủ đề marketing, đến kỹ năng mềm, và truyền cảm hứng, đây là 3 chủ đề thế mạnh của mình. Ngoài ra còn có các kiến thức về kinh doanh và khởi nghiệp. Giống với Tự Học Đồ Họa, tất cả video, bài giảng, bài viết, và tài liệu trên trang đều là miễn phí. Với những bạn thực sự sự có đam mê và mong muốn học hỏi mình luôn sẵn sàng chia sẻ và tư vấn một cách miễn phí và tự nguyện.

Cách thức mà Blog hoạt động?

Các nội dung chia sẻ và video chủ yếu mình sẽ trực tiếp biên tập và chia sẻ. Ngoài ra cũng có nhiều bạn đã và đang cùng mình xây dựng nội dung trên trang. Mình cũng luôn mong muốn nhận được sự đóng góp từ phía độc giả. Để có kinh phí hoạt động miễn phí mình rất mong nhận được sự ủng hộ từ phía bạn. Mọi chia sẻ và ủng hộ vui lòng chuyển khoản qua số tài khoản:

STK: 959696666 Ngân hàng VIB, Trinh Duc Duong

STK: 0491000119589 Ngân hàng Vietcombank, Trinh Duc Duong

Mọi đóng góp từ phía bạn dù là nhỏ nhất cũng là động lực lớn lao giúp mình và đội nhóm phát triển nội dung mới. Khi chuyển khoản vui lòng cho mình biết thông tin để mình có thể gửi lời cảm ơn tới bạn nhé.

Trân trọng!