Trở thành người được yêu quý -10 Bí quyết để được người khác yêu quý

Trở thành người được yêu quý. Ta thường tự nhủ một điều là sống cho bản thân. Nhưng chắc chắn rằng ai cũng muốn được người khác quan tâm, yêu quý và muốn biết được người ta đang nghĩ gì về mình. Bạn là một người tốt bụng, tử tế… Điều đó là đúng. Ngoài ra còn có những cách sau đây:

Tóm Tắt Nội dung

I. Trở thành người được yêu quý bằng cách nào?

1. Làm chủ cảm xúc của mình

Cảm xúc của bạn thì chỉ có riêng mình bạn biết, người ta chỉ nhận xét bạn khi bạn bộc lộ nó ra ngoài. Tập làm chủ cảm xúc hãy luôn mỉm cười. Lựa chọn cảm xúc lạc quan trong mọi hoàn cảnh. bạn có thể xem chi tiết nhất cách làm chủ cảm xúc

2. Tập lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe 2

Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành người được yêu quý. Chắc hẳn câu “Kẻ nói phải có ngời nghe” bạn đã nghe rất nhiều từ thầy cô. Hãy tập Kỹ năng lắng nghe những lời người khác nói. Điều đó sẽ cho người khác cảm thấy họ được bạn trân trọng. Bằng cách nào? Bạn có thể thể hiện rằng bạn đang lắng nghe ai đó bằng ngôn ngữ cơ thể chẳng hạn đơn giản chỉ qua cái nhìn, Liên hệ qua ánh mắt… Họ sẽ thấy rằng bạn là con người biết chia sẻ.

3. Tập nhận lỗi của bản thân

Để trở thành người được yêu quý. Hãy học cách nhận lỗi của bản thân. Ai mà chẳng phạm phải sai lầm. Nhưng nhiều người lại chọn cách đổ lỗi, gạt bỏ lỗi của mình đơn giản ví dụ như:
Khi bạn bị điểm kém, hãy nói rằng tại ” tớ chưa học bài ” thay vì ” Đề hôm nay khó quá “.

4. Khẳng định rằng bạn là một con người chú ý

Trong một cuộc hội thoại, bàn tán… Bạn nên đóng góp ý kiến của bản thân, không cần nhiều nhưng nên có.
có 3 điều sau:

– Lắng nghe ý kiến của người khác
– Đóng góp ý tưởng của mình
– Không chê bai ý kiến của học

Kết thúc bài thuyết trình ấn tượng 2

5. Khen ngợi chân thành từ những việc nhỏ

Ai cũng vậy, khi đã nỗ lực. Điều đầu tiên mà họ muốn nhận được từ bạn đó là sự đánh giá trân thực. Đây không phải là nịnh bợ. Không ai thích một kẻ xu nịnh cả. Bề ngoài có vẻ tỏ ra không quan tâm nhưng tin tôi đi,Mọi người ai cũng muốn được một lời khen ngợi. Một sự khen ngợi trân thành – thể hiện sự ghi nhận và đánh giá về việc làm của họ.

Lời nói chẳng mất tiền mua. Thật tốt khi ai đó bảo rằng việc bạn vừa làm rất tốt. Khi ai đó làm việc gì tốt đẹp. hãy nói với họ điều đó. Chắc chắn họ sẽ không quên bạn đâu.

6. Là một người đáng tin cậy

Khi nào thì người khác tin tưởng vào bạn. Việc đó phụ thuộc vào hành động, cách ứng xử của bạn hàng ngày.
Một câu “cảm ơn” đơn giản đã giúp bạn thể hiện được sự trân trọng đối với những gì họ làm. Khi bạn muốn người ta đối xử với mình như thế nào, hãy đối xử như vậy với họ trước tiên. Khi bạn muốn đối phương tin tưởng, hãy thể hiện rằng bạn hoàn toàn đặt niềm tin ở họ trước.
Đừng nghĩ cần phải có thứ gì to tát để người khác tin tưởng mình, hãy nhớ rằng lòng tin được xây dựng bằng cả một quá trình, và chỉ đơn giản bắt đầu bằng những cử chỉ thể hiện sự biết ơn.

7. Đừng ra lệnh cho người khác

Không ai muốn mình bị người khác ra lệnh hết. Có thể bạn chỉ nhờ người ta một thứ gì đó nhưng bạn nói có hơi to tiếng thì suy nghĩ của họ về bạn sẽ khác hoàn toàn nếu như bạn nói bình thường. Cùng một kết quả nhưng cảm xúc và thái độ của bạn cũng là sự khác biệt lớn.
một ví dụ đơn giản như thay vì nói :” lấy ngay cho tao cây bút ” hãy nói là “cho mình mượn cây bút” tuy đơn giản vậy thôi nhưng nó cũng tạo nên một sự khác biệt lớn .

8. Hãy là chính mình !

Bạn cố gắng sống theo phong cách của một người nào đó mà bạn quý. Bạn nghĩ làm vậy thì người khác sẽ quý mình?
Không! Đó là sai lầm. Có thể có những người ưa bạn, và người không ưa bạn. bạn cố thay đổi để vừa lòng người khác?
Hãy sống là chính bạn, bởi dù bạn có thay đổi chắc gì người ta đã ưa bạn, và những người quý bạn trước đó lại không thích các thay đổi của bạn. Vậy nên đừng sống trên lời nói của người khác mà hãy sống cho bản thân bạn nhé !

9. Một cái “CHẠM”

Trong cách trở thành người được yêu quý thì chắc chắn điều này sẽ là một trong những cách hữu hiệu. Tuy chỉ là những cử chỉ nhẹ nhàng, không đáng chú ý tới nhưng đó thực sự là sợi dây gắn kết, tạo cho người ta cảm giác gẫn gũi hơn với bạn.

10. LUÔN MỈM CƯỜI!

Tất cả mọi người trên thế giới này đều thích nhìn thấy những nụ cười chân thực.

Không tin, bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đẹp trời nào đó, một người lạ đi ngang qua bạn, nhìn bạn cười tươi như tỏa nắng với một câu chào buổi sáng. Hẳn là bạn sẽ cảm thấy sung sướng và ấm áp vô cùng, đúng không?

II. Lời nhắn

Trên đây là 10 Bí quyết trở thành người được yêu quý, tôi tin rằng chỉ cần bạn phần nào áp dụng vào trong đời sống thực tiễn. Mọi người xung quanh bạn sẽ yêu quý bạn.Trịnh Đức Dương Blog Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.