Xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng – Truyền thông Marketing

Xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng. Sử dụng lời nói là phương pháp giao tiếp hiệu quả. Trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tiếp thị truyền miệng. Ai cũng biết rằng Trong thời hiện đại, mọi người có thể liên lạc về các thông tin khác, nơi họ có thể mua hàng hóa giá rẻ và tốt. Tránh xa các cửa hàng chất lượng kém.

Tóm Tắt Nội dung

1. Để xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng

Tuy nhiên, sự khác biệt trong việc xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng ngày nay có tác động sâu sắc hơn. Thay vì giao tiếp truyền miệng trực tiếp. Họ có thể sử dụng mạng xã hội, các công cụ giao tiếp như gọi điện thoại, nhắn tin văn bản.

Xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng

1.1 Cung cấp cho khách hàng các công cụ để nói về bạn

Quà tặng, phiếu giảm giá hoặc đơn giản là một thẻ mua hàng giảm giá. Có thể đó là một công cụ để khách hàng của bạn nói về bạn dễ dàng hơn.

Hôm nay tôi có phiếu giảm giá ở đây, thức ăn ở đây ngon quá. Đi đến spa này, hiện đã giảm 50%. Cái túi này được tặng ở cửa hàng mỹ phẩm…

1.2 Cung cấp cho khách hàng một câu chuyện để nói về bạn

Nếu khách hàng nói với nhau về doanh nghiệp của bạn. Vậy thì câu chuyện họ sẽ kể cùng nhau là gì? Họ nói gì trong hoàn cảnh nào? Bạn cần xây dựng các tình huống, thông điệp. Những câu chuyện mà khách hàng sẽ giao tiếp với nhau về doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải có một đặc điểm để khách hàng nhớ và nói về bạn.

1.3 Xây dựng một sản phẩm và một dịch vụ tuyệt vời.

Tiếp thị là công cụ mà nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn. Vậy bạn muốn mọi người nói gì, nghe về doanh nghiệp của bạn? Trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng của bạn hài lòng.

Mời một khách hàng, giới thiệu một khách hàng khác là rất khó khăn. Bởi vì khi giới thiệu bạn với ai đó. Điều đó có nghĩa là khách hàng cũng mang theo niềm tin của họ về bạn giới thiệu cho người khác. Nếu bạn tin tưởng chất lượng của mình. Bạn sẽ làm tăng khả năng khách hàng sẽ giới thiệu về sản phẩm của bạn. Cách xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng từ khách hàng.

1.4 Chọn khách hàng để nói về câu chuyện của bạn

Nó là tuyệt vời nếu 100% khách hàng của bạn, giới thiệu bạn bè hoặc người quen của họ đến cửa hàng của bạn. Chỉ một phần nhỏ khách hàng sẵn sàng giới thiệu bạn bè của họ đến cửa hàng của bạn.

Bạn có thể xác định trong số các khách hàng của bạn là Nhà quảng cáo không? Chỉ cần triển khai một cuộc khảo sát nhỏ với khách hàng của bạn. Tìm hiểu ai là là khách quen thuộc. Ngoài ra, hãy tìm hiểu lý do khách hàng không sẵn sàng giới thiệu cửa hàng của bạn. Từ đó, họ tăng tỷ lệ khách hàng giúp bạn quảng cáo sản phẩm cho bạn.

Tỷ lệ phần trăm khách hàng càng cao, doanh nghiệp của bạn càng tốt. Đấy là cách xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng khi đưa ra một câu chuyện từ bạn.

1.5 Cải thiện chất lượng

Sau mỗi chiến dịch hoặc đánh giá lại hiệu quả bạn đạt được. Liên tục xác định những gì cần phải được cải thiện để làm cho khách hàng hài lòng hơn. Tạo những câu chuyện và công cụ để khách hàng của bạn nói về bạn. Chia sẻ về bạn với bạn bè trên các mạng xã hội mà họ đang tham gia như Facebook, youtube.

Khi khách hàng giới thiệu cho bạn bè, bạn có khả năng bán hàng nhiều hơn. Bởi vì có một người dùng tin tưởng về sản phẩm của bạn. Việc giới thiệu thương hiệu của bạn đột nhiên trở nên uy tín hơn. Đấy là cách xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng khi có sự cải cách liên tục.

2. Kết luận.

Xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Nhưng quan trọng hơn hẳn là chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn muốn có người truyền thông giúp bạn về sản phẩm đó. Bạn cần cho họ sự hài lòng và tin tưởng từ họ. Mong rằng, qua bài viết xây dựng chiến dịch tiếp thị truyền miệng này. Sẽ giúp gợi ý một vài mẹo nhỏ cho ai đang kinh doanh và muốn kinh doanh trong tương lai.