Xây dựng quan hệ với các Influencers? Cách tận dụng tối đa chiến dịch

Xây dựng quan hệ với các Influencers là một trong những chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả nhất cho các thương hiệu. Dựa trên một trong những hình thức tiếp thị lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất. Ngày nay, trong thời đại truyền thông xã hội. Bất kể những người có ảnh hưởng lớn hay có ảnh hưởng như thế nào. Điều quan trọng nhất là làm thế nào các thương hiệu có thể khai thác nó ảnh hưởng của họ.

Xây dựng quan hệ với các Influencers

Tóm Tắt Nội dung

1. Xây dựng mối quan hệ với Influencers?

1.1 Hiểu biết các nhóm đối tượng có ảnh hưởng

Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu và đi sâu vào đối tượng của người có ảnh hưởng mà bạn đang làm việc cùng. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để xác định xem những người có ảnh hưởng có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Nó cũng giúp bạn hiểu thêm về nhóm người bạn đang tiếp cận. Cũng như phân tích nhân khẩu học của người dùng đang hoạt động. Khi bạn tự tin về nghiên cứu của mình. Bạn có thể tự mình xây dựng giá trị cho khách hàng

1.2 Mục tiêu cùng nội dung phải minh bạch

Để xây dựng quan hệ với các Influencers? Hãy phác thảo rõ ràng các yêu cầu đáp ứng mong đợi của cả hai bên:

  • Đề cập đến số lượng nội dung bạn muốn và trong khoảng thời gian nào?
  • Những kênh nào để sử dụng nội dung trên?
  • Các cuộc gọi hành động mà bạn mong muốn người gây ảnh hưởng sẽ sử dụng trong chiến dịch của bạn.
  • Tạo nhiều chú thích và thẻ trong chiến dịch

1.3 Luôn dõi theo Influencers

Để xây dựng quan hệ với các Influencers, làm việc với họ. Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu, phân tích rõ ràng những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào. Để đo lường nó một cách hiệu quả. Điều này giúp Influencers điều chỉnh cách tiếp cận của họ, dựa trên mục tiêu của bạn. Hãy cho họ biết nếu bạn muốn cải thiện nhận thức về thương hiệu,. Xây dựng cộng đồng mạng xã hội hay tăng doanh số?

Thế nào là Influencer Marketing? Chiến dịch Influencer Marketing của bạn thành công hay không. Nếu bạn thấy rằng một trong những quảng cáo của bạn hoạt động tốt, hãy chia sẻ kết quả đó. Điều này cho thấy cách họ tạo ra nội dung thực sự ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, nếu bạn tìm thấy một chiến dịch không nhận được bất kỳ kết quả tích cực nào. hãy cho họ biết đủ sớm để có thể giúp họ đi đúng hướng.

2. Cách tận dụng tối đa chiến dịch xây dựng mối quan hệ của bạn với Influencers

2.1 Lên kế hoạch trước khi bắt đầu chiến dịch

Kế hoạch và chiến lược

Khi bắt đầu chiến dịch Tiếp thị có ảnh hưởng của bạn. Thương hiệu của bạn nên đặt thời gian và lên kế hoạch cho mọi thứ bạn cần. Để đạt được cho chiến dịch Tiếp thị có ảnh hưởng. Khi bạn đặt các mốc thời gian cụ thể, chiến dịch của bạn chỉ cần dựa vào nó và thực hiện trơn tru. Các thương hiệu cần đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này: Ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính? Mục tiêu của chiến dịch là gì? Ngân sách của bạn sẽ là bao nhiêu? Khi nào chiến dịch ra mắt? Đối tượng mục tiêu của chiến dịch? Ai ảnh hưởng đến chiến dịch? Lập kế hoạch là điều cần thiết để theo dõi mọi thứ và rõ ràng về mục tiêu của thương hiệu để có thể khởi động xây dựng quan hệ với các Influencers?

Xác định chiến dịch thành công

Thương hiệu nên suy nghĩ về mục tiêu, điều gì sẽ làm cho thương hiệu thành công. Cách thương hiệu của bạn sẽ đo lường và theo dõi thành công này. Thành công này sẽ giúp thương hiệu của bạn phát triển thêm khách hàng cho thương hiệu, giúp thương hiệu tăng doanh số? Liệu thành công của chiến dịch mang lại nhận thức về thương hiệu hay khai thác thị trường mục tiêu mới?

Tạo bản tóm tắt cho Influencers

Các thương hiệu không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc tạo ra một bản tóm tắt xây dựng quan hệ với các Influencers. Tóm tắt cho những người có ảnh hưởng sẽ làm rõ về chiến dịch, thông tin mà thương hiệu có thể nhận ra từ những người có ảnh hưởng. Ngoài ra, một phiên bản ngắn gọn cho Influencers sẽ loại bỏ thông tin sai lệch về các chiến dịch hoặc thông số sai lệch. Chỉ cần một thông tin như vậy sẽ giúp mọi người có ảnh hưởng hiểu được các nhiệm vụ chính của họ trong chiến dịch. Giúp họ tạo nội dung trên phương tiện truyền thông theo thông điệp chính của chiến dịch.

Cách duy trì doanh nghiệp

Bảo đảm các kênh truyền thông xã hội của bạn

Kênh truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi các đối tác có ảnh hưởng và cuối cùng giúp chiến dịch thành công. Thông tin trước chiến dịch phải được gia hạn hoàn toàn cho khách hàng. Thương hiệu của bạn sẽ không muốn khách hàng tiềm năng truy cập kênh truyền thông xã hội của bạn chỉ để tìm một vài bài đăng một năm trước. Thương hiệu phải luôn biết cách làm mới thông tin của mình trên các kênh xã hội.

Chọn Influencers phù hợp với thương hiệu của bạn

Với nền tảng tiếp thị tiếp thị thông minh, chúng ta sẽ phải chọn đúng người có ảnh hưởng. Đó sẽ là bước đầu tiên của thành công chiến dịch xây dựng quan hệ với các Influencers. Đôi khi sự phổ biến tốt nhất không nhất thiết mang lại thành công cho thương hiệu. Nhưng sự kết hợp thương hiệu có thể mang lại thành công. Chọn những người có ảnh hưởng phù hợp với lợi ích thương hiệu của bạn! Điều này giúp những người có ảnh hưởng kết hợp thương hiệu của bạn vào nội dung của họ. Những người theo dõi họ sẽ thực sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

2.2 Trong quá trình chạy chiến dịch

  • Phê duyệt nội dung
  • Tận dụng các kênh xã hội để chạy chiến dịch
  • Các kênh truyền thông trên mạng xã hội luôn phải hoạt động
  • Chia sẻ nội dung bị ảnh hưởng

2.3 Sau chiến dịch

  • Chuẩn bị báo cáo chiến dịch
  • Sử dụng lại nội dung của Influencer về chiến dịch

3. Kết luận

Xây dựng quan hệ với các Influencers là điều cần thiết cho các doanh nghiệp. Để cạnh tranh thương hiệu cùng chất lượng sản phẩm dịch vụ. Chiến dịch xây dựng quan hệ với các Influencers là cách để tạo chiến lược marketing hiệu quả.