Xây dựng thương hiệu cá nhân – Bí quyết cho nhà lãnh đạo

Xây dựng thương hiệu cá nhân là sự thể hiện của phát ngôn, hành động, cử chỉ thái độ. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân riêng cho bản thân. Cùng Trịnh Dương Đức  blog tìm hiểu ở bài viết dưới.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân theo phong cách riêng

Các nhà lãnh đạo giỏi nhất có khả năng sử dụng các phẩm chất cá nhân để thu hút sự chú ý của công chúng đối với doanh nghiệp của họ. Thương hiệu cá nhân của nhà lãnh đạo giúp tạo cảm giác tin tưởng cho người tiêu dùng. Khiến họ quan tâm hơn đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Các phương tiện truyền thông muốn nói chuyện với nhà lãnh đạo của các công ty nhiều hơn bất cứ ai khác. Do đó, Giám đốc điều hành được khuyến khích sử dụng danh hiệu của mình. Để thúc đẩy kinh doanh càng nhiều càng tốt. Nếu nhà lãnh đạo cho phép nhân viên chia sẻ thông điệp của nhà lãnh đạo với công chúng. Nhà lãnh đạo có thể mất quyền kiểm soát, nhưng lợi ích là như một đại sứ thương hiệu mạnh mẽ cho bản thân. Bằng cách này, công chúng luôn quan tâm đến những gì anh ta nói.

2. Xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi

Mỗi nhân viên có một cổ phần trong sự thành công của nhà lãnh đạo. Vì vậy tốt hơn là tạo cho nhân viên quyền năng để tạo ra sức mạnh, thay vì cản trở họ.

Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của Google. Eric Schmidt đã phát triển nhiều đế chế “tìm kiếm”. Bao gồm Marissa Mayer, hiện là người đứng đầu các dịch vụ điều hướng. Bây giờ, Schmidt có thể tập trung vào nhiệm vụ thúc đẩy công ty. Bởi vì cấp dưới tài năng của ông cho anh ta một hình ảnh tốt trong mắt công chúng.

3. Trở thành người có ý tưởng dẫn đầu

Ý tưởng càng rộng bao nhiêu thì nhà lãnh đạo càng chuẩn bị sẵn sàng hưởng lợi từ ý tưởng đó nhiều. Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc VietJet Airlines, là người đã giới thiệu ý tưởng về hãng hàng không giá rẻ vào thị trường Việt Nam. Vào thời điểm không có hãng hàng không giá rẻ nào tại Việt Nam. Đấy là cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho một nhà lãnh đạo.

Tất cả đều là các mô hình vận tải hàng không đi theo hướng xã hội hoá rộng hơn. Giúp dễ dàng di chuyển bằng máy bay như xe buýt và taxi hơn là ý tưởng bay như một thứ gì đó rất sang trọng. Vì vậy, tôi muốn mang máy bay như là các loại phương tiện phổ biến.

Trước khi quyết định đầu tư vào ngành hàng không, cô và các đồng nghiệp đã thấy nhu cầu vận chuyển hàng không ở Việt Nam. Cũng như trên thị trường quốc tế cần nhiều và nghiên cứu các mô hình phù hợp. Mô hình hàng không của bà Thảo là sự kết hợp giữa chi phí thấp và truyền thống. Cụ thể, Vietjet được quản lý trong mô hình quản lý hoạt động hiệu quả về chi phí, bao gồm chi phí máy bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật và chi phí nhân sự. Ứng dụng công nghệ để giảm chi phí của con người. Đó là những gì mang lại sự thành công của Vietjet Airlines.

4. Biết sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan

Mạng xã hội đã thay đổi cơ bản cách xã hội tiếp nhận và xử lý thông tin. Mọi người nhận được nhiều hơn khi vào mạng. Truy cập trực tuyến với nhiều thiết bị di động hơn, nhận thông tin nhanh hơn và nhiều người dành nhiều thời gian hơn cho các mạng xã hội. Các nhà lãnh đạo cần tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân. Giám đốc điều hành nên tạo hồ sơ cá nhân trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và YouTube, … phù hợp với phong cách của họ.

Thông tin cá nhân, tin nhắn và “giọng nói” nhất quán giữa các tài khoản trên các mạng xã hội khác nhau. Tính thống nhất không chỉ giúp nhà lãnh đạo thể hiện tính chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Mà còn làm tăng khả năng xuất hiện và xếp hạng trong các trang web của công cụ tìm kiếm như Google.