Xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0 – Giá trị kết nối con người

Xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0 định hướng con người làm trung tâm. Làm thế nào để Lasiesta – chuỗi khách sạn Boutique số một châu Á có 80% khách hàng quay lại và hỗ trợ. Trong khi các hoạt động Marketing gần như trực tuyến 100%? Bí quyết để thương hiệu thời trang GUMAC phát triển 50 chuỗi cửa hàng trong vòng 3 năm. Với các hoạt động tiếp thị chỉ chiếm 2% doanh số, 100% qua kênh Facebook?

Xây dựng thương hiệu 4.0 với định hướng cải thiện giá trị con người. Từ đó có được sự hỗ trợ của khách hàng cho các sản phẩm và doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0 nhờ cái gì? Chúng ta cùng Trịnh Đức Dương blog tìm hiểu bài viết ở dưới để biết rõ hơn.

1. Xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0 – Marketing 4.0

Hãy nhớ đến các giá trị cơ bản, các giá trị làm cho chúng ta thành công kể từ khi thành lập. Đó là sự ủng hộ của khách hàng. Đây là những mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp sẽ đi qua.

Xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0

Chuỗi khách sạn cửa hàng số 1 châu Á – La Siesta. Công ty tư vấn pháp lý số 1 Việt Nam – YKVN. Thương hiệu sản phẩm mẹ và bé chất lượng – Kids Plaza. Chuỗi 50 cửa hàng thời trang GUMAC … thành công nhờ một điểm chung. Đấy là xây dựng bền vững từ các giá trị của con người. Mọi người không chỉ là khách hàng, mà còn là đối tác, nhân viên. Mỗi cá nhân hiểu giá trị và hoạt động của doanh nghiệp. Là sự cống hiến cho sự phát triển bền vững của thương hiệu.

2. Sự thay đổi trong hành vi của khách hàng

Mỗi thế hệ khác nhau, hành vi và hành vi mua hàng của họ cũng khác nhau đáng kể. Ví dụ, thế hệ Z (sinh năm 1999 – hiện tại) có thể mang giày Hunter Son Tung MTP của Biti. Giống với hàng ngàn người khác nhưng Thế hệ Y (Sinh năm 1982 – 1998) muốn mua 1 đôi giày in tên của mình. Thế hệ các sản phẩm yêu thích của Y được cá nhân hóa. Thế hệ Z thích “bắt kịp xu hướng”.

Thế hệ người tiêu dùng mới này cực kỳ tương phản với thế hệ cũ. Khi họ được sinh ra, họ sống trong thời đại công nghệ. Quan tâm đến những thông điệp tuyệt vời như bảo vệ môi trường và toàn cầu hóa. Thế hệ Z rất khó dự đoán, liên tục thay đổi và ít trung thành với thương hiệu. Họ thường tập trung vào từng sản phẩm hơn là nhãn hiệu của sản phẩm. Sẵn sàng thay đổi thương hiệu nếu sản phẩm tốt hơn hoặc nóng hơn.

Do đó để xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0 và bán sản phẩm cho nhóm khách hàng này. Trang web phải tạo ra sự kết nối, tương tác giữa người dùng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và sự thuận tiện cho khách hàng.

3. Xây dựng chiến lược content dài hạn

Xây dựng nội dung trang web là yếu tố cốt lõi, nền tảng. Để xây dựng nội dung trên các kênh truyền thông khác như Facebook, YouTube, SMS, Email Marketing … Bởi vì khách hàng ngày nay không chỉ tìm hiểu trên một kênh thông tin duy nhất. Họ có thể tìm hiểu nhiều kênh, nhiều nguồn khác nhau. Sau đó mới quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Trước khi chúng ta đưa ra một chiến lược để xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0. Chúng ta phải nghiên cứu hàng ngàn hồ sơ Facebook của những người yêu thích Fanpage của chúng ta. Sau đó chia thành các loại nội dung khác nhau, phù hợp với từng đối tượng. Quá trình thực hiện chiến lược content này là lâu dài. Nhưng đây là cách hiệu quả nhất để có được sự hỗ trợ của khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ số.

Tóm lại, với công nghệ số ngày càng phát triển, để xây dựng thương hiệu thời kỳ 4.0. Ta cần có sự kết nối giữa các khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm để chúng ta xây dựng thương hiệu. Mỗi thời kỳ khác nhau sẽ cho ra những lứa khách hàng khác nhau. Sự chọn lựa của khách hàng về sản phẩm sẽ phụ thuộc vào xu hướng đang hót hay trào lưu.